เช็กก่อนตัดผมสั้น!! เทคนิคตัดผมสั้นให้เข้ากับรูปหน้า #ได้ทรงสวยไม่ต้องกลัวเอ๋อ

เข้าชม : 28,879   |  
สาว ๆ GangBeauty ที่กำลังอยากจะไปหั่นผมสั้น คิดวางแผนกันหรือยังคะ ไม่ใช่ว่าอยู่ ๆ อยากตัดแล้วก็ทะเล่อทะล่าไปตัด ระวังจะได้ทรงผมที่ไม่ถูกใจ แถมเด๋อด๋า ไม่เข้ากับรูปหน้าตัวเองนะจ๊ะ ถ้าอยากให้ทรงผมออกมาสวย ลองมาเช็กรูปหน้าของเราหน้ากระจกกันก่อนเลยค่ะ โดยใช้ปากกาเมจิกหรือปากกาอะไรก็ได้ที่เขียนกระจกติดและสามารถลบออกได้ง่าย แล้วนำมาวาดใบหน้าตามที่เห็นในกระจก เมื่อเสร็จแล้วก็ลองนำมาเช็กกับรูปด้านล่างดูว่าใบหน้าของเราตรงกับใบหน้ารูปทรงไหน แล้วก็ไปดูทรงที่เหมาะกับรูปหน้าของเรากันเลย ณ บัดนาวจ้าาา ^^สาวหน้ากลม


ใบหน้าคล้าย ๆ รูปวงกลม มีโหนกแก้มกว้าง หน้าผากแคบ คางจะสั้นหน่อย ทำผมให้มีวอลลุ่มเล็กน้อยเพื่ออำพรางแก้ม ถ้าอยากให้หน้าเรียว ควรไว้ผมยาวประบ่าดีกว่าค่ะทรงผมที่แนะนำ - ให้ปล่อยผมยาวกว่าแก้มนิดหน่อย ถ้าหากอยากดัดลอน ให้ดัดเป็นลอนเบา ๆ
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ผมสั้นติ่งหู มัดผมรวบตึง ดัดลอนเล็กถี่ ๆ

สาวหน้ารูปเหลี่ยม

ลักษณะใบหน้าที่กว้างทุกส่วน โหนกแก้มใหญ่ และมองเห็นกรามชัดเจน การสไลด์ผมไล่ระดับลงมาจะทำให้หน้าไม่ดูเหลี่ยมเกินไปด้วยค่ะทรงผมที่แนะนำ - ผมแสกข้างไล่ระดับลงมา ถ้าเป็นหน้าม้าต้องเป็นแบบปัดข้าง ดัดผมต้องดัดลอนใหญ่เท่านั้น
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - หน้าม้าตรง ผมบ๊อบตรง


สาวหน้ารูปไข่

สาวหน้ารูปไข่ ไม่ว่าจะตัดทรงไหนก็ดูดี เข้ากับทุกทรงเลยค่ะ ลักษณะที่เด่น ๆ คือหน้าผากจะกว้างเล็กน้อย โหนกแก้มเล็ก และมีกรามที่แคบ แต่ก็ระวังอย่าสไลด์ให้สูงเกินไป จะทำให้หน้าดูยาวเกินไปได้ทรงผมที่แนะนำ - ทำได้ทุกทรงเลยค่ะ
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ถ้าต้องการสไลด์ผม ให้สไลด์ตั้งแต่คางลงมาค่ะ

สาวรูปหน้ายาว

มีลักษณะเป็นใบหน้ารียาวคล้าย ๆ รูปไข่แต่คางยาวลงมาหน่อย แต่ถ้าจะให้เวิร์กสุด ๆ แนะนำเป็นผมหน้าม้าหรือผมหน้าม้าปัด เพื่อให้กรอบหน้าดูเข้ารูปมากขึ้นค่ะทรงผมที่แนะนำ - หน้าม้าตรง หน้าม้าปัด ดัดผมอ่อน ๆ ตั้งแต่ประบ่าลงไป
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ไม่สไลด์ผมสูงเกินไป

สาวหน้ารูปหัวใจ

ลักษณะเด่นคือหน้าผากกว้าง โหนกแก้มใหญ่ คางเล็กไปจนแหลมเลยค่ะ เหมาะกับทรงผมยาวประบ่า จะช่วยทำให้ทรงหน้าดูดีขึ้นค่ะทรงผมที่แนะนำ - ถ้าเป็นผมตรง ให้สไลด์ปลายผม ทำวอลลุ่มเพื่อเบี่ยงเบนจุดสนใจคางที่แหลมค่ะ ผมลักษณะอื่น ๆ ให้ใช้การดัดลอนเบา ๆ ที่ปลายผม
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ตัดตรง หน้าม้า

สาวหน้ารูปเพชร


มีจุดเด่นอยู่ตรงที่โหนกแก้มจะใหญ่กว่าคางและหน้าผากอย่างชัดเจน เพื่อให้ใบหน้ารับกับทรงผมได้อย่างเข้ากัน จะต้องปกปิดโหนกแก้ม เพื่อไม่ให้เด่นชัดเกินไปทรงผมที่แนะนำ - ทรงเปิดหน้าผาก หน้าม้าแบบปัด ควรสไลด์ผมสูงตั้งแต่โหนกแก้มลงมาเพื่อพรางให้โหนกแก้มดูเล็กลง
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ตัดหน้าม้าตรงเสมอคิ้ว ผมแสกกลาง ทำให้โหนกแก้มดูเด่นชัดยิ่งขึ้น

สาวหน้ารูปสามเหลี่ยม

เป็นลักษณะที่กรามกว้างแต่หน้าผากแคบ แล้วเราต้องทำให้หน้าผากดูกว้างเสมอกันกับคาง เพื่อให้หน้าเข้ารูปขึ้นทรงผมที่แนะนำ - ซอยผมด้านบนให้บาง ผมหน้าม้า ผมสั้นตัดตรง ผมยาวต้องสไลด์ประบ่าหรือดัดลอนนิดหน่อย
ทรงผมที่ควรเลี่ยง - ผมหน้าม้าและปัดข้างที่เอาออกมาหนา ๆ ทำให้กรามดูใหญ่ขึ้นค่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน#เทคนิคตัดผมสั้นให้เข้ากับรูปหน้า #ผมสั้น #ตัดผมสั้น #ทรงผมบทความล่าสุดหมวด ทรงผม

แนะนำ hot


เดย์ครีม , ดูดวงเนื้อคู่ , นอนออกกำลังกาย , มอยส์เจอร์ไรเซอร์ , ยาสตรี , ที่พักเขาใหญ่ , ครีมกันแดดทาตัว , ดวงโชคลาภ , โลชั่นทาผิวหอม , ทรงผมหน้าเด็ก , ทรงผมยาวสไลด์ , อาหารที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ , ความรัก , ดูดวงเนื้อคู่ , ดวงสมพงษ์ , อาหารลดน้ำหนัก , หาแฟน , ตลาดขายส่ง , เซรั่มกระชับรูขุมขน , เพ้นท์เล็บ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |