วิธีชะลอการเปลี่ยนแปลง ไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพเร็ว กลับมาเต่งตึง และอ่อนเยาว์สดใส

เข้าชม : 476   |  
เมื่ออายุมากขึ้น สภาพผิวพรรณที่เคยเปล่งปลั่งสดใสก็เริ่มโรยราลง เพราะเมื่ออีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวเริ่มเสื่อมสภาพ ความเปล่งปลั่งที่ผิวเคยมี ก็ค่อยๆ กลายเป็นผิวที่เต็มไปด้วยริ้วรอย แถมพ่วงมาด้วยความหย่อนคล้อย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนคงไม่อยากเจอ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่สามารถหยุดผิวให้คงความงามเหมือนเช่นเดิมเอาไว้ได้ แต่ก็สามารถชะลอการเปลี่ยนแปลง ไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วจนเกินไปได้ เพียงแค่ลองมาทำตามกฎเหล็กต่อไปนี้ ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวกาย ก็รับรองได้เลยว่าจะกลับมาเต่งตึง และอ่อนเยาว์สดใส จนใครๆ ก็ต้องทายอายุผิดกันอย่างแน่นอน ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ


1.ใช้โลชั่นกระชับผิวเป็นตัวช่วย
เนื่องจากโลชั่นจะมีส่วนผสมของสารอาหารสำคัญที่ช่วยชะลอการเสื่อมโทรมของผิวที่มีความหย่อนคล้อยให้เต่งตึงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี วิตามินซี ซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่ชั้นใต้ผิวหนัง ผิวที่เสื่อมสภาพยังไม่มากนักควรรีบใช้ เพราะจะลดปัญหาความหย่อนคล้อยได้ผลมากกว่าการใช้ในช่วงวัยที่อายุมากแล้ว
2.ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกกลางแจ้ง
สำคัญมากๆ กับปัญหาเรื่องแสงแดด ความร้อน และรังสียูวี ตัวการทำลายเซลล์ผิวให้เสื่อมสภาพและเกิดริ้วรอยก่อนวัยเร็ว ยิ่งต้องออกกลางแจ้งในเวลากลางวันอยู่บ่อยๆ ด้วยแล้ว ยิ่งต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อให้การป้องกันทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนที่เหลือคือ การทาครีมกันแดดทุก 1 ชั่วโมง ถ้าจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน แม้จะดูยุ่งยาก แต่เพื่อการดูแลผิวในอนาคต ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่า3.นวดกระตุ้นผิวให้กระชับอย่างสม่ำเสมอ
การนวดผิวคือ การกระตุ้นผิวหนังชั้นในอีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ไม่ยาก แถมจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับการยืดเส้นยืดสาย ลดความเครียดที่เป็นตัวการทำให้หน้าแก่เร็วได้อีกด้วย โดยหลักในการนวดผิวเพื่อกระตุ้นให้เกิดความกระชับนั้น จะใช้วิธีนวดแบบเบาๆ อย่างการนวดสปาหรือนวดน้ำมัน ไม่เน้นลงน้ำหนักแรง ซึ่งวิธีนี้จะดีต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ และเหมือนออกกำลังกายผิวไปในตัวด้วย
ใครอยากให้ความสวยคงอยู่ไปนานๆ แนะนำให้เอาข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ โดยทำทุกขั้นตอนอย่างมีวินัย เพราะคุณจะต้องสู้กับสภาพผิวที่กำลังเสื่อมถอย ดังนั้นการดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากทำได้ดังนี้แล้ว รับรองเลยว่าจะเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้แบบไม่ต้องแคร์ว่ากาลเวลาจะทำลายความงามให้เสื่อมสภาพลงเร็วอีกอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ดูแลผิว #ความสวยความงาม #บำรุงผิว #อ่อนเยาว์บทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

ฉีดผิวขาว , มาร์คหน้าใส , โทนเนอร์ถูกและดี , สิวเกิดจาก , ครีมทาใต้วงแขน , แป้งพริตตี้ , ครีมผิวขาว , วิธีกำจัดสิวเสี้ยนง่ายๆ , แชมพูขจัดรังแค , ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืน , วิตามินซี , ครีมกลางวัน , ไนท์ครีม , ครีมลดรอยดำ , ขนตายาว , คอลลาเจน , สบู่รักษาสิว , เซรั่มวิตามินซี , แชมพูผมหอม , ครีมโอเลย์ , เจลล้างหน้าสิวผด , แป้งผสมรองพื้น , ผงพิเศษ , ครีมในเซเว่น , น้ำเกลือล้างหน้า , ลิปสติก , ฉีดเมโส , สบู่ดับกลิ่นตัว , โรลออนระงับกลิ่น , ครีมพอกผิวขาว , น้ำหอมยอดนิยม , ผิวหน้าเรียบเนียน , ลิปมันในเซเว่น , อายครีม , เครื่องดื่มคอลลาเจน , เกลือขัดผิว , ฟื้นฟูผิวหน้า , ปัดขนตา , ครีมอันตราย , ครีมทาหน้า , ขนตางอน , โทนเนอร์ลดสิว , ลอกสิวเสี้ยน , ดำ , ครีมทาส้นเท้าแตก , มอยเจอร์ไรเซอร์ , สบู่ล้างหน้า , ครีมทาสิว , โลชั่นผิวขาว , แชมพูเร่งผมยาว ,
สไตล์การแต่งตัว , วิธีเร่งผมยาว , ผลไม้ลดน้ำหนัก , หาแฟน , เครื่องดื่มลดน้ำหนัก , จุดชมวิวทะเลหมอก , ดูดวงเบอร์โทรศัพท์ , กินอย่างไรให้ผอม , เกลือขัดผิว , ทำนายนิสัย , ครีมทาฝ้า , ครีมทาผิวขาว , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ผู้ชายเจ้าชู้ , เปิดบัญชีคู่ , สบู่ดับกลิ่นตัว , โทนเนอร์ลดสิว , ดูดวงเนื้อคู่จากอายุ , วิธีดูดวง , แป้งโยคี , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |