วันเดียวเที่ยวได้รอบ! กินลมชมวิว นั่งรถไฟเที่ยว 4 สถานที่สุดชิลล์ @ชลบุรี

เข้าชม : 2,705   |  
สวัสดีค่ะเพื่อนๆนักเดินทางที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ GangBeauty ขอเอาใจนักเดินทางสายชิลล์ ที่ชอบท่องเที่ยวแบบแบ็คแพคในราคาประหยัด หรือขี้เกียจขับรถเพราะน้ำมันแพง ไปกับวิธีการเดินทางด้วยรถไฟ ไปเที่ยวแบบ One Day Trip กันที่จังหวัดชลบุรีค่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย


เกาะศรีชัง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

มาชลบุรีทั้งทีจะไม่เที่ยวทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง นั่งรถไฟมาลงที่สถานีชุมทางศรีราชา แล้วไปเดินชิลล์รับลมทะเลที่เกาะสีชังกันเลยค่ะ ทะเลที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สะอาด ทะเลสีคราม คนไม่พลุกพล่านมากนัก จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทะเลใกล้กรุงใครว่าไม่สวยคิดผิดเเล้ว

ปราสาทสัจธรรมภาพประกอบจาก :flickr.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่ชลบุรี นอกจากจะมีทะเลสวยๆแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบโบราณอีกด้วย นั่งรถไฟไปลงสถานีพัทยา(เหนือ) แล้วมุ่งหน้าไปที่ปราสาทสัจธรรม ชมความงดงามของปราสาทไม้หลังใหญ่ที่สุดในโลก ภายในยังมีงานศิลปะแฝงเนื้อหาปรัชญาให้ได้ชื่นชม และรูปไม้แกะสลักอีกมากมาย สายติสสายอาร์ทห้ามพลาดเลยค่ะ

ตลาดน้ำ 4 ภาคภาพประกอบจาก :ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

ชิลล์กันต่อที่ตลาดน้ำ 4 ภาค เดินทางไม่ยาก แค่นั่งรถไฟไปลงที่สถานีตลาดน้ำ 4 ภาค เเล้วเดินเท้าอีกนิดหน่อยก็ถึงเเล้วค่ะ จะเดินหาของกินอร่อยๆ หรืออยากชมวิถีชาวบ้านก็ไม่ผิดหวัง พิเศษกว่าตลาดน้ำอื่นๆ ด้วยกิจกรรมพิเศษ อาทิ บ้านผีสิง กระโดดหอ และอีกเพียบ อย่าลืมไปกันนะคะ

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหารภาพประกอบจาก วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์

ก่อนกลับมาทำตามวิถีชาวพุทธกันสักหน่อยดีกว่า หนีทางโลกไปเข้าหาทางธรรมที่ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร นอกจากจะช่วยให้จิตใจสงบแล้ว ยังได้เยี่ยมชมความสวยงามของรอยแกะสลัก พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา บนผาหินปูนอีกด้วย หรือใครอยากจะขึ้นไปกราบสักการะรอยพระพุทธบาท ก็เดินขึ้นบันไดพญานาค 200 ขั้น ไปขอพร และชมวิวสวยๆปิดท้ายทริปของเราได้เลยค่ะ

ครั้งหน้าเราจะพาคุณไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามได้ที่ GangBeauty นะคะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน#เดินทาง #แบ็คแพค #นั่งรถไฟ #เที่ยววิถีไทย #ใกล้กรุงเทพ #เที่ยว #ทริปบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี , ที่เที่ยวนครปฐม , เขาค้อ , เกาะขาม , ที่พักอยุธยา , รวมที่พักเกาะล้าน , ที่เที่ยวน่าน , น้ำตกวังตะไคร้ , ดอยอินทนน , น้ำตกสาริกา , น้ำตกแม่ยะ , เที่ยวญี่ปุ่น , จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , ทุ่งปอเทือง , รีสอร์ท เขาค้อ , เที่ยวเขาใหญ่ , ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักราชบุรี , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , ภูทับเบิก , เที่ยวเขาค้อ , น้ำตกคลองลาน , ภูลังกา , ที่พักเชียงคาน , เที่ยวเชียงใหม่ , แก่งกระจาน , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , เขากระโจม , ที่พักวิวสวย , เกาะช้าง , ทัวร์ญี่ปุ่น , เที่ยวทั่วไทย , เที่ยวเชียงราย , เกาะเกร็ด , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , เที่ยวดอยอินทนน , เขาใหญ่ , เที่ยวลพบุรี , ที่เที่ยวน่าน , แก่งสามชั้น , ที่พักปราณบุรี , ที่เที่ยวกาญจนบุรี , ล่องแพ , เกาะเต่า , ดอยอ่างขาง , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น , เที่ยวพะเยา , ทะเลหมอก ,
ดวงเนื้อคู่ , ทรงผมประบ่า , ครีมรักษาสิว , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ดูดวงความรัก , ยาแต้มสิว , ครีมกันแดด , ทรงผมสั้น , ครีมลบรอยแผลเป็น , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |