อันตราย!! วัยรุ่นฮิตเจาะแก้มทำลักยิ้มเสี่ยงติดหลายโรค!!

เข้าชม : 4,396   |  
ค่านิยมใหม่วัยรุ่นไทย ฮิตเจาะแก้มทำลักยิ้ม เพื่อให้เกิดความน่ารัก คือการเจาะแก้มด้วยหมุดทั้งสองข้างเพื่อให้เกิดเป็นพังผืดยึดกันเป็นรอยบุ๋มเหมือนลักยิ้มขึ้นมา แพทย์เผยไม่ปปลอดภัยเสี่ยงติดหลายโรค


เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ทีมข่าวอมรินทร์สอบถามไปยัง นพ.พิชญ์ ไพบูลย์เกษมสุทธิ จากโรงพยาบาลยันฮี ผู้เชียวชาญด้านศัลยศาสตร์ตกแต่ง(ศัลยกรรมตกแต่ง) เผยว่า ส่วนใหญ่การเจาะแบบนี้เท่าที่เห็นตามข่าวนิยมเจาะกันตามตลาดนัด เป็นสถานที่ที่ไม่ใช่การให้บริการทางการแพทย์ ตนมองว่าการเจาะแบบนี้มันอาจจะเกิดลักยิ้มจริงไม่จริงก็ได้ แต่ที่สำคัญมันเกิดอันตรายตามมา ถ้าเกิดอุปกรณ์ในการเจาะไม่มีความสะอาด ไม่มีการฆ่าเชื้อ อาจจะติดเชื้อได้ง่าย แรกๆอาจจะติดเชื้อจากแบคทีเรีย แต่ถ้าหนักกว่านั้นอาจจะติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี หรือร้ายแรงกว่าถึงขั้นติดเชื้อ HIV เพราะจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเครื่องมือที่ใช้สะอาดจริง
นพ.พิชญ์ยังกล่าวทิ้งท้ายต่ออีกว่า ''มันคงไม่ได้ผลทางด้านความสวยงามซักเท่าไหร่ เพราะต้องมีการเจาะทางผิวหนังจากข้างนอก ถ้าทิ้งไว้ประมาณ 1เดือน หรือ 2 เดือนครึ่งขึ้นไป พวกนี้จะมีแผลเป็นถาวรอยู่แล้วตรงที่เขาเจาะ เพราะต่อให้เป็นลักยิ้มจริง ถ้าคนไข้ไม่ยิ้มมันก็จะเป็นแผลเป็นตรงตำแหน่งนั้นเลย ซึ่งถ้าเมื่อไหร่ที่มีแผลเป็นแล้วมันก็จะมีไปตลอดชีวิต มันไม่สามารถลบให้เป็นผิวปกติได้''


ภาพจาก : Youlike(คลิปเด็ด)


เรียบเรียงโดยทีมงาน
บทความล่าสุดหมวด

แนะนำ hot
ครีมลบรอยแผลเป็น , ดวงเนื้อคู่ , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ทรงผมประบ่า , ครีมรักษาสิว , ยาแต้มสิว , ดูดวงความรัก , ทรงผมสั้น , ครีมกันแดด , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |