ขอเตือนอย่างแรง!! 9 จุดเสี่ยงภัย ที่ไม่ควรเก็บมือถือเอาไว้เลยจะดีกว่า!!

เข้าชม : 2,250   |            ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่พกสมาร์ทโฟน และไม่เพียงแค่พกออกข้างนอก ไปไหนมาไหน แต่ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน รู้ตัวอีกทีเราก็พกกันแทบจะ 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ซึ่งนี่ล่ะคือสิ่งที่ GangBeauty เล็งเห็นว่าใครหลายคนกำลังพลาด เพราะบางสถานที่ก็ไม่ควรเลยที่จะใช้เก็บสมาร์ทโฟน!

1. กระเป๋าหลัง หลายคนเลือกเก็บหรือพกสมาร์ทโฟนเอาไว้ที่กระเป๋าหลังของกางเกง โดยไม่ว่าจะเป็นยีนส์เนื้อหนาหรือผ้าแสล็ค อาจทำให้หน้าจอทัชสกรีนของสมาร์ทโฟนที่ไวต่อสัมผัสทุกอย่าง ถูกเนื้อผ้ากางเกงกดทำรายการเองจนเกิดความผิดพลาด ตัวอย่างตอนนี้ที่เป็นปัญหาไปทั่วโลกคือพบว่า 30% ของการโทรหาสายด่วนต่างๆ มักมาจากการไม่ตั้งใจล้วนๆ นอกจากนี้คลื่นความถี่ของสมาร์ทโฟน ยังอาจก่อปฏิกิริยาจนทำให้รู้สึกปวดท้อง ปวดต้นขาได้ด้วย ข้อเสียอีกอย่างคือการพกสมาร์ทโฟนแบบนี้ มักจะทำให้เราลืม เผลอตัวนั่งทับหรือทำหายกันบ่อยมากๆภาพประกอบจาก www.flickr.com
2. กระเป๋าหน้า ไม่ใช่แค่กระเป๋าหลังของกางเกงที่ไม่ควรเก็บสมาร์ทโฟนเอาไว้ เพราะกระเป๋าด้านหน้าเองก็ไม่ควรเหมือนกัน ยิ่งเป็นผู้ชายยิ่งอันตรายต่อสุขภาพมากๆ เพราะจากผลการศึกษาพบว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากสมาร์ทโฟนนั้นสร้างผลกระทบต่อคุณภาพและปริมาณของสเปิร์มได้โดยตรง ยิ่งเอาเหน็บไว้บริเวณนี้นานเท่าไหร่ บ่อยเท่าไหร่ ความเสี่ยงก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเรื้อรังในที่สุด


ภาพประกอบจาก pixnio.com
3. เสื้อยกทรง แม้ว่าในทางการแพทย์จะยังไม่มีผลพิสูจน์ที่แน่ชัดว่าสมาร์ทโฟนสามารถก่อปัญหาเกี่ยวกับมะเร็งได้ แต่จากการกล่าวอ้างของนักวิทยาศาสตร์บางคน สมาร์ทโฟนที่ถูกเหน็บเอาไว้ในเสื้อยกทรงอาจกระตุ้นให้มีความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมมากขึ้นได้ แถมยังพกยาก หยิบลำบาก คงไม่ค่อยมีใครเก็บเอาไว้ตรงนี้หรอกใช่มั้ย


ภาพประกอบจาก www.maxpixel.net

4. แถวสะโพก จากผลการวิจัย พบว่าการพกสมาร์ทโฟนเอาไว้ใกล้ๆ ต้นขาจะทำให้กระดูกสะโพกอ่อนแอลงได้ ดังนั้นพยายามเก็บสมาร์ทโฟนเอาไว้ในกระเป๋าถือดีกว่า


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
5. ใกล้ผิวหนัง เนื่องจากบริเวณหน้าจอสมาร์ทโฟนนั้นถูกจับและสัมผัสทั้่งวันจึงทำให้มีปริมาณเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เข้มข้น ซึ่งสามารถส่งต่อสู่ผิวหนังของเราได้ง่ายมาก ดังนั้นเวลาที่เราคุยโทรศัพท์ เราจึงไม่ควรวางแนบชิดหู แต่ควรถือให้มีระยะห่างสักประมาณครึ่งข้อนิ้วจะดีกว่า


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
6. พกไปด้วยชาร์จไปด้วย การชาร์จแบตเตอรีสมาร์ทโฟนไปด้วย เล่นไปด้วย มีผลต่อตัวสมาร์ทโฟนล้วนๆ แบตเตอรีจะเสื่อมเร็ว แถมยังลดประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนไปทีละน้อย นอกจากนี้ยังอาจทำให้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแผ่กระจายไปทั่ว เป็นแบบนี้นานๆ ก็มีผลต่อสุขภาพแบบเรื้อรังได้เหมือนกัน


ภาพประกอบจาก pixabay.com
7. เย็นจัดหรือร้อนจัด ทั้งอุณหภูมิเย็นจัดและร้อนจัดต่างก็ทำลายสมาร์ทโฟนได้มากมาย เพราะส่งผลต่อการทำงานของระบบภายใน ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนเสื่อมถอยลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นพยายามเก็บสมาร์ทโฟนเอาไว้ในพื้นที่ที่เป็นอุณหภูมิห้อง หรือวัดจากความรู้สึกของเราก็ได้ ถ้าบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ที่เย็นหรือร้อนในแบบที่เรารู้สึกว่าทนไม่ได้ สมาร์ทโฟนก็ทนไม่ได้เช่นกัน


ภาพประกอบจาก pixnio.com
8. รถเข็นเด็ก คุณแม่หลายคนมักจะวางสมาร์ทโฟนเอาไว้ในรถเข็นของลูกๆ แต่รู้หรือไม่ว่าระหว่างที่กำลังเดินเล่นอย่างสบายใจ นักวิจัยบางท่านก็ได้มีการโต้เถียงกันไม่น้อยว่าสมาร์ทโฟนมีผลอย่างมากต่อปัญหาพฤติกรรมของเด็กๆ อาจจะทำให้สมาธิสั้น หรือกลายเป็นเด็กอยู่ไม่สุขไปเลยก็ได้ภาพประกอบจาก www.pexels.com
9. ใต้หมอน อย่าเด็ดขาดที่จะเก็บสมาร์ทโฟนเอาไว้ใต้หมอน เพราะมีผลกระทบหลายอย่างมากๆ โดยข้อแรกคือส่งผลตรงต่อการนอน เพราะถ้าไม่ได้ปิดเครื่อง หรือเปิดโหมดเครื่องบินเอาไว้แล้ววางไว้ใต้หมอนก็อาจทำให้การแจ้งเตือนต่างๆ บนสมาร์ทโฟนรบกวนการนอนของเราได้ ข้อสองคือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ไหลเวียนผ่านหมอนของเราทุกวันอาจทำให้เราเกิดปัญหาปวดหัว เวียนหัวบ่อยได้เหมือนกัน นอกจากนี้ ข้อสุดท้ายคืออาจเกิดอุบัติเหตุระเบิดหรือไฟไหม้ขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะตัวเครื่องใต้หมอนต้องอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อนเกินไปนั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.pexels.comอย่าชาร์จสมาร์ทโฟนไว้ใกล้ตัวด้วยล่ะ อันตรายนะ!

เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

#สกปรก #นอนเล่นโทรศัพท์ #เล่นโทรศัพท์ #เก็บโทรศัพท์มือถือ #โทรศัพท์มือถือ #ปวดหลัง #โทรศัพท์มือถืออันตราย #ปวดตาบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotครีมทารอบดวงตา , เครื่องดื่มลดน้ำหนัก , สบู่ล้างหน้าเซเว่น , ทำนายดวงชะตา , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , บทสวดมนต์ , ข้อคิดดีๆ , วิธีทําให้ผิวขาว , จุดชมวิวทะเลหมอก , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , อายครีม , วิธีดูเนื้อคู่ , ทรงผมเจ้าสาว , แต่งหน้า , ที่พักหน้าฝน , ครีมทารักแร้ขาว , ทรงผมหน้าเด็ก , น้ำเกลือล้างหน้า , ฝันบอกโชค , แฟนเบื่อ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |