กลับมาหน้าใสอีกครั้ง!! ด้วย 4 วิธีแบบบ้าน ๆ รักษารอยดำ แก้รอยสิว ลบทุกรอยกวนใจ

เข้าชม : 4,784   |  สวัสดีค่าาาาา~ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเครียดกับรอยสิวบนใบหน้าอยู่ วันนี้จะได้หายเครียดกันอย่างแน่นอน เพราะเราได้นำเคล็ดลับดี ๆ ในการรักษารอยแผลรอยสิวรอยดำมาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วตาม Gang Beauty มาจดสูตรกันเลยดีกว่า รับรองเลยว่ารอยต่าง ๆ จะจางหายไปแบบปลอดภัยไร้สารเคมีแน่นอน ^^


1. ใช้ว่านหางจระเข้

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org
วุ้นของว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ปลอบประโลมผิวตามธรรมชาติ สามารถนำมาใช้บรรเทารักษาได้หลายอย่าง ตั้งแต่แผลไฟไหม้ แผลสด ไปจนถึงแผลเป็นจากสิว ว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟู ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และเร่งให้รอยสิวจางหายไป ผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป
ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ซื้อต้นว่านหางจระเข้แล้วใช้วุ้นจากใบที่หักแล้ว เจ้าวุ้นที่มีลักษณะเหมือนเจลนี้สามารถนำมาทาที่แผลเป็นได้โดยตรงและไม่จำเป็นต้องล้างออก
เพื่อให้ได้ฤทธิ์การรักษาที่เข้มข้นขึ้น คุณสามารถผสมน้ำมันทีทรี (ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส) ลงไปในวุ้นว่านหางจระเข้ก่อนนำไปทาผิว


2. ใช้น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://es.wikihow.com
น้ำผึ้งคือยารักษาจากธรรมชาติสำหรับขจัดสิวและลดรอยแดงที่สิวทิ้งไว้ เพราะในน้ำผึ้งมีสารต้านแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบ น้ำผึ้งสดไม่ผ่านกระบวนการหรือน้ำผึ้งมานูกาเป็นน้ำผึ้งที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด สามารถนำมาแต้มได้โดยตรงที่บริเวณแผลเป็นโดยใช้คอตตอนบัด
น้ำผึ้งเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากน้ำผึ้งไม่มีสารก่อความระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้ง เพราะน้ำผึ้งจะมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
3. ทาน้ำมะนาวสด

ภาพประกอบจาก http://www.transformersfc.gr
น้ำมะนาวมีคุณสมบัติขัดฟอกผิวตามธรรมชาติ และสามารถช่วยให้สีของแผลเป็นจากสิวอ่อนลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงผสมน้ำมะนาวกับน้ำในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาทาบนรอยแผลเป็น และหลีกเลี่ยงบริเวณผิวหนังโดยรอบ จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไป 15-20 นาที ให้ล้างออก เป็นอันเสร็จค่ะ
4. ใช้น้ำแข็งก้อน


ภาพประกอบจาก https://www.studioneat.com
การใช้น้ำแข็งเป็นวิธีรักษาที่ทำได้ที่บ้าน แถมยังทำง่ายมาก ๆ ซึ่งสามารถช่วยให้รอยสิวจางลงด้วยการปลอบโยนผิวที่อักเสบและลดรอยแดง เวลาจะใช้ ให้คุณห่อน้ำแข้งก้อนด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชูอย่างหนาแผ่นหนึ่ง แล้วประคบบริเวณที่มีแผลเป็นสัก 1 หรือ 2 นาที จนกว่าผิวบริเวณดังกล่าวจะรู้สึกชา
มีอีกวิธีหนึ่งก็คือเราสามารถนำน้ำชาเขียวเข้มข้นมาใส่ถาดทำน้ำแข็งชาแทนน้ำแข็งธรรมดได้นะคะ แล้วนำน้ำแข็งชาที่ได้มาประคบบริเวณรอยสิว ในชาเขียวมีสารต้านการอักเสบ ซึ่งไปเสริมฤทธิ์กับความเย็นของน้ำแข็ง

เรียบเรียงโดยทีมงาน#เป็นสิว #สูตรหน้าใส #แก้รอยสิว #รักษาสิว #สูตรพอกหน้า #รอยดำ #หน้าขาวใสบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

โลชั่นทาผิวหอม , ครีมหมักผม , ดูขาว , เบบี้ออยล์ , มาร์คหน้าใส , ยาย้อมผม , รีวิวรองพื้น , ครีมหน้าใส , ลิปสติก , เกลือขัดผิวขาว , ครีมวิตามินอี , แชมพูแก้ผมร่วง , ผงพิเศษ , สบู่รักษาสิว , เจลล้างหน้าสิวผด , เคล็ดลับหน้าขาว , แชมพูผมหอม , สิวไม่หาย , ยาสตรี , อาหารผิว , มาสคาร่าใส , รักแร้ขาว , บัวหิมะ , ผิวแตกลาย , ครีมอันตราย , วิธีทําให้ผิวขาว , ครีมรักษาหลุมสิว , ครีมกวนอิม , อาหารเสริมผิวขาว , วิธีแต่งหน้า , ครีมกระชับรูขุมขน , สบู่ล้างหน้าเซเว่น , เครื่องดื่มคอลลาเจน , ครีมกันแดดทาตัว , ครีมกลางวัน , ลดแก้ม , โลชั่นผิวขาว , ครีมอาบน้ำ , มาสคาร่า , แป้งผสมรองพื้น , ฟื้นฟูผิวหน้า , ผิวหน้าเรียบเนียน , ฉีดผิวขาว , สมุนไพรขัดหน้า , วิธีรักษาสิว , คอนแทคเลนส์ , สิวเกิดจาก , เจลทาผิว , เซรั่มลดริ้วรอย , ครีมโอเลย์ ,
ดูดวงเนื้อคู่ , ตลาดนัดในกรุงเทพ , ขัดผิวขาว , วิธีดูเนื้อคู่ , ลายมือคนถูกหวย , ยาสตรี , สเตตัสโสด , เคล็ดลับหน้าขาว , ทรงผมยาวสไลด์ , ผิวแตกลาย , จุดชมวิวทะเลหมอก , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ดูดวงลายมือ , ยาทาเล็บ , ครีมกันแดดทาตัว , ดวงเนื้อคู่ , คอนแทคเลนส์ , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , กินอย่างไรให้ผอม , บอกเลิกแฟน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |