จะวัยไหนๆก็ต้องเริ่มดูแลตัวเอง! รีวิวสกินแคร์ ฉบับเด็กมัธยม


เข้าชม : 2,714   |  
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gang beauty ทุกคน เราผู้หญิงเพศที่รักความสวยความงามเป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว ตอนเด็กๆเราอาจจะไม่ได้ดูแลตัวเองกันซักเท่าไหร่ แต่เมื่อเราโตขึ้น หากเรารู้ถึงความสำคัญของการดูแลตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องผิวพรรณ หน้าตา รูปร่าง ก็ช่วยให้ผิวที่ดีคงอยู่กับเราไปอีกนานเลยค่ะ วันนี้ Gang Beauty มีรีวิวจากน้องๆวัยมัธยมที่เริ่มดูแลตัวเองมาฝากทุกคนค่ะ ไปดูกันเลย


(รีวิวนี้เป็นรีวิวที่เขียนโดยสมาชิกหมายเลข 1900578 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป)
เรียกน้ำย่อยด้วยของทั้งหมดก่อน(อาจรีวิวไม่ครบทุกตัวนะคะ)


     ตอนที่1:ว่าด้วยเรื่องความขาว
(เรียงจากขวาไปซ้าย)

1.มิสทีนเบาแกเรียโยเกิร์ต ตัวนี้จริงๆไม่ได้ตั้งใจซื้อเท่าไหร่ แต่บังเอิญไปเดินงานอะไรก็ไม่รู้ แล้วเห็นมันขายถูกดี ราคาไม่ถึงร้อยด้วย เลยลองซื้อมาใช้ดู ปรากฏว่าพอลองบีบแล้วเนื้อหอมมาก พอทาไปนี่แบบอยากจะกัดเนื้อตัวเองเลย ข้างขวดเขาบอกว่าช่วยเรื่องความขาว และผิวนุ่ม เอาจริงๆเราว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย แต่ดีตรงเนื้อมันเกลี่ยง่าย ซึมไวมาก ถ้าหมดแล้วคงไม่ซื้อต่อเพราะไม่เห็นผลใดๆทั้งสิ้น

2.วาสลีนบีสาม  ตัวนี้เขาโด่งดังเรื่องความขาวมานานแล้ว รีวิวในห้องแป้งชมกันแน่นมาก ส่วนตัว จขกท.ใช้แล้วก็รู้สึกขาวขึ้นนะ แต่ต้องใช้เวลาหน่อย ประมาณ 2-3 เดือนถึงจะเห็นผล ไม่ใช่แป๊ปๆขาวเลย แต่เลิกใช้แล้วรู้สึกไม่ดำขึ้น เนื้อสัมผัสไม่หนืดและไม่เหลวมาก อยู่ในระดับปานกลาง อันนี้จะหมดขวดที่สองแล้ว ถ้าหมดแล้วก็จะซื้อต่อเรื่อยๆจ้า

3. NIVEA EXTRA WHITE FIRMING BODY SERUM SPF 50 PA+++ ตัวนี้ จขกท.ไม่ได้หวังผลอะไรมากมายตั่งแต่ตอนซื้อแล้วค่ะ แค่ตั้งใจจะเอามาเป็นโลชั่นกันแดดเฉยๆ แต่ปัญหาที่เจอกับหลายๆคนคือ มันมีคราบเหลืองๆติดค่ะ คือเสื้อขาวตอนนี้เหลืองหมดทุกตัวแล้ว แต่ให้อภัยเพราะการกันแดดของนางไม่ทำให้ตัวเราดำคล่ำไหม้อีกต่อไป   เนื้อครีมจะออกเหลวๆเกลี่ยง่าย แต่ไม่รู้สึกว่ามันซึมเข้าผิวเท่าไหร่ ถ้าล้างออกผิวก็จะลื่นๆค่ะ ถ้าหมดแล้วคนซื้อต่อเพราะมันกันแดดได้ดี เนื้อไม่หนักมาก

4.ครีมเภสัชสีชมพู จะบอกว่าตัวนี้เป็นลูกรักลูกหลงมาก เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อปลายปีที่แล้ว จขกท.ไปเที่ยวเหนือมา แล้วครีมที่เตรียมไปดันหมด เลยเข้าเซเว่นแล้วหยิบตัวนี้มาเห็นราคาถูกดี(อีกแล้ว) ก็ทาๆไปไม่ได้คิดอะไรจนกลับมาจากเหนือขาวขึ้นค่ะ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเพราะครีม คิดว่าเราไม่ค่อยเจอแดดเลยขาวขึ้น พอกลับถึงบ้านก็เลิกใช้ไป จนเอาไปเที่ยวต่างจังหวัดอีกทีก็หยิบตัวนี้ไปเห็นว่ายังเหลือเยอะอยู่ ตอนนั้นไปเที่ยว3วัน2คืน ลุยแดดหนักๆปรากฏว่าดำขึ้นน้อยมากกก แบบไม่น่าเชื่อ เลยกลับบ้านมาใช้ต่อซัก2-3อาทิตย์ปรากฏว่าขาวกว่าเพื่อนที่มันเคยขาวกว่าเราอีกค่ะ เท่านั้นแหละ โบกเช้าโบกเย็น เนื้อครีมก็ดี ซึมเข้าผิวไวมาก ไม่แหนะหนะเลย ตอนนี้หมดแล้วต้องรีบไปซื้อใหม่แน่นอน

5.ครีมเภสัชขวดขาว ตัวนี้ผิดหวังมาก ด้วยความที่เพื่อนแนะนำมาซะดิบดีว่าขาวขึ้นอย่างโน้นอย่างนี้ แต่ใช้ไปจะหมดขวดแล้วก็ไม่เห็นผลอะไร ไม่รู้ว่าเพราะครีมไม่ดีจริงๆหรือเราคาดหวังมากเกินไปรึป่าว อย่าว่าแต่จะซื้อใหม่รึป่าวเลยค่ะ ขวดที่มีอยู่ยังใช้ไม่หมดและคาดว่าจะไม่ใช้ต่อด้วย

หมดไปแล้วกับโหมดโลชั่นตัวขาว งั้นเรามาให้คะแนนจากมากไปน้อยเลยดีกว่า

4>3>2>1>5

ปล.คะแนนมาจากการใช้งานเพียงคนเดียว และความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละคนนะจ๊ะ
สำหรับกันแดดตัว ถ้าวันไหนแดดแรงๆ ผจญแสงแดดหนักๆ จขกท.ใช้บานาน่าโบทสีส้มตัวนี้ โบกทั้งหน้าทั้งตัว กันได้ทั้งน้ำทั้งแดด แดดแรงยังไงก็จะดำขึ้นน้อยมาก ถึงเนื้อจะเหนียว เกลี่ยยาก ราคาจะแพงไปหน่อย(ต้องซื้อตอนจัดโปรจะคุ้มมาก) แต่ด้วยประสิทธิภาพการกันแดดแน่นๆแบบนี้ให้ผ่านค่ะ ถ้าหมดแล้วคงจะซื้อต่อ ว่าแต่ที่มีอยู่เมื่อไหร่จะหมดก็ไม่รู้เพราะนานๆทีถึงจะใช้
มาต่อกันที่กันแดดหน้าเลยยย(เรียงจากขวาไปซ้าย)

1.KA UV  SUNLOC SPE 50+ PA ++ ตัวนี้เป็นกันแดดตัวแรกที่ตัดสินใจซื้อ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร เห็นว่าเป็นกันแดดก็หยิบๆมา ข้างขาวเขาเคลมว่ากันน้ำ กันเหงื่อ กันยูวี เป็นเนื้อกันแดดผสมบีบี แห้งไว ซึ่งก็เป็นตามที่เขาเคลมมาจริงๆค่ะ แต่ จขกท. ใช้ครั้งดียวแล้วเลิกเลยคือ เนื้อมันขาวกว่าหน้ามากกกกกก แบบหน้าลอยเป็นงิ้วเลยค่ะ ด้วยความมันเป็นเนื้อกันแดดผสมบีบี เราเลยไม่ใช้อีกเลย จนตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองขาวขึ้นแล้วก็ไม่ใช้ค่ะ เหมือนรู้สึกเป็นปมไปเลย 55555

2.ZA TRUE WHITE  PERFECT PROTECTOR ตัวนี้เขาเคลมมาว่า ทาไปซักพักจะเป็นแป้ง ควบคุมความมัน ผสมวิตตามินซี จขกท ใช้แล้วรู้สึกว่ามันไม่ได้กลายเป็นแป้งอะไร เรื่องควบคุมมันก็เฉยๆคือไม่มันขึ้น แต่ไม่ลดลง ส่วนเรื่องผสมวิตตามินซีนี่ยังไม่เห็นผล เพราะพึ่งเริ่มใช้ไม่นาน วันแรกจขกท.ทาไป รร.แล้วปรากฏว่ามันเยิ้มค่ะ วันต่อมาเลยทาให้บางลง ปัญหาหน้าเยิ้มก็จะหมดไป ถ้าหมดคงไม่ซื้อต่อค่ะ ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่อยากลองกันแดดไม่เรื่อยๆก่อน

3.ZA TRUE WHITE  POWER BLOCK UV ตัวนี้จะบอกว่ามันดีมากกกกกก สำหรับ จขกท. คือมันไม่เหนอะหนะ ไม่มัน ไม่เยิ้ม ทาไปแล้วเบาหน้ามาก กันแดดดีเยี่ยม แห้งไว ทั้งรักทั้งหลงตัวนี้มาก แต่หมดแล้วก็ไม่ซื้อต่อเพราะอยากลองกันแดดไปเรื่อยๆ

เรียงลำดับตะแนนจากมากไปน้อย

3>2>1

ปล.ผลิตภัณฑ์ทั้งสามตัวที่กล่าวมาล้วนมีแอลกอฮอลเป็นส่วนประกอบอาจไม่ถูกกับผิวหน้าแต่ละคน ดังนั้นระมัดระวังในการใช้ด้วยนะคะ


     ตอนที่2:ว่าด้วยเรื่องความชุ่มชื้น
ZA TRUE WHITE EXXENCE LOTION สำหรับผิวหน้า จขกท. ใช้ตัวนี้ตัวเดียวคือมันดีครอบจักรวาล ไม่คิดจะใช้ตัวอีกอีกแล้ว ทั้งให้ความชุ่มชื่น ซึมไว ขาวกระจ่างใส(ต้องใช้เวลานิสนึง) แถมใช้น้อยอีกต่างหาก หนึ่งขวด จขกท.ใช้หยดเดียวทาทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ ถ้าหมดแล้วคงซื้อต่อ ถ้าไม่มีตัวไหนมาแทนที่ซะก่อน
(เรียงจากซ้ายไปขวา)

1.POCARE ALOE AFTER SUN GEL ตัวนี้ไม่ได้ตั้งใจซื้อ(อีกแล้ว) พอดีไปเดินโลตัสแล้วเห็นมันลดราคาจาก 100+ เหลือ 38 บาท ตอนนั้น จขกท.นี่หยิบแบบไม่คิดอะไรเลยค่ะ ใช้ไปไม่กี่ครั้งเอง เนื้อเจลซึมไวมีกลิ่นหอม ถือว่าผ่านค่ะ แต่หมดแล้วคงไม่ซื้อต่อเพราะไม่ค่อยใช้

2.ALOEGEL GPO ตัวนี้สรรพคุณไม่ต่างจากเจลว่านหางจระเข้ทั่วไปเท่าไหร่ แต่ดีต้องที่ไม่มีแอลกอฮอล(รึป่าว) และไม่มีน้ำหอม ถึงกลิ่นจะแรงไปหน่อยแต่ จขกท ให้อภัยค่ะ ถ้าหมดคงไม่ซื้อต่อเพราะอยากลองของใหม่ไปเรื่อยๆ

เรียงลำดับความพึงพอใจจากมากไปน้อย

2>1

ปล.จริงๆสองตัวนี้ไม่ต่างกันมาก แต่ จขกท.ชอบที่ตัวที่สองไม่มีน้ำหอมแค่นั้นค่ะ
เรียงจากซ้ายไปขาว

1.KA lip care ตัวนี้ความชุ่มชื้นน้อยมาก แทนไปรู้สึกอะไรเลย ดีแค่กลิ่นหอม หมดแล้วคงไม่ซื้อต่อค่ะ

2.นีเวียสีเหลือง ตัวคลายๆตัวแรกค่ะ ไม่ค่อยชุ่มชื่น แต่กลิ่นหอมดี เราทาแล้วปากลอกอีก ไม่รู้เกี่ยวกันมั้ย แต่ใช้หมดแล้วคงไม่ซื้อต่อค่ะ

3.นีเวียสีส้ม ตัวนี้จะมีสีออกพีชๆนึดหนึ่ง ไม่ค่อยชุ่มชื้นเช่นกัน จขกท.ไม่ชอบที่มันมีชิมเมอร์วิ้งๆด้วย กลิ่นเหม็นอีกต่างหาก ไม่ซื้อต่อแน่นอนค่ะ

4.นีเวียสีฟ้า ตัวนี้ดีที่สุดของนีเวียที่เคยซื้อมาเลยค่ะ ให้ความชุ่มชื้นเริ่ดๆทาก่อนนอนแล้วตื่นมาปากอิ่มมากใช้หมดไปสองแท่งแล้วค่ะ แต่ไม่ซื้อต่อแล้วเพราะเจอตัวที่ถูกและดีกว่า

5.มิสทีนเบาแกเรียโยเกิร์ต อันนี้ชุ่มชื้นปานกลาง แต่กินหอมน่ากิน บวกกับราคาน่ารักๆให้ผ่านค่ะ

6.ลิปมันเภสัช จะบอกว่าตัวนี้ดีมากๆ ทั้วถูกและดี ชุ่มชื้นเวอร์ๆซื้อต่อแน่นอนค่ะ

เรียงลำดับคะแนนจากมากไปน้อย

6>4>5>1>2>3


     ตอนที่3:เรื่องสิวๆ
หลอดแต่ละอันไม่ค่อยส่วยเท่าไหร่ขออภัยมานะที่นี้(เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา)

1.ยาแต้มสิวยันฮี จากที่ได้ยินมาแบรนนี้เขาก็โด่งดังเรื่องยาแต้มสิวอยู่ จขกท. ได้อ่านหลายๆกระทู้ในพันทิปแล้วอยากลองเลยวิ่งเข้าเซเว่นไปซื้อ ผลปรากฏว่า รักษาสิวได้ดีทีเดียวค่ะ การทำงานของตัวนี้เหมือนจะเป็นการช่วยผลัดผิวหนังบริเวณหัวสิว ทำให้ผิวจางลงเรื่อยๆ ข้อเสียคือผิวบริเวณนั้นจะบางเวลาจับจะแสบค่ะ

2.BANZAC 5% อันนี้พี่เภสัชเขาแนะนำมาตอนไปซื้อยาแต้มสิว บอกว่ามันเป็นยาเปิดหัวสิว ให้ทาทั่วทั้งหน้า(แต่จขกท.ทาเฉพาะจุดนะคะ)แล้วทิ้งไว้ประมาณ15นาที แล้วล้างออก หลังจากนั้นก็แต้มยาฆ่าเชื้อ จขกท.จะบอกว่าสำหรับ จขกท.มันดีมากกกกก แบบใช้แล้วสิวยุบไวมาก บางทีไปทาแล้วลืมล้างออก วันต่อมาสิวแห้งไปเองเลย แต่เพื่อนจขกท.บอกว่าใช้ตัวนี้แล้วแพ้ อันนี้ก็แล้วแต่ผิวแต่ละคนนะคะ

3.คลินดาลินเจล ตัวนี้พี่เภสัชคนเดิมก็แนะนำมาเช่นกัน ถ้าใช้คู่กับเบนเซกตัวบนจะเห็นผลดีมาก เป็นลูกรักอีกตัวเช่นกัน

4.hirudoid ตัวนี้เป็นยาลดรอยแผลเป็น ที่ จขกท.เอามาใช้กับแผลเป็นสิว ก็ลดรอยแผลเป็นได้ดีค่ะ โดยปกติแผลเป็นจากสิวจะใช้เวลาประมาณ2-4เดือนถึงจะหาย แต่ใช้ตัวนี้ประมาณเดือนเดียวก็หายแล้วค่ะ

5.เบตาเมทาโซน-เอ็น จริงๆตัวนี้เป็นยาแก้คันค่ะ แต่ จขกท.สังเกตุว่าเวลาเอามาทาแผลแล้วแผลมันจะแห้งเป็นสะเก็ต เลยลองเอามาทาที่สิวดู ซึ่งมันเหมาะกับคนที่ชอบแกะสิวแบบ จขกท.มากค่ะ แค่คืนเดียวแผลสิวที่ จขกท.ได้ทำการแกะไปก็จะกลายเป็นสะเก็ต แล้วออกมาได้โดยง่าย แต่ต้องทำใจนะคะว่าจะมีแผลเป็น ต้องทายาลดแผลเป็นกันต่อไป

6.อันนี้มันยาทาแก้ร้อนใน เผลอถ่ายติดมาด้วย  ขอโทษด้วยค่ะ

7.อันนี้มันครีมแต้มสิวยี่ห้ออะไรไม่รู้ ชื่อหายหมดแล้ว ซื้อมาจากเซเว่นหลอดแบบนี้ใครรู้บอกทีค่ะ ความรู้สึกที่ใช้เหมือนครีมแต้มสิวยันฮีเลย แต่จะแสบๆตอบทา ราคาแพงด้วย อันนี้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ

เรียงลำดับคะแนนจากมาไปน้อย

2>3>5>4>1>7(ตัดอันที่6ทิ้งนะคะ)

ปล.เรื่องการรักษาสิวขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของแต่ละคนด้วยนะคะ เช่น การรักษาความสะอาด ชนิดของสิว ลักษณะผิวหน้า ดังนั้นควรได้รับคำนำจากผู้รู้เองค่ะ


ดูรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : เปิดกรุ รีวิวสกินแคร์ ฉบับเด็กมัธยม


เรียบเรียงโดยทีมงาน#สกินแคร์ #รีวิว #รีวิวครีมทาหน้า #ครีมทาหน้า #รีวิวสกินแคร์ #บอกต่อครีมทาหน้า #ครีมบำรุงผิว #ครีมบำรุงผิวหน้า #สกินแคร์ผิวนุมบทความล่าสุดหมวด รีวิว How to
ยอดนิยม
How to ทำตาสองชั้นง่ายๆ ด้วยปากกาวิเศษ ราคาหลักร้อย !!
How to ทำตาสองชั้นง่ายๆ ด้วยปากกาวิเศษ ราคาหลักร้อย !!

How to กลบขอบตาดำง่ายๆ ด้วยลิปสติกแท่งเดียว !!
How to กลบขอบตาดำง่ายๆ ด้วยลิปสติกแท่งเดียว !!

ลิปสติกแบรนด์ไทยน้องใหม่ ราคาหลักร้อย รอดหรือพัง !!
ลิปสติกแบรนด์ไทยน้องใหม่ ราคาหลักร้อย รอดหรือพัง !!

เปิดกรุ! แป้งพัฟดีต่อใจ 15 ตลับ #แป้งพัฟ2019
เปิดกรุ! แป้งพัฟดีต่อใจ 15 ตลับ #แป้งพัฟ2019

เปิดกรุโฟมล้างหน้าใช้เอง  ตัวไหนใช้แล้วชอบ !!
เปิดกรุโฟมล้างหน้าใช้เอง ตัวไหนใช้แล้วชอบ !!

มามุงกัน ทดสอบ 6 คลีนซิ่ง ตัวไหนใช้แล้วรอดบ้าง!? (รีวิวหลักร้อย)
มามุงกัน ทดสอบ 6 คลีนซิ่ง ตัวไหนใช้แล้วรอดบ้าง!? (รีวิวหลักร้อย)

How To แต่งหน้าโทนพีช มันก็จะหวานๆ หน่อย
How To แต่งหน้าโทนพีช มันก็จะหวานๆ หน่อย

How To แต่งหน้าไปเที่ยว ฉบับสาวแซ่บ
How To แต่งหน้าไปเที่ยว ฉบับสาวแซ่บ

How To แต่งตา สำหรับสาวหางตาตก
How To แต่งตา สำหรับสาวหางตาตก

How To แต่งหน้าจากสาวหมวยหน้าจืด มาเป็นสาวแบ้ว
How To แต่งหน้าจากสาวหมวยหน้าจืด มาเป็นสาวแบ้ว

How To การเขียนคิ้ว แบบสาวเกาหลี ไม่เป็นปลิงแน่นอน
How To การเขียนคิ้ว แบบสาวเกาหลี ไม่เป็นปลิงแน่นอน

สอนเทคนิคทาปาก แบบเบลอๆ ฟุ้งๆ นัวๆ แบบสาวเกาหลี
สอนเทคนิคทาปาก แบบเบลอๆ ฟุ้งๆ นัวๆ แบบสาวเกาหลี

สอนเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ สไตล์สาวเกาหลี
สอนเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ สไตล์สาวเกาหลี

เทคนิคทาปาก แบบสาวเกาหลี ให้น่าจุฟ
เทคนิคทาปาก แบบสาวเกาหลี ให้น่าจุฟ

ทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้าน! เทคนิคแต่งเล็บสุดปัง สวยชิคจากของใกล้ตัว
ทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้าน! เทคนิคแต่งเล็บสุดปัง สวยชิคจากของใกล้ตัว

เทคนิคการตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลีเองได้ ภายใน 3 นาที  !!
เทคนิคการตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลีเองได้ ภายใน 3 นาที !!

How To สอนแต่งตา สโมกกี้อายสีน้ำตาล
How To สอนแต่งตา สโมกกี้อายสีน้ำตาล

How To แต่งหน้า โทนส้มๆ ลุคสดใส
How To แต่งหน้า โทนส้มๆ ลุคสดใส

คิ้วปังได้ด้วยดินสอเขียนคิ้วตลาดนัด ราคาหลักสิบ !!
คิ้วปังได้ด้วยดินสอเขียนคิ้วตลาดนัด ราคาหลักสิบ !!

5 How to แต่งตาโทนสีนู้ดสไตล์สาวเอเชีย เรียบง่าย ไม่เวอร์แต่ดูดี
5 How to แต่งตาโทนสีนู้ดสไตล์สาวเอเชีย เรียบง่าย ไม่เวอร์แต่ดูดี
logo GangBeauty
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com - 099-7575-999
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com
GangBeauty.com © 2019 All right reserved.