เคล็ดลับในการใช้น้ำหอมช่วงหน้าร้อน เพื่อกลิ่นหอมที่ชวนหลงใหล

เข้าชม : 285   |  
อากาศร้อนๆ แบบนี้ส่งผลต่อกลิ่นกายและเหงื่อไหลย้อย สร้างความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายคน  น้ำหอมจึงเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เรามีกลิ่นตัวหอมในวันที่อากาศร้อน แต่อุณหภูมิที่ร้อนแรงก็อาจส่งผลต่อกลิ่นของน้ำหอมได้ เพราะกลิ่นเหงื่ออาจไปทับซ้อนกลิ่นน้ำหอมทำให้กลิ่นผิดเพี้ยนไป และอาจเปลี่ยนจากกลิ่นหอมที่ชวนหลงใหลเป็นกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาเอาได้ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการใช้น้ำหอมช่วงหน้าร้อนมาฝากสาวๆ กันค่ะ
1.เลือกใช้น้ำหอมกลิ่นสดชื่น

ปัจจุบันแบรนด์น้ำหอมต่างๆ ได้เปิดตัวน้ำหอมประจำฤดูกาลที่เหมาะกับสภาพอากาศมาให้เราได้เลือกสรร  ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้การเลือกใช้น้ำหอมให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยแก้ปัญหาการมีกลิ่นเหงื่อทับซ้อนกับกลิ่นน้ำหอม จนกลายเป็นกลิ่นกายที่ผิดเพี้ยน หลักง่ายๆ ในการเลือกใช้น้ำหอมในหน้าร้อนนี้คือ ควรเลือกกลิ่นน้ำหอมแนวสดชื่น เย็นสบาย กลิ่นอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป เน้นกลิ่นธรรมชาติ เช่น  น้ำหอมที่มีส่วนผสมจาก orange blossom, pear, mint, ดอกกุหลาบ และดอกลาเวนเดอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้กลิ่นกายหอมเป็นธรรมชาติ และกลิ่นไม่ปนกับเหงื่อ


2.เน้นฉีดน้ำหอมที่เสื้อผ้า

หากจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกในวันที่อากาศร้อนมาก มักจะเกิดกลิ่นเหงื่อเหม็นอับโดยไม่รู้ตัว แนะนำว่าไม่ควรฉีดน้ำหอมไปที่ผิวกายโดยตรง เพราะนั่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้กลิ่นตัวทับซ้อนกับน้ำหอม ทำให้ได้กลิ่นแปลกๆ แนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าแทน เพื่อให้กลิ่นสามารถคงอยู่ได้นาน หากเกรงว่าน้ำหอมมีกลิ่นแรงไปหรือเสื้อจะเป็นรอยด่างดำก็อาจจะเปลี่ยนจากการฉีดใส่เสื้อผ้าเป็นการหยดน้ำหอมใส่สำลี แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือฉีดลงบนผ้าเช็ดหน้าแทน

3.เลือกใช้น้ำหอมเนื้อครีมหรือบาล์ม

การเลือกใช้น้ำหอมแบบครีมหรือโลชั่นก็เป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งของการใช้น้ำหอมในช่วงหน้าร้อน นอกจากจะใช้ง่าย พกพาได้สะดวกแล้ว เนื้อครีมหรือบาล์มของน้ำหอมยังสามารถซึมสู่ผิวหนังได้ง่าย ไม่เป็นอันตราย ส่งผลให้กลิ่นหอมติดทนยาวนาน นอกจากนี้ยังทำให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งมีส่วนทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนาน เพราะกลิ่นหอมมีความผันผวนน้อยลงจึงทำให้กลิ่นติดนานทั้งวัน

4.หมั่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น


อากาศร้อนแห้งเป็นสภาวะที่อาจทำให้ผิวหนังขาดน้ำและแห้งกร้านได้ ซึ่งเป็นสภาวะที่ทำให้เมื่อฉีดน้ำหอมแล้ว กลิ่นติดไม่ทน เราจึงจำเป็นต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการทาโลชั่น เพื่อให้น้ำหอมติดทนยาวนานมากขึ้น ก่อนฉีดน้ำหอมแนะนำให้ทาโลชั่นเตรียมผิวก่อนทุกครั้ง จากนั้นฉีดพรมน้ำหอมลงไปตามจุดต่างๆ ที่ต้องการ ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยซึบซับความหอมให้ติดทน

เผยกลิ่นตัวหอมชวนฝัน กลบกลิ่นเหงื่อในหน้าร้อนได้ง่ายๆ เพียงแค่นำทริคที่นำมาฝากไปลองใช้และบอกต่อคนข้างๆ กันดู จะร้อนแค่ไหนก็สร้างกลิ่นกายที่หอมสดชื่นให้คนรอบข้างเคลิบเคลิ้มได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com

#น้ำหอม #กลิ่นกาย #อากาศร้อน #กลิ่นหอมบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

ครีมวิตามินอี , ครีมลดรอยดำ , ลอกสิวเสี้ยน , อายครีม , แป้งพัฟ , โลชั่นเภสัช , น้ำหอมแห้ง , ครีมหน้าขาว , ครีมทาฝ้า , ขนตาปลอม , ผิวหน้าเรียบเนียน , ครีมซองเซเว่น , สิวไม่หาย , ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืน , ครีมทารอบดวงตา , ผงพิเศษ , เลเซอร์รักแร้ขาว , น้ำเกลือล้างหน้า , ครีมโอเลย์ , ว่านหางจระเข้รักษาสิว , ยาย้อมผม , ขนตายาว , จมูกลอก , ฟื้นฟูผิวหน้า , ครีมทาหน้าหนาว เซเว่น , ครีมทารักแร้ขาว , ครีมกลางวัน , วิธีทําให้หน้าขาว , ดินสอเขียนคิ้ว , น้ำหอมยอดนิยม , ลดแก้ม , โทนเนอร์ถูกและดี , โทนเนอร์ , เคล็ดลับหน้าขาว , ขนตางอน , เบบี้ออยล์ , โทนเนอร์ลดสิว , อาหารเสริมผิวขาว , ครีมกลางคืน , วิตามินซี , เกลือขัดผิวขาว , สิวเกิดจาก , รีวิวรองพื้น , หลุมสิว , ฉีดผิวขาว , ลิปสติก , ครีมอาบน้ำ , ครีมหมักผม , คอนแทคเลนส์ , แป้งพริตตี้ ,
ครีมกันแดดทาตัว , ยาสตรี , ทำนายชะตาความรัก , วิธีทําให้ผู้ชายชอบ , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , จมูกลอก , ลายเพ้นท์เล็บ , ดวงสมพงษ์ , แคปชั่นทะเล , แฟนเบื่อ , ตลาดขายส่ง , ลายมือคนถูกหวย , เจลล้างหน้าลดสิว , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ดวงเนื้อคู่ , โลชั่นเภสัช , เปิดบัญชีคู่ , ทรงผมรับปริญญา , ผลไม้ลดน้ำหนัก , ยาแต้มสิว , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |