Unseen Thailand! 4 แหล่งท่องเที่ยวสุดเลอค่า ที่ควรไปสักครั้งก่อนตาย

เข้าชม : 893   |  
ในขณะที่คนไทยหลายคน ชื่นชอบการลากกระเป๋าไปเที่ยวในต่างประเทศ ชาวต่างชาติหลายคนกลับชื่นชม และหลงไหลในธรรมชาติที่เเสนงดงามของบ้านเรา ธรรมชาติสุดเลอค่าที่เเม้เเต่คนไทยเอง กลับไม่เคยรู้ว่ามีสถานที่เเห่งนี้อยู่ วันนี้ GangBeauty จะชวนคุณไปใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากขึ้น กับ 4 สถานที่ Unseen Thailand จะงดงามน่าเที่ยวเเค่ไหน ตามไปชมกันเลยค่ะ

หล่มภูเขียว


ขอบคุณภาพจาก ออ โน๊ต


สถานที่เเรกที่เราจะมาเเนะนำคือ หล่มภูเขียว ที่ได้รับฉายาว่ามรกตล้ำค่าของลำปาง แอ่งน้ำผุดตามธรรมชาติ สวยสะดุดตาด้วยสีฟ้าอมเขียว คล้ายกับสีอัญมณีล้ำค่าอย่างมรกต


ขอบคุณภาพจาก หล่มภูเขียว

หล่มภูเขียวเป็นเเหล่งน้ำขนาดใหญ่ ที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณรอบๆเป็นป่าดิบเเล้ง เเละหน้าผาสูงของภูเขาหิน มีต้นไม้มากมายให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบเเละงดงาม ใครที่โหยหาธรรมชาติ ที่นี่เป็นจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ


ขอบคุณภาพจาก หล่มภูเขียว

ช่วงเดือนที่เหมาะจะท่องเที่ยวที่หล่มภูเขียวที่สุดคือตั้งเเต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะถือเป็นเดือนที่หล่มภูเขียวสวยงามที่สุด เเต่ฤดูอื่นๆก็สวยงามไม่เเพ้กันค่ะ ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติแบบนี้เดินทางไปที่อุทยานเเห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปางได้เลยค่ะ

ละลุขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ไม่น่าเชื่อเลยว่าที่บ้านเราจะมีธรรมชาติที่เเปลกตาเเบบนี้ ละลุ มาจากภาษาเขมร เเปลว่า ทะลุ พูดถึงปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่น้ำฝนกัดเซาะ จนเกิดการพังทลายของดิน เกิดเป็นรูปต่างๆ


ขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ทุกๆปี ละลุจะเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆ ตามลมฝนของธรรมชาติ ที่ช่วยการสร้างศิลปะที่งดงาม


ขอบคุณภาพจาก sakaeo-resource.blogspot.com

ละลุมีพื้นที่กว้างกว่า 2000 ไร่เเบ่งออกเป็นโซน ซึ่งมีลักษณะรูปร่างที่ต่างกันไป สัมผัสความงดงามของธรรมชาติเเห่งนี้ได้ที่ บ้านเนินเขา จังหวัดสระเเก้วค่ะ

อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา


ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai Update

เมื่อนึกถึงภาคเหนือ หลายคนอาจจะนึกถึงดอย ภูเขา หรืออากาศหนาวเย็น เเต่ที่เชียงรายยังมีอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากเเนะนำให้คุณได้ไป นั่นคืออ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา อ่างเก็บน้ำสาธารณะของหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย


ขอบคุณภาพจาก Chiang Rai Update

ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร อากาศดี น้ำใส ใครอยากไปพักผ่อนย่อนใจ นั่งตกปลารับลม รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง


ภูชี้ดาว


ขอบคุณภาพจาก Yee Ratchaporn

ยังอยู่ที่เชียงรายกันต่อ คราวนี้ไปขึ้นที่สูงกันบ้างดีกว่า ที่ภูชี้ดาว ที่นี่จะสร้างภาพความประทับใจให้กับคุณ ด้วยมุมมองวิวสวยเเบบ 360 องศา


ขอบคุณภาพจาก Namolwan Kookkai

มีทะเลหมอก ต้นไม้ เเละอากาศเย็นที่หลายคนอยากสัมผัสรอคอยคุณอยู่ เเม้จะเดินทางไกลเเค่ไหน เเต่หลายคนก็ยอม เพราะปลายทางนั้นคุ้มค่าจริงๆค่ะ

เเละนี่คือ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด อยากให้ลองไปสักครั้งจริงๆค่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน#UnseenThailand #ธรรมชาติ #ท่องเที่ยว #เที่ยวไหนดี #น่าเที่ยวบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

ตลาดน้ำน่าเที่ยว , น้ำตกสาริกา , เที่ยวดอยอินทนน , ที่พักสมุทรสงคราม , ที่พักใกล้สะพานมอญ , เที่ยวลพบุรี , เกาะช้าง , เกาะสีชัง , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , ที่เที่ยวกรุงเทพ , เที่ยวเลย , ที่พักเชียงคาน , เที่ยวพะเยา , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , ภูทับเบิก , ทะเลระยอง , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , เที่ยวเชียงราย , ล่องแพ , ตลาดนัดกลางคืน , เที่ยวทั่วไทย , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ที่เที่ยวชลบุรี , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , ดอยสุเทพ , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , เที่ยวตาก , เขากระโจม , เที่ยวเชียงใหม่ , ทะเล , ที่เที่ยวน่าน , เกาะเต่า , หาดนางรำ , ตลาดอาหารทะเล , ที่เที่ยวน่าน , น้ำตกคลองลาน , แก่งสามชั้น , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , เที่ยวเขาใหญ่ , ที่พักหน้าฝน , ดอยอ่างขาง , ที่พักอัมพวา , เที่ยวเขาค้อ , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ทัวร์ญี่ปุ่น , ดอยตุง , เกาะยาวน้อย , ตลาดนัดในกรุงเทพ ,
จมูกลอก , เมนูลดน้ำหนัก , มอยส์เจอร์ไรเซอร์ , โรลออนระงับกลิ่น , เบตาดีน , สีผมน้ำตาลเข้ม , วิธีทําให้ผู้ชายชอบ , ยาทาเล็บ , สูตรแตงโมลดน้ำหนัก , ยาลบแผลเป็น , นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , โลชั่นเภสัช , ดูดวงเนื้อคู่ , วิธีลดน้ำหนัก , แว่นกันแดด , ดูดวงเนื้อคู่ , ทรงผมประบ่า , ผอมแต่ยังมีพุง , ลายเพ้นท์เล็บ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |