6 ทะเลระยอง คนไม่พลุกพล่าน ในวันพักผ่อนแบบชิลๆ

เข้าชม : 2,129   |  
ในช่วงหน้าร้อนนี้ ทะเล น่าจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคน และแน่นอนว่าทะเลที่ใกล้กรุงเทพ และคนไม่พลุกพล่าน น่าจะเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างถวิลหา วันนี้ GangBeauty เราจึงรวบรวม 6 ทะเลระยอง ที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาฝากกัน เผื่อว่าวันหยุดสุดสัปดาห์จะพาคนรัก หรือครอบครัวไปสูดอากาศและสัมผัสกับหาดทรายก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากทะเลและชายหาดสวยๆแล้ว ระยองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น  ป่าชายเลน น้ำตก สวนผลไม้ รวมไปถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และตลาดโบราณ เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ หากจะแบ่งเวลามาแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเหล่านี้ ก็คงจะดีไม่น้อย


1. เกาะทะลุ เกาะกุฎี


ภาพประกอบจาก rayongz.com

เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดไม่กว้างมากนัก แต่เป็นชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาว เนียนละเอียด บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตใสแจ๋ว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นหน้าผาหิน มีช่องโหว่อยู่เล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุ สามารถที่จะซื้อบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปได้จากบริเวณท่าเรือบ้านเพ หรือบนเกาะเสม็ด

2. เกาะมันนอก


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Koh Munnork Private Island by Epikurean Hotels & Lifetsyle


ทะเลระยองอีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ไฮไลท์ของเกาะมันนอกก็คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งสามารถลงไปดำน้ำเล่นกันได้อย่างง่ายดาย

3. หาดสวนสน


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านพักมิดไนท์ หาดสวนสน จ.ระยอง ติดทะเลส่วนตัวราคาถูก

เป็นชายหาดที่มีทิวสนสุดร่มรื่นตลอดแนวบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้เลือกลิ้มลองมากมาย บริเวณด้านซ้ายมือของหาดจะเป็นเนินเขาเล็ก ๆ เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งนอกจากจะสามารถขึ้นไปเคารพสักการะขอพรได้แล้ว ก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของหาดสวนสนได้อีกด้วย

4. หาดแสงจันทร์


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก หาดแสงจันทร์รีสอร์ท - Hadsaengchan Resort

บริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวชิล ๆ หาดแสงจันทร์ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

5. หาดพลา หาดพยูน หาดน้ำริน


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านครูช้างบีชรีสอร์ท


  หาดพลา หาดพยูน และหาดน้ำริน ทั้ง 3 ชายหาดนี้อยู่ไม่ไกลกันเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในระยอง มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด พร้อมทั้งร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย ที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ เหมาะสำหรับวันผักผ่อนสบายๆ

6. อ่าวไข่


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านสวนอ่าวไข่ บีช รีสอร์ท

ชายหาดเล็ก ๆ ยาวประมาณ 500 เมตร อยู่ไม่ไกลจากแหลมแม่พิมพ์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลค่อนข้างใส

บอกเลยว่าทะเลระยอง นับว่าเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ออกเดินทางไปเที่ยวรับลมร้อน และชมงดงามของท้องทะเล ที่สำคัญเลยก็คืออยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ว่าแล้วเตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันเลยค่าาา
เรียบเรียงโดยทีมงาน#ทะเลใกล้กรุงเทพ #ที่เที่ยวระยอง #เที่ยวทะเล #ทะเลระยองบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

เที่ยวตาก , ดอยสุเทพ , เกาะเต่า , เกาะช้าง , ดอยตุง , เที่ยวเขาใหญ่ , ที่พักปราณบุรี , ที่เที่ยวน่าน , ภูทับเบิก , ทะเลใกล้กรุงเทพ , ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี , เที่ยวทั่วไทย , ที่เที่ยวชลบุรี , ที่พักเกาะล้าน , รีสอร์ท เขาค้อ , ทัวร์ญี่ปุ่น , เกาะขาม , เที่ยวญี่ปุ่น , ภูลังกา , ที่พักสวนผึ้ง , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , แก่งสามชั้น , ที่พักหรู , ตลาดนัดในกรุงเทพ , จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก , ที่พักสมุทรสงคราม , ที่พักเชียงคาน , เที่ยวดอยอินทนน , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , เที่ยวเชียงราย , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ตลาดอาหารทะเล , ล่องแพ , ที่พักเขาใหญ่ , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , ดอยอ่างขาง , ที่เที่ยวภูเก็ต , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , เกาะเกร็ด , ที่พักหัวหิน , ตลาดนัดกลางคืน , เกาะสีชัง , ที่พักหน้าฝน , ที่เที่ยวกาญจนบุรี , น้ำตกวังตะไคร้ , ทะเล ,
ผ้าอนามัยแบบสอด , ครีมกันแดด , อาหารเสริม , ที่เที่ยวภูเก็ต , กระเป๋าผ้าสไตล์มินิมอล , ครีมทารอบดวงตา , ทํานายเบอร์โทรศัพท์ , ทรงผมเจ้าสาว , โลชั่นทาผิวหอม , วิธีทําให้ผู้ชายชอบ , ทรงผมประบ่า , สูตรมาร์คหน้าลดสิว , ขัดผิวขาว , เครื่องดื่มลดน้ำหนัก , ความรัก , โรลออนระงับกลิ่น , อกหัก , สบู่รักษาสิว , ทรงผมรับปริญญา , สูตรหมูปิ้งนมสด , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |