รวมมาให้แล้ว! 7 ตลาดใน จ.นครปฐม เดินเที่ยวชิลล์ๆ ของกินเพียบ

เข้าชม : 7,712   |  
หากวันหยุดนี้ ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน หรือสำหรับใครที่อยากออกไปหาของกินอร่อยๆทาน วันนี้ GangBeauty ได้รวบรวม 7 ตลาดในจังหวัดนครปฐมมาฝากกัน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ และหากมีเวลาเหลือคุณยังสามารถไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆในจังหวัดนครปฐมได้อีกด้วย งั้นลองไปดูกันค่ะว่าจะมีตลาดไหนน่าสนใจกันบ้าง


ตลาดสุขใจ


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดสุขใจ นครปฐมภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดสุขใจ นครปฐม


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดสุขใจ นครปฐม

ตลาดสุขใจ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สวนสามพราน เป็นตลาดอินทรีย์ที่สนับสนุนให้เกษตรกรที่ทำเกษตรอินทรีย์ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในโครงการสามพรานโมเดล นำผลิตภัณฑ์ทั้งผัก-ผลไม้มาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรงในราคาย่อมเยา อีกทั้งยังมีอาหารพื้นบ้าน ขนมโบราณหากินยาก และของกินนานาชนิดมาจำหน่ายมากมาย บรรยากาศภายในตลาดอบอุ่นและเป็นกันเอง เพราะชาวบ้านที่เป็นเกษตรกรตัวจริงจะมาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง ตลาดสุขใจเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมใน เฟซบุ๊ก ตลาดสุขใจ นครปฐม


ตลาดน้ำวัดลำพญา


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดลำพญา


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดลำพญา


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดลำพญา


ตลาดน้ำวัดลำพญา เป็นตลาดที่อยู่ติดริมแม่น้ำนครชัยศรี (ท่าจีน) มีร้านค้ากว่า 50 ร้าน จำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิด ทั้งของกิน สินค้าพื้นเมือง พืชผัก-ผลไม้ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็เป็นชาวบ้านในชุมชนที่นำพืชผลของตัวเองมาจำหน่าย สิ่งที่น่าสนใจ อาทิ ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น, ผัดไทยกุ้งสด, หอยทอด, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ขนมไทยสูตรโบราณ, น้ำพริกชนิดต่างๆ เป็นต้น


ตลาดน้ำดอนหวาย


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวายป็นตลาดบนบกริมแม่น้ำท่าจีนที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ด้วยที่นี่มีอาหารพื้นเมือง ขนมโบราณและพืชผัก-ผลไม้ท้องถิ่นจำหน่ายมากมาย มีให้เลือกซื้อมากกว่า 100 ร้านค้า ซึ่งอาหารแลขนมแต่ละชนิดก็ล้วนอร่อย หากินยาก มีอาหารพื้นบ้านดั้งเดิมให้เลือกซื้อหลากหลายเมนู อาทิ เป็ดพะโล้, ต้มเค็มปลาทู, ต้มเค็มปลาตะเพียน, ขนมจีนน้ำยากะทิ, น้ำยาป่า, ห่อหมกปลาช่อน, ทอดมันปลากรายแท้, หมูสะเต๊ะ เป็นต้น ตลาดน้ำดอนหวาย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ไม่มีค่าเข้าชม (มีค่าบริการจอดรถ)


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Siriporn Yokul


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Amnat Songkam

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เป็นตลาดน้ำที่สร้างขึ้นริมสระบัวแดงกว้างใหญ่ 24 ไร่ โดยรวมแล้วที่นี่มีเนื้อที่มากถึง 44 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ คืออาคารจำหน่ายสินค้า และสระบัว นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมบัวได้ตลอดทั้งปี เพราะมีการปลูกบัว 2 สายพันธุ์ คือบัวสายพันธุ์ดั้งเดิม และบัวแดงมะเหมี่ยว ซึ่งจะบานสลับกันไปทั้งปี มีบริการเรือให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปถ่ายรูปกับดอกบัวแดงอย่างใกล้ชิด ในส่วนของอาคารจำหน่ายสินค้า ก็มีของกินให้เลือกอิ่มอร่อยมากมาย ทั้งของคาวและของหวาน โดยเฉพาะเมนูเมี่ยงคำบัว ที่หากินที่ไหนไม่ได้ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งเต่เวลา 09.00-18.00 น.


ตลาดท่านา


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดท่านา


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดท่านาภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดท่านา

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน (นครชัยศรี) เป็นตลาดโบราณอายุกว่า 100 ปี หลังจากการบูรณะซ่อมแซม ที่นี่ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ห้ามพลาดของนครปฐมอีกหนึ่งแห่ง เพราะเรือนห้องแถวไม้สไตล์ไทยโคโลเนียลถูกทาสีสันใหม่สวยงามน่าถ่ายรูปมาก ๆ อีกทั้งภายในตลาด และรอบ ๆ ตลาดก็มีของกินอร่อย ๆ ให้ไปเดินเลือกซื้อเพียบ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวโบราณ, เป็ดพะโล้, ข้าวหน้าเป็ด ปลากริมไข่เต่า, บัวลอย, ขนมบ้าบิ่น และผัก-ผลไม้ท้องถิ่น เป็นต้น ตลาดท่านาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.


ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122


ภาพประกอบจาก ตลาดบางหลวง ร.ศ.122


ภาพประกอบจาก ตลาดบางหลวง ร.ศ.122

ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122 เป็นตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี อยู่ติดกับริมแม่น้ำท่าจีน มีลักษณะเป็นชุมชนชาวจีน บ้านเรือนต่าง ๆ จะเป็นเรือนห้องแถวไม้เก่าผสมผสานสไตล์ไทยและจีน ชาวบ้านในชุมชนยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายราจะได้เห็นร้านค้าแบบโบราณ ทั้งร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ร้านขายยา ร้านขายกาแฟ ร้านขายอาหาร แนะนำให้มาเที่ยวช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดขายกันอย่างคึกคัก  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดบางหลวง ร.ศ.122


ตลาดศาลายา

ตลาดศาลายา เป็นตลาดใหญ่ของตำบลศาลายา มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้านค้า โดยมีหลายโซนให้นักช้อปได้เดินเลือกซื้อสินค้า ซึ่งทางตลาดได้มีการจัดโซนไว้อย่างชัดเจน จัดทำตลาดสะอาดสะอ้านน่าเดินซื้อของ สินค้าที่น่าสนใจมีมากมาย ทั้งผัก-ผลไม้ท้องถิ่น, ผักปลอดสารพิษ, กับข้าวไทย ๆ, ห่อหมกหลากชนิด, อาหารทะเลย่าง, ขนมไทย, ข้าวเหนียวมะม่วง, น้ำผัก-ผลไม้เพื่อสุขภาพ เป็นต้น
เรียบเรียงโดยทีมงาน#ตลาดนครปฐม #เที่ยวตลาดน้ำ #กินเที่ยว #นครปฐมบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

น้ำตกแม่ยะ , ดอยอ่างขาง , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , ที่ท่องเที่ยว , ที่พักเกาะล้าน , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , ที่พักหน้าฝน , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก , แก่งสามชั้น , ที่พักสวนผึ้ง , ที่เที่ยวภูเก็ต , ที่เที่ยวกรุงเทพ , เที่ยวเชียงใหม่ , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , จุดชมวิวทะเลหมอก , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , น้ำตกสาริกา , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , เที่ยวเขาใหญ่ , ที่พักใกล้สะพานมอญ , เที่ยวญี่ปุ่น , ทุ่งบัวแดง , ที่พักราชบุรี , เขากระโจม , ที่พักหัวหิน , เกาะขาม , ภูทับเบิก , เกาะเกร็ด , ดอยอินทนน , เที่ยวเพชรบูรณ์ , รีสอร์ท เขาค้อ , ทัวร์ญี่ปุ่น , ตลาดอาหารทะเล , หาดนางรำ , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , ตลาดขายส่ง , เกาะช้าง , ที่พักเชียงคาน , ตลาดนัดในกรุงเทพ , รวมที่พักเกาะล้าน , ที่พักอัมพวา , ที่พักเชียงใหม่ , ที่พักปราณบุรี , เกาะสีชัง , ทุ่งปอเทือง , เกาะพีพี , ที่เที่ยวกาญจนบุรี , ตลาดนัดกลางคืน ,
ดวงโชคลาภ , ทรงผมรับปริญญา , ครีมลบรอยแผลเป็น , แชมพูสำหรับคนผมมัน , นอนออกกำลังกาย , คอลลาเจน , อาการคนโดนของ , โทนเนอร์ลดสิว , ดูดวงเนื้อคู่จากอายุ , ครีมผิวขาว , คําคมความรัก , อาบอบนวด , ดินสอเขียนคิ้ว , หน้าลอกใช้อะไรดี , สไตล์การแต่งตัว , ผงพิเศษ , ดูดวงลายมือ , เขียนคิ้ว , ที่พักสมุทรสงคราม , สูตรหมูปิ้งนมสด , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |