ไม่ต้องบินไกลถึงฮ่องกง! วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ขอพรปีใหม่ แก้ปีชง มุมถ่ายรูปเพียบ

เข้าชม : 482   |  
ตอนนี้ในโลกโซเชี่ยล กำลังมีกระเเสความนิยมของการบินไกลไปแก้ชง ไหว้พระ หรือเเม้เเต่ขอเรื่องคู่ครอง จากวัดดังในฮ่องกงกัน เพราะว่ากันว่านอกจากจะขอเเล้วสัมฤทธิ์ผล ยังถือเป็นโอกาสดี ที่จะได้ไปชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมวัดจีนเเท้ๆ แต่วันนี้ GangBeauty จะพาคุณมาสวนกระแสเล็กน้อย ไม่ต้องเสียเงินบินไปถึงฮ่องกง เพราะวัดที่ไทยเราก็สามารถเเก้ชง เก็บบรรยากาศ เเละชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมวัดจีนได้ไม่เเพ้กันเลยทีเดียว ตามไปชมกันเลยค่ะขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com

และสถานที่ที่เราจะมาเชิญชวนคุณไปเที่ยววันนี้ก็คือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อวันเล่งเน่ยยี่ 2 นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เเค่อำเภอ บางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี เรานี่เองค่ะ


ขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากเเนะนำ สำหรับใครที่ต้องการไปขอพรต้อนรับปีใหม่ เเก้ปีชง หรือหาเครื่องยึดเหนียวทางจิตใจค่ะ เเต่ยังไม่มีงบ หรือไม่สะดวกจะไปฮ่องกง มาที่นี่เลยไม่ผิดหวังเเน่นอน
ขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com

นอกจากแก้ชงเเล้ว บรรยากาศภายในวัดเล่งเน่ยยี่ 2 รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆยังสวยงามตระการตา จะมาถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ ก็ทำให้อินไม่เเพ้วัดในเมืองนอก บอกเลยว่าอยากให้ลองมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง


ขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 มีเนื้อที่ทั้งหมด 3 ชั้น โดยในชั้นแรกจะเป็นชั้นที่ทำพิธีแก้ปีชง และในชั้นที่ 2 จะเป็นวิหารที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะแบบจีนอยู่ 3 องค์ ส่วนชั้นที่ 3 เป็นโรงเรียนค่ะ ฝาผนังของวิหารจะประดับด้วยพระพุทธรูปเล็กๆ สวยงามมากค่ะขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com

บริเวณรอบๆวัดก็ตกเเต่งได้อย่างงดงาม ตามเเบบวัดจีนเเท้ๆที่หาชมยาก มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมายทีเดียว

หากมีโอกาสอยากให้ลองไปเยี่ยมชม เเละไหว้พระขอพรที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 กันดูนะคะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน#วัดฮ่องกง #ไหว้พระ #แก้ชง #วัดเล่งเน่ยยี่ #วัดดังบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

เที่ยวเชียงใหม่ , ที่ท่องเที่ยว , เกาะยาวน้อย , ทะเลหมอก , ภูลังกา , เขาค้อ , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ที่พักสมุทรสงคราม , ที่พักสวนผึ้ง , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , เขาใหญ่ , เที่ยวเพชรบูรณ์ , แก่งกระจาน , จุดชมวิวทะเลหมอก , ที่พักอยุธยา , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , ที่เที่ยวน่าน , ดอยอินทนน , ที่พักหัวหิน , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , ที่พักเชียงคาน , เที่ยวลพบุรี , รีสอร์ท เขาค้อ , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , ดอยตุง , เที่ยวเขาค้อ , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , ที่พักหน้าฝน , หาดนางรำ , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักเกาะล้าน , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ทุ่งปอเทือง , เขากระโจม , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , ล่องแพ , ที่พักเชียงใหม่ , น้ำตกสาริกา , เกาะเกร็ด , ที่เที่ยวชลบุรี , น้ำตกแม่ยะ , เกาะช้าง , น้ำตกคลองลาน , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , เที่ยวเลย , เที่ยวเชียงราย , เกาะพีพี , ทะเล , ดอยอ่างขาง , รวมที่พักเกาะล้าน ,
ดูดวงคู่สามีภรรยา , ทะเลใกล้กรุงเทพ , ความฝันบอกโชค , โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี , ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกาย , น้ำเกลือล้างหน้า , สีผมหน้าสว่าง 2020 , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , จิตวิทยาความรัก , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , อาหารลดน้ำหนัก , คนถูกหวย , ตลาดนัดในกรุงเทพ , ผลไม้ลดน้ำหนัก , โลชั่นผิวขาว , ราศีที่มีเสน่ห์ , คู่กรรม , ทรงผมรับปริญญา , โฟมล้างหน้า , ผงพิเศษ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |