ทุเรียนพื้นเมืองอายุ100ปี รสชาติที่สืบต่อมายาวนาน


เข้าชม : 3,381   |  

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 ตามรายงานข่าวระบุว่ามีเจ้าของสวนทุเรียนแห่งหนึ่งที่สวนทุเรียนพันธุ์พื้นเมือง หมู่ที่ 1 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง  ชื่อ นายเทพพร จรเสมอ ได้ออกมาเผยว่าที่สวนแห่งนี้มีต้นทุเรียนอายุนับ100 ปี ขึ้นอยู่หลายต้นแต่ละต้นมีความสูงกว่า10เมตร โดยแต่ล่ะต้นจะมีชื่อของตัวเองซึ่งคุณตาคุณยายของเจ้าของสวนตั้งไว้โดยตั้งตามชื่อต้นไม้ข้างๆก็จะมีชื่อ ไอ้สะตอ,ไอ้เคียน,ไอ้แดง, ไอ้ปลวกและไอ้ระกำ เป็นต้น

โดยยังบอกอีกด้วยว่าไอ้สะตอจะมีรสชาติดีที่สุด โดยความพิเศษของทุเรียนที่นี่คือเนื่องด้วยต้นสูงมากการจะเก็บไปขายต้องรอให้ทุเรียนสุกตามธรรมชาติและล่วงลงมาจึงจะเก็บไปขายรสชาติของมันจึงสุกหวานพอดีทานซึ่งทุเรียนทุกต้นในแต่ละปีจะมีขายเพียงปีละ 300-400 ลูก เท่านั้น

ทว่าทางสวนก็ไม่ได้ขายแพงอะไรสนนราคาความอร่อยเพียงราคากิโลกรัมละ 50 บาทเท่านั้น ในแต่ล่ะวันที่สวนก็จะมีทุเรียนออกมาวางขายหน้าสวนเรื่อยๆซึ่งเป็นทุเรียนที่สุกและล่วงลงมาในช่วงกลางคืนของแต่ล่ะวันนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวและคนรักทุเรียนอย่างมากใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นลองแวะไปซื้อชิมกันได้รับรองไม่ผิดหวังเรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : dailynews

#ข่าวสด #ข่าวกระแส #ข่าวใหม่ #ข่าวด่วนบทความล่าสุดหมวด ข่าวดัง

Warning: include(/home/admin/domains/gangbeauty.com/public_html/tmp/show_right.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/admin/domains/gangbeauty.com/public_html/show_right.php on line 12

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/admin/domains/gangbeauty.com/public_html/tmp/show_right.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/admin/domains/gangbeauty.com/public_html/show_right.php on line 12logo GangBeauty
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com
GangBeauty.com © 2019 All right reserved.