จริงหรือไม่? ''เนื้อคู่'' มักมีหน้าตาคล้ายกัน

เข้าชม : 845   |  
     สงสัยกันมั้ยว่า.. คนที่เขาเป็นเนื้อคู่กันจะมีหน้าตาที่คล้ายกันจริงหรอ? หรือความจริงแล้วมันมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ ซึ่งวันนี้ GangBeauty ก็ได้หาคำตอบมาให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว ว่าสิ่งที่ใครต่อใครชอบพูดกันมันจริงเท็จแค่ไหน และอะไรทำให้เกิดความเชื่อแบบนี้ขึ้นมา
     นักวิจัยสำรวจจากผู้เข้าร่วมการทดสอบ ชาย 11 คน หญิง 11 คน โดยให้เขาเหล่านี้ดูรูปถ่ายสามีภรรยาที่คละๆ กันอยู่จำนวน 160 คู่ โดยผู้เข้าร่วมทดสอบไม่ทราบมาก่อนว่าเขาเหล่านั้นแต่งงานมาแล้ว


     ซึ่งผลการทดสอบจากผู้เข้าร่วม พวกเขาได้ลงคะแนนให้ชายหญิงที่เป๋นคู่ชีวิตกันจริงๆ ว่ามีลักษณะที่คล้ายกันและบุคลิกก็คล้ายคลึงกันมากด้วย โดยนักวิจัยคาดว่ามีผลมาจาประสบการณ์ที่เขามีร่วมกันจึงทำให้มีผลกับหน้าตาของพวกเขา     โทนี่ ลิตเติ้ล นักวิชาการหนึ่งในทีมวิจัยกล่าวว่า การแสดงออกทางใบหน้าอาจทำให้คนทั้งคู่มีพฤติกรรมเลียนแบบกัน จนผ่านเวลามาเนิ่นนานทำให้โครงสร้างใบหน้าเปลี่ยนแปลงไปได้ และมีผลทำให้ทั้งคู่หน้าตาคล้ายกัน เช่น คนที่ชอบยิ้ม ใบหน้าก็จะมีเส้นกล้ามเนื้อที่ชัดขึ้นนั่นเอง     นอกจากนั้นยังมีการศึกษาอื่นๆ ที่ชี้ได้ว่า คนที่มีพันธุกรรมที่คล้ายคลึงกัน จะมีแนวโน้มเป็น๕แต่งงานที่มีความสุขมากด้วย เพราะบุคลิกภาพและลักษณะทางกายภาพที่คล้ายกัน ถือเป็นวิธีหนึ่งที่วัดถึงความใกล้เคียงกันของพันธุกรรม


     รูปร่างหน้าตาของคนเรามีความสำคัญเหมือนกันหมด เช่น คางใหญ่เกิดจากการรวมตัวของกล้ามเนื้อ และช่วงสันจมูกยาวไปถึงคิ้ว ก็สามารถแสดงอารมณ์ของความไม่เต็มใจร่วมมือของคนนั้นได้


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : vcharkarn.com / campus-star.com

#หน้าตา #ความรัก #เนื้อคู่บทความล่าสุดหมวด ความรัก

แนะนำ hot

น้ำผลไม้ผิวขาว , ครีมลบรอยแผลเป็น , ครีมกลางวัน , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมลดรอยสิว , มารค์หน้าใส , ครีมหน้าใส , ทรงผมสั้น , ครีมซองเซเว่น , ครีมรักษาสิว , โรลออนระงับกลิ่น , แป้งพัฟหน้าเนียน , โลชั่นผิวขาว , ยาแต้มสิว , ครีมกันแดด , ทรงผมประบ่า , วิธีทำให้ฟันขาว , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ยาสตรี , เซรั่มกระชับรูขุมขน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |