แจกฟรี!! "2 สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น" รสเด็ด แซ่บซี้ด ทำกินเองก็ได้ ทำขายรายได้ดีแน่นอน!!

อ่าน 2,851

ลูกชิ้นปิ้งที่ดีควรมีน้ำจิ้มที่เด็ด น้ำจิ้มที่ดีนั้นต้องเหนียวข้น รสชาติเผ็ดหวานกำลังดีและกลมกล่อม โดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นลูกชิ้นเนื้อดีเลย หากมีน้ำจิ้มอร่อยอยู่แล้ว ทุกอย่างจบ วันนี้ GangBeauty มี สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น มาฝาก ให้ลองทำกันดู ใครที่อยากจะนำสูตรนี้ไปทำขายก็ไม่ว่ากันค่ะ

น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรที่ 1

ส่วนผสม

- พริกแห้งเม็ดใหญ่

- รากผักชี

- กระเทียม

- พริกโขลกละเอียด (หากเป็นพริกกะเหรี่ยงได้ยิ่งดี เน้นให้เผ็ดด้วยนะ ความเผ็ดจะอยู่ตรงนี้ ไม่ใช่ที่พริกแห้ง)

- มะเขือเทศลูกใหญ่ 6-7 ลูก (มะเขือเทศจะให้ความเข้มข้นของตัวน้ำจิ้มและให้รสนัวอร่อยด้วย)

- น้ำตาลปี๊บ

- น้ำตาลทราย

- น้ำส้มสายชู 4 ทัพพี (ใส่เพิ่มทีหลังได้)

- เกลือป่น

- มะขามเปียก (แบบเอาเม็ดออก) 2 ปั้น

วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้น

- กรีดพริกแห้งแล้วนำเม็ดออก เอาเฉพาะเนื้อ จากนั้นนำไปแช่น้ำจนนิ่ม

- จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด (ส่วนนี้จะไม่เผ็ด เพราะเราเอาเม็ดพริกออกแล้ว)

- โขลกรากผักชีกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด

- นำมะเขือเทศไปปั่นให้ละเอียด **บางสูตรจะใส่สับปะรด**

- ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย พริกแห้งปั่น รากผักชีกับกระเทียมโขลก และมะเขือเทศปั่นลงในม้อ (ควรเลือกใช้หม้ออย่างดี เวลาเคี่ยวจะได้ไม่ไหม้) นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยว

- เติมน้ำส้มสายชูลงไป

- ตามด้วยเกลือป่น (ปริมาณตามภาพ สามารถเพิ่มทีหลังได้)

- ใส่มะขามเปียก (แบบเอาเมล็ดออกแล้ว หรือจะนำไปเคี่ยวเอาน้ำมันก่อนก็ได้ตามใจ)

- เคี่ยวจนส่วนผสมเหนียว (ก็จะได้น้ำจิ้มรสแซ่บเวอร์ ! สีแดงแปร๊ดดด หากคิดเก็บไว้นานๆ ก็ไม่ต้องโรยผักชีซอยลงไปนะ แต่ถ้าโรยลงไปมันจะอร่อยหอมขึ้นอีก)

น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรที่ 2

ส่วนผสม น้ำจิ้มลูกชิ้น

- พริกแดงสด

- รากผักชี

- กระเทียมดอง 6-7 หัว

- น้ำส้มสายชู

- น้ำ

- น้ำตาลปี๊บ

- น้ำตาลทราย

- เกลือป่น

- ซอสพริก 6-7 ทัพพี

- ซอสมะเขือเทศ 6-7 ทัพพี

- น้ำมะขามเปียก

วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้น

- ใส่พริกแดงสด รากผักชี กระเทียมดอง และน้ำส้มสายชูลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด

- ใส่น้ำลงในหม้อ (ไม่ต้องมา) ตามด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทรายลงไป (กะปริมาณเอา) นำขึ้นตั้งไฟ

- ใส่ส่วนผสมพริกที่ปั่นไว้ลงไป

- ตามด้วยเกลือป่น (ปริมาณตามภาพ สามารถเพิ่มทีหลังได้)

- ใส่ซอสพริกลงไป (วันนี้ใช้ยี่ห้อนี้เพราะกลิ่นหอมดี สังเกตว่าน้ำจิ้มต่างๆ หากใช้ซอสพริกโนเนมจะปรุงอร่อยดี เช่นพวกยี่ห้อ ม้าบิน สามเพนกวิน ฯลฯ แต่เวลาเอาซอสพริกยี่ห้อดังๆ มาทำน้ำจิ้ม ทำไมมันไม่อร่อยก็ไม่รู้ หรือคิดไปเอง ? ไม่รู้ดิ)

- ใส่ซอสมะเขือเทศและน้ำมะขามเปียกลงไป

- เคี่ยวจนส่วนผสมเหนียว (ปรุงให้ได้ 3 รส เน้นเผ็ดนำ) จากนั้นพักไว้จนเย็น สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานหลายวัน


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่