20 จุด Check-in ในอยุธยา ไม่ไปไม่ได้แล้วแม้ว่ากระแสออเจ้าจะเลือนรางไป แต่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็ยังคงเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดอยุธยากันอย่างไม่ขาดสาย เพราะนอกจากจะมีโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว จังหวัดอยุธยายังมีคาเฟ่น่ารักๆ และที่พักอยุธยาเก๋ๆ อีกมากมายไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว วันนี้เราเลยมี 20 จุดเช็คอินในอยุธยาที่ห้ามพลาดมาฝากกัน จะน่าสนใจขนาดไหนตามมาดูได้เลย

เช็คราคาที่พักอยุธยา ที่ Traveloka คลิกที่นี่1. วัดนิเวศธรรมประวัติ"วัดนิเวศธรรมประวัติ" ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เป็นวัดไทยที่ออกแบบคล้ายการสร้างโบสถ์คาทอลิกของฝรั่ง ภายในพระอารามนั้นถูกประดับตกแต่งด้วยกระจกสีต่างๆ สีสันสวยงาม ไฮไลท์อีกอย่างของวัดนิเวศธรรมประวัติก็คือเป็นวัดที่อยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเราจะต้องนั่งกระเช้าข้ามไปเพื่อชื่นชมความสวยงาม  

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร-258172587685389

2. พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น (เกริก ยุ้นพันธ์)อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เราอยากนำเสนอก็คือ "พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น" แห่งนี้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของ รศ.เกริก ยุ้นพันธ์ ผู้ที่ชื่นชอบของเล่น หนังสือนิทานเด็ก ตลอดจนหนังสือเรียนรุ่นเก่าที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน ภายในพิพิธภัณฑ์เราจะได้พบกับของเล่นหลากหลายชนิดตั้งแต่สมัยอยุธยา เช่น มะพร้าวเดินกะลา ม้าก้านกล้วย ไปจนถึงตุ๊กตาซูเปอร์ฮีโร่อย่าง แบทแมน อุลตร้าแมนที่โด่งดังในปัจจุบัน อีกทั้งพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นแห่งนี้ยังสามารถเดินทางได้ง่าย ระหว่างทางไปยังมีที่พักริมน้ำมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.milliontoymuseum.com/thai_news.html

3. ศาลาอยุธยา  ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.facebook.com/SalaAyutthaya

หนึ่งในที่พักอยุธยาริมน้ำที่เราอยากนำเสนอก็คือ "ศาลาอยุธยา" โดยศาลาอยุธยานั้นเป็นที่พักอยุธยาริมน้ำบรรยากาศดีที่มีการออกแบบผสมผสานความเป็นโมเดิร์นและความเรียบหรูเข้ากับกลิ่นอายความเป็นเมืองประวัติศาสตร์ได้อย่างลงตัว ภายในห้องพักแต่ละห้องจะติดริมแม่น้ำ ทำให้เราสามารถมองเห็นวัดพุทไธศวรรย์ตั้งตระหง่าน สวยงามจับตาอยู่ตรงหน้า นับเป็นอีกหนึ่งสุดยอดที่พักอยุธยาริมน้ำที่ต้องไปพักเมื่อไปเที่ยวจังหวัดอยุธยา

ราคาเริ่มต้น: 4,xxx บาท
จองโรงแรมศาลาอยุธยาคลิกที่ Traveloka

4. วัดมหาธาตุอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่หากไม่ได้มาเช็คอินแล้วจะถือว่าพลาดมากก็คือ "วัดมหาธาตุ" วัดมหาธาตุนั้นตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นหนึ่งในโบราณสถานที่สำคัญและได้รับความนิยมที่สุดจากนักท่องเที่ยว ไฮไลท์เด็ดของวัดนี้ก็คือเศียรของพระพุทธรูปที่ถูกรากของต้นโพธิ์เกี่ยวรัดไว้อย่างหนาแน่นจนมองเผินๆ แล้วเหมือนเศียรพระได้ผุดขึ้นมาจากต้นไม้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AY.HI.PARK

5. วัดพุทไธศวรรย์"วัดพุทไธศวรรย์" พระอารามหลวงที่สวยงามและมีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ตัวพระปรางค์ของวัดถูกสร้างด้วยศิลปะแบบขอมทำให้มีรูปลักษณ์สวยงามแปลกตา อีกทั้งยังมีองค์จตุคามรามเทพศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเข้ามากราบสักการะ และด้วยความใหญ่โตสวยงามของวัดแห่งนี้ ทำให้มีที่พักอยุธยาริมน้ำและร้านอาหารหลายแห่งเลือกที่จะออกแบบห้องพักหรือโต๊ะอาหารให้สามารถเห็นวิวของวัดพุทไธศวรรย์ นับเป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจ มีที่พักอยุธยาริมน้ำหลากหลายไว้ให้ได้พักกันด้วย

6. วัดไชยวัฒนาราม"วัดไชยวัฒนาราม" อีกหนึ่งวัดที่โด่งดังและเป็นกระแสมากที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เป็นวัดที่มีความสวยงามแปลกตากว่าทุกวัดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์ เพราะตัววัดและบริเวณโดยรอบนั้นได้เอาศิลปะขอมแบบปราสาทนครวัดมาผสมผสานเข้ากับยอดพระปรางค์ทรงดอกบัวตูมแบบสมัยอยุธยาตอนต้นได้อย่างลงตัว ทำให้วัดไชยวัฒนารามมีเอกลักษณ์เฉพาะ อีกทั้งวัดไชยวัฒนารามยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีที่พักอยุธยาริมน้ำมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนกับวัดพุทไธศวรรย์ เรียกได้ว่าทั้งสวยงาม ทั้งสะดวกสบายในการแวะไปเที่ยว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/วัดไชยวัฒนาราม-871548132937389

7. บ้านข้าวหนมขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/Baan-kao-nhom-บ้านข้าวหนม-631602260209557

แวะเติมพลังกันสักนิดกับคาเฟ่น่ารักๆ ที่เราอยากนำเสนอ "บ้านข้าวหนม" หนึ่งในร้านกาแฟเปิดใหม่ในจังหวัดอยุธยาที่ดังที่สุดในขณะนี้ เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่เอาขนมไทยโบราณมาดัดแปลงให้เข้ากับความทันสมัยของปัจจุบันได้อย่างโก้เก๋ อีกทั้งยังมีขนมไทยสุดแสนอร่อยบรรจุไว้ด้วยแพ็คเกจน่ารักๆ ที่ทางร้านออกแบบเอง เอาไว้ให้เราเลือกซื้อหาเป็นของฝาก เรียกได้ว่ากาแฟดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปสวย แล้วยังได้ของติดไม้ติดมือกลับไปอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Baan-kao-nhom-A1-631602260209557

8. วัดมงคลบพิตร  "วัดมงคลบพิตร" อีกหนึ่งในวัดโบราณที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดอยุธยา มีพระพุทธรูปมงคลบพิตรซึ่งถือว่าเป็นพระพุทธรูปบุสัมฤทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทยเป็นประธาน อาณาบริเวณโดยรอบของวัดนั้นจะอยู่ติดกับพระราชวังโบราณและวัดโบราณอื่นๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นหรือปั่นจักรยานเข้ามาเยี่ยมชมได้ อีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกและอาหารพื้นบ้านไว้ให้เราได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไป

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AY.HI.PARK

9. วังช้างอยุธยาแลเพนียด


อีกหนึ่งกิจกรรมที่หากได้มาเช็คอินที่นี่จะถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์มากก็คือที่ "วังช้างแลเพนียด" แห่งนี้ วังช้างแลเพนียดตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ไม่ไกลจากวัดมงคลบพิตรและพระราชวังโบราณ เราสามารถเข้ามาเยี่ยมชมความน่ารักน่าชังของช้าง มีกิจกรรมให้อาหารและการขี่ช้างชมเมืองได้  นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์น่าตื่นเต้นที่คุณควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง  

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/elephantpalaceth

10. มะตอยคาเฟ่ขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/MatoyCafe

แวะคลายร้อนกันด้วย "ร้านมะตอยคาเฟ่" คาเฟ่น่ารักๆ อีกแห่งที่คุณไม่ควรพลาด ภายในร้านถูกประดับตกแต่งด้วยเครื่องจักรสาน ให้ความรู้สึกเหมือนเราย้อนอดีตกลับไปอยู่ในบ้านโบราณ มีกาแฟอาราบิกาแท้ 100% ที่ให้กลิ่นหอมเตะจมูกและของหวานนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฮันนี่โทสท์ หรือเครปเย็นไว้คอยให้บริการ อีกทั้งยังมีที่พักอยุธยาริมน้ำในละแวกใกล้ๆ ไว้ให้คุณมานั่งพักผ่อนหย่อนอารมณ์

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/MatoyCafe

11. วัดโลกยสุธารามอีกหนึ่งวัดน่าสนใจที่คุณควรไปเช็คอินก็คือ "วัดโลกยสุธาราม" แห่งนี้ วัดโลกยสุธารามนั้นเป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น กินอาณาบริเวณกว้างขวาง ถูกก่อสร้างด้วยความวิจิตรบรรจงสวยงามไปทั่วทั้งวัด ไฮไลท์ของวัดโลกยสุธารามก็คือองค์พระพุทธรูปปางไสยาสน์หรือพระนอนที่มีขนาดใหญ่โต ยาวถึง 42 เมตร สูง 8 เมตร ให้ความรู้สึกน่าทึ่งและประทับใจผู้มาเยือนไม่รู้ลืม  

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AY.HI.PARK

12. พระราชวังบางปะอินขยับออกมาจากเขตอุทยานประวัติศาสตร์กันสักนิด ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าเช็คอินที่เราอยากนำเสนอ "พระราชวังบางปะอิน" ถูกสร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าปราสาททอง เป็นพระราชวังริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่โตโอ่โถ่ง ไฮไลท์ของพระราชวังบางปะอินแห่งนี้ก็คือพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ ที่ประทับที่ตั้งอยู่กลางน้ำ พระที่นั่งแห่งนี้ถูกสลักเสลาไว้อย่างงดงามจากช่างฝีมือดี อีกทั้งในละแวกใกล้ๆ ยังมีที่พักริมน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมพระราชวัง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/พระราชวังบางปะอิน-พระนครศรีอยุธยา-1603664566560651

13. ตลาดโก้งโค้งขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/talardkongkhong

"ตลาดโก้งโค้ง" นั้นเกิดขึ้นจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน เป็นตลาดขายของพื้นบ้าน ของโบราณราคาถูกที่น่าสนใจที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน หากเราเดินทางมาถึงตลาดแห่งนี้ตั้งแต่ 10.00 น. เราจะได้เห็นกิจกรรมการรำกลองยาวของพวกพ่อค้าแม่ขายที่ออกมารอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง นับว่าเป็นตลาดอีกแห่งที่น่ารัก น่าสนใจ มีมิตรไมตรีกับนักท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/talardkongkhong

14. หมู่บ้านฮอลันดา  "หมู่บ้านฮอลันดา" เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยอย่างมาก ด้านในจะเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตั้งแต่สมัยพระนเรศวรมหาราช ภายนอกอาคารนั้นถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบฝรั่ง ตกแต่งด้วยสีโอรสสดใส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/pg/บ้านฮอลันดา-Baan-Hollanda-437434380007013

15. บ้านขาวม้า  ขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/baankhaomacafe

"บ้านขาวม้า"  คาเฟ่เก๋ๆ ใหม่ล่าสุดในจังหวัดอยุธยาที่เราอยากนำเสนอ ด้วยความชาญฉลาดของเจ้าของที่ตกแต่งร้านและอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยผ้าขาวม้าที่ชาวไทยต่างคุ้นเคยและรู้จักเป็นอย่างดี เนรมิตจนกลายเป็นคาเฟ่น่ารักๆ เก๋ไก๋สไตล์ไทยที่มีทั้งอาหารฟิวชั่น กาแฟและเบเกอรี่ไว้รอคุณและเพื่อนๆ แวะมาเยี่ยมชม

16. วัดพนัญเชิงวรวิหาร"วัดพนัญเชิง" อีกหนึ่งโบราณสถานที่คุณไม่ควรพลาด เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติมาช้านาน มีองค์พระประธานใหญ่โตและศักดิสิทธิ์มากจนใครๆ ก็ต่างพากันมากราบไหว้ขอพร อีกทั้งยังมีศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ศาลเจ้าเล็กๆ ริมน้ำที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจ ควรค่ากับการเช็คอินจริงๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AY.HI.PARK

17. ตลาดน้ำอโยธยา"ตลาดน้ำอโยธยา" นั้นถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 60 ไร่ นับว่าเป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอยุธยา ด้านในตลาดถูกเนรมิตให้กลายเป็นเรือนไม้ริมน้ำ เพื่อสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่รุ่งเรืองของชาวอยุธยาในอดีต มีของพื้นบ้านและผลิตภัณฑ์ OTOP จัดจำหน่ายให้เข้ากับยุคสมัย เป็นตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งที่มีความสนใจ เหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนจริงๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ayothayafloatingmarket.in.th

18. หมู่บ้านโปรตุเกส"หมู่บ้านโปรตุเกส" นั้นถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ด้านในมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงถึงสัมพันธไมตรีของประเทศไทยกับประเทศโปรตุเกส และด้วยความที่เป็นชนชาติแรกที่เข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีทำให้ชาวโปรตุเกสที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้นั้นมีจำนวนมากถึง 3,000 คนเลยทีเดียว  

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/pages/หมู่บ้านโปรตุเกส-อยุธยา/169969946393195

19. หมู่บ้านญี่ปุ่นประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นอีกชนชาติหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในประเทศไทยตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นชนชาติที่มีบทบาทมากในการติดต่อซื้อขายกับเราทางเรือสำเภา ทำให้เกิดการก่อสร้างหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ขึ้น ถึงแม้ว่า "หมู่บ้านญี่ปุ่น" นั้นจะไม่ใหญ่โตเท่ากับหมู่บ้านโปรตุเกสและหมู่บ้านฮอลันดา แต่ก็ถือว่าเป็นอีกชนชาติหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจนได้มีการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ไว้ด้านเพื่อระลึกถึงความสัมพันธ์อันดีที่มีให้กันเสมอมา

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/pages/หมู่บ้านญี่ปุ่น-Japanese-Village-????/185085658224801

20. ศาลหลักเมืองปิดท้าย 20 ที่เช็คอินในจังหวัดอยุธยาที่เราอยากนำเสนอกันคือ "ศาลหลักเมืองอยุธยา" ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของพระเจ้าอู่ทอง เพื่อสถาปนากรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานีในสมัยนั้น เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่เมื่อครั้งจะออกรบ เหล่าทหารและชาวบ้านก็พากันมากราบไว้และเดินทางไปรบจนได้รับชัยชนะกลับมา ปัจจุบันศาลหลักเมืองแห่งนี้ยังเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมากราบไหว้ทุกคน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/pages/เจ้าพ่อหลักเมือง%20อยุธยา/448246715268479

และนี่ก็คือ 20 จุดเช็คอินในอยุธยา ไม่ไปไม่ได้แล้วที่เรานำมาฝากกัน มีทั้งแบบอิ่มบุญ อิ่มท้อง และสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลย แต่ถ้าจะให้เก๋ไปกว่านั้นเพื่อนๆ ต้องแวะไปนอนพักสักคืนกับที่พักอยุธยาริมน้ำที่รับรองว่าต้องประทับใจกับวิวสวยๆ ยามค่ำคืน ได้ดื่มด่ำบรรยากาศและความสวยงามของจังหวัดอยุธยาได้อย่างเต็มที่ และสำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าควรจะพักที่ไหน Traveloka ก็มีที่พักอยุธยาริมน้ำเก๋ๆ ดีๆ ให้เลือกเพียบเลยนะ รับรองไม่ผิดหวัง แถมได้ราคาดีอีกด้วย

เช็คราคาที่พักอยุธยาริมน้ำ จองห้องว่าง ค้นหาส่วนลด คลิกที่ Traveloka


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : traveloka.com

#Traveloka #เที่ยวอยุธยา #ที่เที่ยวอยุธยาบทความล่าสุดหมวด กินเที่ยว


อัพเดทล่าสุด
เครื่องสำอางญี่ปุ่น ตัวฮิต ตัวดัง ที่บอกเลยว่า ถ้าไปแล้วต้องหิ้วกลับมา
เครื่องสำอางญี่ปุ่น ตัวฮิต ตัวดัง ที่บอกเลยว่า ถ้าไปแล้วต้องหิ้วกลับมา

แต่งตัวไปเที่ยวผับเกาหลียังไงให้เฉิดฉายท่ามกลางไฟและแสงสี
แต่งตัวไปเที่ยวผับเกาหลียังไงให้เฉิดฉายท่ามกลางไฟและแสงสี

ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย
ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย

สิ่งที่ห้ามทำระหว่างทะเลาะกัน หากไม่อยากให้ความสัมพันธ์ยุติลงอย่างน่าเสียดาย
สิ่งที่ห้ามทำระหว่างทะเลาะกัน หากไม่อยากให้ความสัมพันธ์ยุติลงอย่างน่าเสียดาย

ดวงชะตาราศีไหนจะดีหรือจะร้ายตั้งแต่วันที่ 11 - 17 พฤศจิกายน 2562 นี้ มาเช็กกัน
ดวงชะตาราศีไหนจะดีหรือจะร้ายตั้งแต่วันที่ 11 - 17 พฤศจิกายน 2562 นี้ มาเช็กกัน

ชี้เป้า! ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ย่านรามอินทรา อิ่มท้องคุ้มราคา
ชี้เป้า! ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ย่านรามอินทรา อิ่มท้องคุ้มราคา

6 ร้านบุฟเฟ่ต์โคขุน สวรรค์ของคนรักเนื้อต้องไปโดน!!
6 ร้านบุฟเฟ่ต์โคขุน สวรรค์ของคนรักเนื้อต้องไปโดน!!

7 ร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ โทรกริ้งเดียวเสิร์ฟถึงที่ทั่วกรุงเทพ!!
7 ร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ โทรกริ้งเดียวเสิร์ฟถึงที่ทั่วกรุงเทพ!!

4 ร้านซูชิราคาจิ๊บ ๆ มีเงินแค่ 10 บาทก็ฟาดอาหารญี่ปุ่นได้!!
4 ร้านซูชิราคาจิ๊บ ๆ มีเงินแค่ 10 บาทก็ฟาดอาหารญี่ปุ่นได้!!

รวมพิกัดร้านยำทะเลรสจัด แซ่บเผ็ด เด็ดลั่นโซเชียล!!
รวมพิกัดร้านยำทะเลรสจัด แซ่บเผ็ด เด็ดลั่นโซเชียล!!

8 ร้านราดหน้า อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อ
8 ร้านราดหน้า อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อ

8 ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ รสชาติถูกปาก เข้มข้นถึงใจ
8 ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ รสชาติถูกปาก เข้มข้นถึงใจ

เปิดลายแทง ร้านจิ้มจุ่มในกรุงเทพ ครบเครื่อง รสชาติแซ่บ
เปิดลายแทง ร้านจิ้มจุ่มในกรุงเทพ ครบเครื่อง รสชาติแซ่บ

10 ที่พักใกล้เขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี หลากสไตล์ให้คุณเลือกพัก
10 ที่พักใกล้เขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี หลากสไตล์ให้คุณเลือกพัก

ร้านอาหารวงเวียนใหญ่ เส้นทางความอร่อยย่านฝั่งธนฯ
ร้านอาหารวงเวียนใหญ่ เส้นทางความอร่อยย่านฝั่งธนฯ

ได้เวลาบอกลาขน!! แนะนำไอเท็มเด็ด กำจัดขนแขนและขา เรียบเนียนไม่เป็นตอ
ได้เวลาบอกลาขน!! แนะนำไอเท็มเด็ด กำจัดขนแขนและขา เรียบเนียนไม่เป็นตอ

6 ครีมกระชับรูขุมขน!! ใช้ดี บำรุงผิวสวยใส กระชับ เรียบเนียน
6 ครีมกระชับรูขุมขน!! ใช้ดี บำรุงผิวสวยใส กระชับ เรียบเนียน

7 ที่พักรับลมหนาว เคล้าหมอกยามเช้า
7 ที่พักรับลมหนาว เคล้าหมอกยามเช้า

รวมมาให้แล้ว โทนเนอร์ลดสิว กระชับรูขุมขน สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย
รวมมาให้แล้ว โทนเนอร์ลดสิว กระชับรูขุมขน สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

ชี้เป้า!! 5 รีสอร์ทวิวสวย มีสวนดอกไม้ ''ทั้งเที่ยวทั้งพัก คุ้ม X2''
ชี้เป้า!! 5 รีสอร์ทวิวสวย มีสวนดอกไม้ ''ทั้งเที่ยวทั้งพัก คุ้ม X2''

วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ทรงผมประบ่า , ดูดวงความรัก , ครีมรักษาสิว , ยาแต้มสิว , ครีมลบรอยแผลเป็น , ดวงเนื้อคู่ , ทรงผมสั้น ,

logo GangBeauty
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com
GangBeauty.com © 2019 All right reserved.