สิ่งของที่คุณไม่ควรจะเก็บเอาไว้ในรถ อาจจะทำให้เกิดอันตรายยามขับขี่ได้

เข้าชม : 103   |  

เมื่อพูดถึงการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบัน นอกจากการปฏิบัติตามกฎจราจรและการมีวินัยในการขับขี่ที่ดี จะช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุแล้ว การจัดระเบียบของสิ่งของภายในรถยนต์เองนั้น ก็ช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้เช่นเดียวกันค่ะ หลายคนอาจจะใช้รถยนต์เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองที่มีของต่าง ๆ เอาไว้เผื่อพร้อมใช้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะรองเท้า ชุดสำหรับไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน เอกสารเกี่ยวกับงาน ขวดน้ำ ฯ ซึ่งความสะดวกสบายเหล่านี้อาจจะเป็นดาบสองคมที่ทำให้เกิดอันตรายยามขับขี่ได้ค่ะ สิ่งของที่คุณไม่ควรจะเก็บเอาไว้ในรถนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
#1 ขวดน้ำหลาย ๆ คนอาจจะมีขวดน้ำทิ้งไว้ในรถ เพราะปั๊มหลายยี่ห้อในบ้านเราก็มักจัดโปรโมชั่นเติมครบจำนวนแล้วแจกน้ำอยู่เสมอ ขอเตือนเลยนะคะว่า ได้มาแล้วถึงบ้านก็ให้รีบเอาไปเก็บไว้ในบ้านดีกว่าค่ะ เพราะเจ้าขวดน้ำเหล่านี้ อาจจะกลิ้งตกพื้นและไหลลงไปยังบริเวณตำแหน่งคนขับเข้าไปขัดอยู่กับคันเร่งหรือเบรก ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ก็ไม่ต้องกลัวขนาดไม่กล้าเอาขวดน้ำไปไว้ในรถอะไรขนาดนั้นนะคะ สำหรับน้ำขวดไซซ์เล็กแบบทั่ว ๆ ไป หากจะพกขึ้นไปดื่มบนรถ ก็ให้หยิบใส่ช่องเก็บของหรือช่องวางแก้วให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ให้เกะกะดีกว่าค่ะ

#2 รองเท้าด้วยไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย หลาย ๆ คนจึงมักจะพกรองเท้าหลาย ๆ แบบติดรถเอาไว้เผื่อใช้ในหลาย ๆ โอกาส ไม่ว่าจะรองเท้าออกงาน รองเท้าแตะ หรือรองเท้ากีฬา โดยหลาย ๆ คนอาจจะเอาความสะดวกเข้าว่าด้วยการวางไว้ที่พื้นรถเพื่อให้คว้าไปหยิบใส่ได้ง่าย ๆ ซึ่งรองเท้าเหล่านี้ก็อาจจะเข้าไปขัดกับเบรกหรือคันเร่ง และอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกันค่ะ ดังนั้นหากใครคิดจะพกรองเท้าไว้ล่ะก็ เอาไปเก็บให้เป็นระเบียบที่หลังรถดีกว่าค่ะ หรือถ้าใครจำเป็นต้องพกหลายคู่ก็ใส่กล่องหรือหาถาดใหญ่มาจัดวางเป็นช่อง ๆ ให้ดูเป็นระเบียบหยิบใช้ได้ง่าย ๆ ไปเลย
#3 ไฟแช็กอาจจะยังมีบางคนที่สูบบุหรี่ในรถ โดยเฉพาะเวลาเครียด ๆ หรือเวลาเซ็ง ๆ เมื่อเจอรถติดนาน ๆ และก็อาจจะเผลอลืมหรือมีไฟแช็กสำรองเก็บเอาไว้ในรถ ความสะดวกแบบนี้มันอันตรายมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะในประเทศอากาศร้อนแบบเรา เพราะถ้ารถไปถูกจอดเอาไว้ในที่มีแดดจ้าหรืออากาศร้อนเป็นเวลานาน ๆ อาจจะทำให้เกิดการระเบิดจนรถเสียหายขึ้นมาได้ค่ะ และถ้ารุนแรงมาก ๆ ก็อาจจะถึงขั้นไฟไหม้รถไปเลยล่ะค่ะ#4 พาวเวอร์แบงก์ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือก็กลายเป็นอวัยชิ้นที่ 33 ของใครหลายคนไปแล้ว และสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีการใช้งานได้หลากหลาย ก็ยิ่งทำให้แบตหมดเร็วซะเหลือเกินค่ะ หลาย ๆ คนจึงมักพกพาวเวอร์แบงก์ติดตัวเอาไว้ และบางคนก็อาจจะมีสำรองเอาไว้ในรถเผื่อสำหรับเวลาต้องใช้งาน GPS navigator เวลาขับรถอีกด้วย การทิ้งพาวเวอร์แบงก์ในรถ ก็อันตรายไม่แพ้กันค่ะ เพราะภายในตัวมันจะมีสารลิเธียม ซึ่งมีความต่อการเกิดปฏิกิริยาเคมีเมื่อได้รับความร้อน ดังนั้นหากคุณทิ้งเอาไว้ในรถที่ตากแดด อากาศร้อนแบบไทย ๆ ล่ะก็ เสี่ยงต่อการระเบิดมาก ๆ ค่ะ# 5. สเปรย์กระป๋องต่างๆ
ผลิตภัณฑ์สเปรย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะสำหรับปรับอากาศ สำหรับฉีดผม ระงับกลิ่นกาย หรือสีสเปรย์ฯ ของเหล่านี้ก็ไม่ควรทิ้งเอาไว้ในรถนาน ๆ ค่ะ เพราะด้วยตัวขวดที่อาจจะกลิ้งไปขัดเบรกหรือคันเร่งจนเกิดอุบัติเหตุได้ ตัวแก๊สที่อยู่ข้างในก็อันตรายเช่นกัน เพราะเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นมาก ๆ จะทำให้แก๊สในกระป๋องเกิดการขยายตัวและทำให้เกิดการระเบิดภายในรถได้ค่ะ

การจะมีรถยนต์คันนึงได้ ก็ไม่ใช่ง่าย ๆ จริงไหมคะ กว่าจะเก็บเงิน กว่าจะผ่อนหมด ก็ต้องใช้เวลาและเสียเงินไปไม่ใช่น้อย ดังนั้นก็ควรรักษาให้มันอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ค่ะ อ่านถึงตรงนี้แล้วก็ลองนึกกันดูนะคะ ว่ามีข้อไหนที่คุณยังเผลอทำกันอยู่บ้างรึเปล่า ถ้ามีล่ะก็ รีบไปจัดการเอาออกซะให้เรียบร้อยเลยค่ะ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุนะคะ ขอให้มีสติและความระมัดระวังในการขับรถกันทุกคนค่ะเรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : pepperrr.net

#รถยนต์ #ขับรถ #สิ่งของ #อุบัติเหตุบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotผงพิเศษ , วิธีทำให้ฟันขาว , เกลือขัดผิว , ตลาดนัดกลางคืน , เซลลูไลท์ , ของขวัญวันครบรอบ , ดวงปี 2563 , ลอกสิวเสี้ยน , ครีมหมักผม , ทรงผมไปงานแต่ง , เบบี้ออยล์ , ลดหน้าท้อง , ตกขาว , กินอย่างไรให้ผอม , แชมพูสมุนไพร , ทรงผมดัด , กระเป๋าผ้าสไตล์มินิมอล , เดย์ครีม , นอนออกกำลังกาย , ยาสตรี , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |