9 อาหารบำรุงผมสวย ให้สุขภาพดี

เข้าชม : 27,307   |  
สาวๆ GangBeauty คนไหนที่มีปัญหาผมแห้ง ผมขาดร่วง ผมดูสุขภาพไม่ดี วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ บำรุงผม ด้วยอาหาร ที่หาได้ง่ายๆ ในบ้านเรา กินทุกวัน ผมสวยแน่นอน

1.ปลาแซลมอน

ปลาทะเลน้ำลึกที่เปี่ยมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไขมันชนิดดีนี้เองที่จะหล่อเลี้ยงรากผม และบำรุงผมให้เงางามมีสุขภาพดีได้ ดังนั้นจึงควรกินปลาแซลมอน 100 กรัม สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

2.เมล็ดฟักทอง
สำหรับเมล็ดฟักทองนั้นเป็นแหล่งของสังกะสี โปรตีน ไขมันชนิดดี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินเอ แร่ธาตุต่างๆ อีกหลายชนิด และมีเส้นใยอาหาร เหล่านี้ล้วนเป็นสารอาหารที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หนังศีรษะแห้ง เกิดเป็นขุยๆ หลุดลอก ดังนั้นจึงควรกินเมล็ดฟักทองอบ 1/2 ถ้วยตวงเป็นประจำ รับรองผมสวยสุขภาพดีแน่นอน

3.เนื้อไก่
เนื้อไก่แบบไม่ติดหนัง ก็จัดเป็นแหล่งโปรตีนสูงเช่นกัน กินแล้วจะช่วยเร่งการสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นมาแทนเส้นผมเก่าที่ขาดหลุดร่วงไปนั่นเอง ดังนั้น ในแต่ละวันสาวๆ จึงควรกินโปรตีนให้เพียงพอกับความต้องการร่างกาย


4.สตรอว์เบอร์รี
ผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างโปรตีนและคอลลาเจน จึงทำให้เส้นผมสุขภาพดีแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เพียงกินสตรอว์เบอร์รีสด 1 ถ้วยตวง เพียงเท่านี้ก็จะได้รับวิตามินซีสูงถึง 113% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้ทานในแต่ละวันแล้ว

5.แครอท
ผักสีส้มอุดมด้วยวิตามินเอที่จะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่งอีกด้วยนะเออ
6.อัลมอนด์
ถั่วเปลือกแข็งที่มีวิตามินอีสูง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยบำรุงและฟื้นฟูหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นมีสุขภาพดี สาวๆ ควรกินอัลมอนด์วันละ 28 กรัมก็จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดีได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

7.เห็ด
แหล่งอาหารที่มีทองแดงซึ่งจะช่วยยืดอายุสีผมไม่ให้หงอกเร็วขึ้น นอกจากนี้เห็ดยังเปี่ยมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการร่างกาย สาวๆ จึงควรกินเห็ดอย่างน้อย 1/2 ถ้วยตวงต่อวัน รับรองค่ะว่าเส้นผมของคุณจะเงางามและดำสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ หมดห่วงเรื่องผมหงอกก่อนวัยได้เลย


8.ผักใบเขียว
ผักใบเขียวนับเป็นอีกหนึ่งแหล่งของวิตามินเอและวิตามินซีที่มีส่วนในการสร้างไขมันบนหนังศีรษะ เปรียบดั่งคอนดิชันเนอร์จากธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย เงางาม ไม่ขาดง่ายและป้องกันปัญหาผมแตกปลายได้อีกด้วย

9.ไข่
ไข่ราคาถูก หากินง่ายซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไบโอตินและวิตามินบี 12 สารอาหารเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างรากผมให้มีความแข็งแรง และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะและเส้นผม ป้องกันผมแห้งแตกปลายได้เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com , ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

#ดูแลผม #ความสวยความงานบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

ครีมมะขามพะเยา , เจลล้างหน้าสิวผด , สิวอักเสบ , อาหารเสริมผิวขาว , วิธีรักษาสิว , แป้งผสมรองพื้น , โทนเนอร์ , ครีมทาหน้า , โลชั่นผิวขาว , อาหารผิว , แชมพูเร่งผมยาว , คอนแทคเลนส์ , สิวเกิดจาก , เบบี้ออยล์ , เลเซอร์รักแร้ขาว , ขนตายาว , มาสคาร่า , บัวหิมะ , สบู่ผิวขาว , ครีมผิวขาว , เครื่องดื่มคอลลาเจน , แป้งพัฟหน้าเนียน , คอลลาเจน , ครีมเภสัช , ครีมอาบน้ำ , แป้งฝุ่นอัดแข็ง , วิธีแต่งหน้า , เจลทาผิว , ครีมรักษาหลุมสิว , ดูขาว , ครีมอันตราย , แชมพูขจัดรังแค , วิธีเร่งผมยาว , สมุนไพรขัดหน้า , มอยเจอร์ไรเซอร์ , ครีมทาฝ้า , เจลล้างหน้าลดสิว , ลดแก้ม , ครีมลดรอยดำ , โฟมล้างหน้าขาว , ลอกสิวเสี้ยน , สบู่ล้างหน้า , ครีมหน้าใส , ฉีดเมโส , ผิวหน้าเรียบเนียน , น้ำหอมยอดนิยม , สิวไม่หาย , ครีมทาส้นเท้าแตก , ครีมทารักแร้ขาว , โฟมล้างหน้า ,
ดวงโชคลาภ , วิธีทําให้ผู้ชายชอบ , สูตรมาร์คหน้าลดสิว , ลายเพ้นท์เล็บ , ลางบอกเหตุ , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , ลายมือคนถูกหวย , ผมสีน้ำตาลหม่น , รองเท้าผ้าใบ , ดูดวงเนื้อคู่ , ครีมรักษาสิว , ใส่แหวนตามราศี , ข้อห้ามออกกำลังกาย , วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง , แต่งหน้า , ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกาย , ทะเลระยอง , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , ยาสระผมแก้รังแค , ครีมทาใต้วงแขน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |