เบื่อความวุ่นวายในเมืองกรุง อยากลางานแล้วมุ่งไปสุโขทัย @โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น

เข้าชม : 2,071   |  
     สาวๆ ชาว GangBeauty คนไหนที่รักธรรมชาติ และความเป็นพื้นบ้านแบบไทยๆ แนะนำให้ไปพักที่หมู่บ้านนี้เลย "บ้านนาต้นจั่น" หมู่บ้านที่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของสุโขทัยไว้ ให้คนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ไปสัมผัสและลองใช้ชีวิตกัน จะมีความเป็นธรรมชาติและเรียบง่ายแค่ไหน.. ไปดูกันเลย     บ้านนาต้นจั่น หมู่บ้านแบบโฮมสเตย์ที่ยินดีต้อนรับแขกทุกเชื้อชาติ ให้มาลองใช้ชีวิตกินอยู่แบบชาวบ้านสุโขทัยแท้ๆ โดยที่นี่ใช้วิธีการจองที่พักแบบวนรอบ เพื่อให้สมาชิกในหมู่บ้านได้พลัดเปลี่ยนกันต้อนรับแขกผู้มาเยือน และเป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย ซึ่งที่พักก็จะเป็นบ้านของชาวบ้านเอง


     กิจกรรมหลักของที่นี่ก็คือเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตแบบชาวบ้านสุโขทัย การซึมซับธรรมชาติ (ฟอกปอดไปในตัว) และอาชีพหลักๆ ของชาวบ้านที่นี่ก็คือการทอผ้าเราจะสังเกตได้ว่าแทบทุกบ้านจะมีที่ทอผ้าตั้งอยู่
     อย่างที่บอกไปว่าหมู่บ้านนี้ธรรมชาติสุดๆ เพราะรายล้อมไปด้วยทุ่งนา และป่าเขา     มีจุดชมวิวยามเช้า ที่ผู้คนมักจะขึ้นไปดูหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นกันนั่นก็คือ "จุดชมวิวห้วยต้นไฮ"

     เรื่องอาหารการกินก็จะขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านที่เราไปพัก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารแบบบ้านๆ เพื่อให้แขกที่มาพักได้ซึมซับชีวิตแบบเรียบง่ายจริงๆ
     หากใครอยากลองไปใช้ชีวิตแบบชาวบ้านสุโขทัยแท้ๆ แนะนำให้เข้าพักแบบโฮมสเตย์กับทางบ้านนาต้นจั่น เพราะที่นี่เขาการันตีด้วยรางวัลระดับประเทศ

แผนที่การเดินทาง สามารถคลิกดูที่ลิงก์นี้ได้เลย > https://goo.gl/NoypdH

สอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อจองที่พัก ติดต่อพี่แหม่ม 088-495-7738
ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย
เรียบเรียงโดยทีมงาน#สุโขทัย #รีวิวที่พัก #บ้านนาต้นจั่น #โฮมสเตย์บทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

รีสอร์ท เขาค้อ , เที่ยวเขาใหญ่ , ดอยอ่างขาง , จุดชมวิวทะเลหมอก , เที่ยวทั่วไทย , เที่ยวเขาค้อ , ที่เที่ยวนครปฐม , ที่เที่ยวกรุงเทพ , เที่ยวเชียงใหม่ , ที่เที่ยวชลบุรี , ที่พักใกล้สะพานมอญ , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , รวมที่พักเกาะล้าน , ทุ่งบัวแดง , ทุ่งปอเทือง , น้ำตกวังตะไคร้ , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , ที่พักอัมพวา , ที่พักราชบุรี , นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี , เที่ยวตาก , ที่พักปราณบุรี , แก่งกระจาน , ทะเลใกล้กรุงเทพ , เกาะสีชัง , ที่พักหัวหิน , เที่ยวเชียงราย , ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักอยุธยา , ที่เที่ยวน่าน , เที่ยวดอยอินทนน , ที่พักวิวสวย , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , เกาะเต่า , เที่ยวลพบุรี , เกาะขาม , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี , ที่เที่ยวกาญจนบุรี , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , ทะเล , ทัวร์ญี่ปุ่น , เกาะยาวน้อย , ทะเลหมอก , ที่พักหาดเจ้าหลาว , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , เกาะพีพี , ที่ท่องเที่ยว ,
บอกเลิกแฟน , ดวงเนื้อคู่ 12 ราศี , ดูดวงเนื้อคู่ , แฟชั่นสนามบิน , ทำนายนิสัย , ลดความอ้วน , วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง , กินอย่างไรให้ผอม , ทำนายชะตาความรัก , รีวิววิตามินซี , ดูดวงเบอร์โทรศัพท์ , ครีมพอกผิวขาว , โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง , รีวิวรองพื้น , มะเร็งเต้านม , ฝันว่าแฟนนอกใจ , ครีมหน้าขาว , สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด , ผงพิเศษ , อาหารลดน้ำหนัก , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |