อาถรรพ์! 7 ของต้องห้าม คู่รักที่ซื้อให้กัน ระวังจะอยู่กันไม่ยืด

เรื่องบางอย่างแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีอยู่จริง หนึ่งในนั้นคือเรื่องอาถรรพ์ของ 7 สิ่ง ที่คู่รักไม่ควรซื้อหรือมอบให้แก่กัน เพราะมีความเชื่อที่ว่า จะทำให้อยู่กันไม่ยืด นำความโชคร้ายมาให้ ถ้าไม่อยากให้ความรักของคุณ ต้องปิดฉากลงตามอาถรรพ์นี้ ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมกันดีกว่าว่า 7 ของต้องห้ามมีอะไรบ้าง ...


1. นาฬิกา


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เชื่อกันว่าการมอบนาฬิกาให้กับคนรัก จะทำให้ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันสั้นลง หรือเวลาจะหมดลงเมื่อนาฬิกาเรือนนั้นหยุดเดิน

2. รองเท้า

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การมอบรองเท้าให้คนรัก เป็นอีกหนึ่งอาถรรพ์ที่หลายคู่เจอมากับตัวเอง เพราะความหมายของรองเท้าคือการก้าวเดิน จึงทำให้ต้องเดินแยกทางจากกันไปในที่สุด


3. ของสีดำ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เพราะสีดำคือสีที่ใช้ไว้ทุกข์ บางคนบอกว่ามันคือสีแห่งความตาย จึงไม่ควรมอบของขวัญที่มีสำดำให้คนรัก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ หมวก หรือสิ่งของอื่นๆ ตามความเชื่อแล้วหมายความว่า อาจจะต้องใส่ของสิ่งนั้นไปร่วมในงานศพของผู้ที่มอบให้

4. แก้ว / กระจก


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เนื่องจากเป็นของที่ค่อนข้างบอบบาง แตกหักง่าย เชื่อว่าหากมอบให้คนรัก ความสัมพันธ์ที่มีจะบอบบาง สั่นคลอน เกิดการแตกแยก แตกร้าวได้ง่าย และยากจะประสานให้เหมือนเดิม

5. เข็ม / เข็มกลัด

ตามความเชื่อของคนโบราณ การมอบเข็มกลัดให้กับคนรัก ถือเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวดให้แก่กัน จนทำให้เกิดความขัดแย้งต่อกันได้

6. ของมีคม


ไม่ควรมอบของมีคมต่างๆให้คนรัก เพราะถือเป็นการหยิบยื่นโชคร้ายให้แก่กัน เป็นลางว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับผู้รับได้

7. หวี


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า การซื้อหวีให้กับคนรัก มีความหมายที่ไม่ดีนัก คนโบราณเชื่อว่าจะทำให้เกิดเรื่องไม่สบายใจ หรือมีเหตุให้ต้องอยู่ห่างไกลกัน เหมือนกับซี่ของหวี่นั่นเองค่ะ

เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ก็ไม่ควรเชื่อมากจนกลายเป็นความงมงงายนะคะ *เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
เรียบเรียงโดยทีมงาน#ดวงความรัก #เลิกรา #ของขวัญ #ความเชื่อ #อาถรรพ์บทความล่าสุดหมวด ดูดวง

แนะนำ hotดูดวงลายมือ , ดูดวง , คาถาหัวใจมหาเศรษฐี , ดูดวงคู่ชีวิต , ดูดวงไพ่ยิปซี , ดูดวงไพ่ , คาถาเงินล้าน , ดวงความรัก , คาถาชินบัญชร , ดวงสมพงษ์ , ดูดวงการเงิน , ยิปซี , ยิปซีรายสัปดาห์ , กราฟชีวิต , ดูดวงรายสัปดาห์ , ดูดวงรายเดือน , ดูดวงตามวันเกิด , ทำนายดวงชะตาจากวันเกิด , ดูดวงฟรี , ดวงรายวัน , ทำนาย , ดูดวงประจำวัน , ดวง , โชคลาภ , หินนำโชค , ดวงรายสัปดาห์ , ทํานายฝัน , ดูดวงเนื้อคู่ , ดูดวงโชคชะตา , สวดมนต์ , ดวงวันนี้ , ดูดวงคู่แท้ , เซียมซี , ดูดวงวันนี้ , โหงวเฮ้งหน้าผาก , ดวงวันเกิด , ดวงเนื้อคู่สมพงษ์ , ดูดวงปี 2563 , ดูดวงเนื้อคู่แท้ , ดูดวงประจำเดือน , โหรศาสตร์ , ดูดวงชื่อ , โหงวเฮ้ง , คาถาทวงหนี้ , ดูดวงกราฟชีวิต , ดูดวงรายวัน ,
ทรงผมสั้น , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ยาแต้มสิว , ดูดวงความรัก , ทรงผมประบ่า , ครีมรักษาสิว , ครีมลบรอยแผลเป็น , ดวงเนื้อคู่ ,
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |