การเคารพความแตกต่างของคู่ชีวิต จะทำให้ความสัมพันธ์ยั่งยืนยาวนาน


เข้าชม : 267   |  
เค้าว่ากันว่าหากต้องการมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน คู่รักจำเป็นจะต้องเคารพซึ่งกันและกัน ความเคารพที่ว่าคือ เคารพซึ่งความแตกต่างของกันและกัน เคารพความคิดเห็น การตัดสินใจ ความฝัน เป้าหมายชีวิต และเรื่องอื่นๆ ของคนที่เรารัก เพราะการเคารพความแตกต่างของคู่ชีวิต ทำให้เรายอมรับตัวตนที่แท้จริงของเขา และไม่พยายามเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเขา เนื่องจากความแตกต่างนั้นไม่ใช่สิ่งเลวร้าย แต่เป็นเพียงสิ่งที่ต้องปรับตัวเข้าหากันต่างหาก
การแสดงออกถึงความเคารพในตัวคนรักนั้นทำได้หลายวิธี วิธีแรกคือ ไม่ตัดสินว่าความเคารพในตัวคนรักนั้นทำได้หลายวิธี วิธีแรกคือไม่ตัดสินว่าความคิด การตัดสินใจหรือการกระทำของเขาเป็นสิ่งไม่ถูกต้องอย่างทันทีเพราะคนรักที่ดีนั้นต้องเคารพการตัดสินใจและเชื่อมั่นในตัวอีกฝ่ายว่าทำดีที่สุดแล้ว ทั้งนี้ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ควรให้กำลังใจกันและกันต่อไป ไม่ควรติเตียนเรื่องการตัดสินใจและผลลัพธ์ของอีกฝ่ายอย่างรุนแรง เพราะคนรักอาจรู้สึกเสียหน้าและอับอายนอกจากนี้เรายังสามารถแสดงให้เห็นว่าเราเคารพในตัวเขาได้ด้วยถ้อยคำที่แสดงให้เห็นว่าเราเคารพในตัวเขากับคุณพ่อ คุณแม่ พี่น้อง และเพื่อนๆ ของคนรักทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพื่อตอกย้ำความรู้สึกและแสดงให้เห็นว่าคุณเคารพในตัวเขาอย่างจริงจังและจริงใจ

การแสดงความเคารพกันและกันยังช่วยเพิ่มความมั่นคงในความรัก เพราะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเกิดความมั่นใจและปลอดภัยกว่า ไม่ว่าโลกภายนอกเขาจะเผชิญกับความยากลำบากหรือความผิดพลาดมากเพียงใด แต่อย่างน้อยก็ยังมีคนคนหนึ่งที่เคารพในการกระทำและเชื่อมั่นในตัวเขาเสมอ ซึ่งก็คือคนรักของเขานั่นเอง...หากใครทำตามนี้ความสัมพันธ์ก็ของคู่คุณจะต้องมีความสุข และยืนยาวแน่นอน แต่เรามีเคล็ดลับแถมให้อีกสามสี่ข้อค่ะ เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ความรักของคุณอบอุ่นและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ไปดูพร้อมกันว่ามีอะไรบ้าง>>พูดคุยกันเป็นประจำ<<
คู่รักที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานานหรือคบหากันมานาน อาจมองข้ามความสำคัญของการพูดคุยไป จนอาจเป็นสาเหตุของปัญหาความแตกร้าวในความสัมพันธ์ การพูดคุยที่สามารถยืดอายุความสัมพันธ์นั้นหมายรวมถึงตั้งแต่การพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบในชีวิตประจำวันไปจนถึงการอัพเดตเรื่องราวเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวัน การพูดคุยเปิดอกถึงปัญหาและความคับข้องใจ เรามี Tips วิธีพูดคุยเพิ่มความเข้าใจมาฝากค่ะ

เริ่มจากใช้น้ำเสียงที่ไพเราะ น้ำเสียงที่อ่อนโยนช่วยลดความตึงเครียดลงได้ โดยเฉพาะเมื่อพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจ หรือเรื่องที่เป็นปัญหาในครอบครัว เนื่องจากการพูดด้วยน้ำเสียงที่แข็งกร้าวจะทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกกดดัน เครียด และโมโหในที่สุด ตามมาด้วยการไม่พูดคำหยาบใส่กัน เพราะคำหยาบถือเป็นชนวนความขัดแย้ง ซึ่งอาจนำไปสู่การแตกหักได้ เพราะเมื่อพูดคำหยาบฝ่ายที่ได้ยินจะรู้สึกไม่ดี เกิดความรู้สึกด้านลบและมีอารมณ์รุนแรงมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการพูดคุยเมื่ออารมณ์ปกติ การพูดคุยขณะที่อยู่ในช่วงอารมณ์ไม่ดีทั้งสองฝ่ายไม่ช่วยให้เกิดประโยชน์ใดๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคู่ขาดสติ หากพูดคุยกันตอนนี้จะเป็นการพูดคุยโดยอารมณ์มากกว่าเหตุผล นี่คือเทคนิคที่สามารถนำไปประยุกต์ในการพูดคุยกับคนที่รัก หรือพูดคุยแก้ปัญหาในครอบครัว ทำได้ไม่ยากและรับรองได้ผลค่ะ>>รับฟังปัญหาของกันและกัน<<  
หนึ่งในเหตุผลที่คนเรามีคู่ก็คือ การมีคนที่คอยรับฟังปัญหายามท้อแท้ แต่เมื่อใดก็ตามที่คนรักกันไม่ฟังปัญหากัน ความเครียดย่อมก่อตัวขึ้นมา เนื่องจากทำให้เกิดความห่างเหินในครอบครัว หลายคนอาจตั้งคำถามว่าการรับฟังปัญหาอาจยิ่งทำให้เครียดเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้รับฟังปัญหากันแบบสร้างสรรค์ดังนี้ค่ะ

เริ่มจากการรับฟังด้วยใจเป็นกลาง ฟังปัญหาของคนรักด้วยใจที่เป็นกลาง ไม่เอนเอียงเข้าข้างหรือมีอคติ เพราะจะทำให้มองเห็นทางออกของปัญหาอย่างแท้จริง, ปลอบใจ เมื่อมีปัญหาคนเราย่อมต้องการกำลังใจและอ้อมกอดของคนที่เธอรักเสมอ ทั้งนี้อย่าลืมว่าหลังมอบกำลังใจให้กันและกันแล้ว ต้องแนะนำทางออกแบบเป็นกลางที่สุด, ตอบรับเมื่อจำเป็น ขณะฟังคนรักเล่าถึงปัญหา อย่าลืมตอบรับและแสดงความเห็นเพื่อบอกให้เขารู้ว่าเราใส่ใจ ทว่าควรทำแต่พอดี ไม่ใส่อารมณ์มากเกินไป เพราะจะเป็นการเพิ่มความเคร่งเครียดให้มากขึ้น รวมถึงชวนพูดคุยเรื่องอื่น หากให้คำแนะนำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คู่รักยังคงพูดถึงปัญหาเดิม แนะนำให้ชวนคุยเรื่องอื่นที่เค้าสนใจอย่างแนบเนียน เพราะการพูดถึงปัญหาเดิมมีแต่จะยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี จึงควรเบี่ยงเบนความสนใจเข้าไปสู่เรื่องอื่นบ้าง ขอแค่รับฟังกันอย่างเข้าใจ เชื่อว่าจะทำให้รักกันมากขึ้นค่ะ>>ติดต่อกันอย่าให้ขาด<<
สำหรับคู่รักที่อยู่ห่างไกลกันหรือต้องเดินทางตลอดเวลา การติดต่อกันช่วยยืนยันถึงความมั่นคงในความรักได้ เมื่อต้องห่างกัน หลายคนอาจไม่มั่นใจว่าควารักจะอยู่ยืนยาวเพราะไม่ได้พูดคุย เห็นหน้า หรือใช้เวลาร่วมกันเท่ากับการได้อยู่ใกล้ชิด ดังนั้นทางออกสำหรับปัญหานี้คือการติดต่อกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คู่รักสามารถติดต่อกันได้หลายวิธี เพราะปัจจุบันมีช่องทางมากมาย เช่น โทรศัพท์หากันหลังตื่นนอนหรือก่อนเข้านอน ส่งข้อความบอกรัก หรือสนทนาผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งช่วยให้คู่รักที่อยู่กันคนละซีกโลกสามารถติดต่อกันได้

นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว การติดต่อกันด้วยการทำเซอร์ไพรส์ก็ทำให้คู่รักรู้สึกประหลาดใจและรักคุณมากขึ้นด้วย เช่น การส่งดอกไม้ให้ทุกวัน ในวันที่คุณเดินทางออกจากบ้าน หรือเขียนการ์ดบอกรัก นอกจากนี้อาจส่งของขวัญให้คู่รักในวันที่คุณไม่อยู่ เพื่อแสดงให้เขารู้ว่าคุณไม่ลืมเขา และยังมั่นคงในความรักเสมอ แม้ว่าตัวจะห่างไกลแต่การติดต่อจะช่วยทำให้หัวใจของคนสองคนอยู่ใกล้กันค่ะ>>กินอาหารพร้อมกัน<<  
การกินอาหารด้วยกันเป็นหนึ่งกิจกรรมง่ายๆ ที่คู่รักสามารถทำร่วมกันได้และให้ผลดีด้วยค่ะ ในช่วงแรกที่คบกันหรือเริ่มทำความรู้จัก กิจกรรมหนึ่งที่หนุ่มสาวมักทำร่วมกันคือ "การกินอาหาร" เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ไม่ต้องใช้ทักษะหรือความสามารถพิเศษอะไร นอกจากการเฟ้นหาร้านอร่อยหรือเมนูเด่น แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปหลายคู่รักอาจวุ่นกับการทำงานจนลืมหาเวลามาดินเนอร์กันสองต่อสอง หากสถานการณ์ด้านความรักของคุณเริ่มเป็นอย่างนั้น แนะนำให้หาร้านอาหารบรรยากาศน่ารักๆ รสชาติอร่อย และจูงมือหวานใจไปกินอาหารที่ร้านทันที หากเป็นไปได้ควรเป็นมื้ออาหารในวันว่างที่ไม่เร่งรีบ เพื่อที่ทั้งสองจะได้มีเวลาละเลียดความอร่อย ดื่มด่ำบรรยากาศร้าน และพูดคุยกัน รับรองว่าร้านอาหารที่อร่อย บรรยากาศที่ดีจะช่วยเพิ่มดีกรีความรักให้เพิ่มขึ้น>>กอดกันบ่อยๆ<<    
กอดนั้นสำคัญไฉน? เคยถามคำถามนี้กับตัวเองบ้างมั้ยคะว่าทำไมเราจึงรู้สึกดีเมื่อถูกกอดและรู้สึกอยากกอดคนที่เรารัก มีนักวิทยาศาสตร์เคยให้เหตุผลว่าการกอดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดดีที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และยิ่งกอดกันในตอนเช้าๆ จะยิ่งทำให้จิตใจเบิกบานไปทั้งวัน หากกอดกันหรือจับมือกันนานประมาณน 10 นาที ช่วยลดอันตรายจากความเครียด การสัมผัสกันด้วยความรักก่อนออกจากบ้านไปทำงาน ช่วยป้องกันความเครียดจากการทำงานได้ตลอดทั้งวัน

ประโยชน์ของการกอดยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีผลวิจัยระบุออกมาว่าผู้ที่ได้รับการกอดจากคนที่เรารักเป็นประจำจะมีอารณ์แจ่มใส และระดับความดันโลหิตลดลง ทั้งยังยืนยันได้ว่าคู่รักที่กอดกันเป็นประจำจะมีความรักที่ยั่งยืนนาน  กอดกันแล้วมีความสุข สุขภาพดี ชีวิตรักยั่งยืน นี่คือความสำคัญของการกอดค่ะ>>ไม่ขุดคุ้ยอดีต<<
อดีตเป็นสิ่งไม่ดีหรือข้อผิดพลาด เราสามารถนำมาปรับใช้เพื่อให้อนาคตดีขึ้น แต่ไม่ควรไปขุดคุ้ยขึ้นมาพูดถึงค่ะ คู่รักทุกคู่ย่อมมีข้อผิดพลาดและปัญหากันทั้งสิ้น แต่เมื่อพูดคุยแก้ไขปัญหาแล้วเราต้องปล่อยให้อดีตเป็นอดีตค่ะ สิ่งเดียวที่อดีตจะให้กับเราได้คือบทเรียนที่จะนำไปพัฒนาให้อนาคตดีขึ้น เนื่องจากเราไม่สามารถย้อนเวลาไปแก้ไขได้ ที่สำคัญการขุดคุ้ยพูดถึงอดีตถือเป็นการบั่นทอนความสัมพันธ์และสาเหตุของความขัดแย้งกันในครอบครัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดปัญหาหรือการทะเลาะขึ้น คู่รักทั้งสองควรพูดคุยกันเฉพาะปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่นำเรื่องในอดีตขึ้นมาพูดอีก เพราะจะเป็นการเพิ่มปมปัญหาให้มากขึ้น ทำให้ต้องแก้ไขปัญหาเดิมๆ ที่ไม่จบสิ้น เคล็ดลับที่จะช่วยให้ก้าวข้ามปมปัญหาในอดีตคือ แก้ไขปัญหาให้จบและทำความตกลงกันว่าจะไม่นำเรื่องในอดีตมาพูดถึงอีก นอกจากนี้ต้องยอมรับว่าทุกคนย่อมมีข้อผิดพลาดและเคยทำผิดกันมาทั้งสิ้น หากไม่ปล่อยวางและอภัยกันและกันก็ยากที่ชีวิตรักจะประสบความสำเร็จ ท่องเอาไว้ว่าอดีตคืออดีต ความรักในปัจจุบันของเราทั้งคู่สำคัญที่สุดค่ะคู่รักคู่ไหนที่อยากมีความสัมพันธ์ที่นั่งยืน อยากจะคบกับคนรักของเราไปนานๆ และมีความสุขในชีวตคู่ลองนำเทคนิคที่เราแนะนำไปทำตามดูนะคะ มันเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลย หลายๆ ข้อเราทำได้เสมอเพื่อให้ความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ดีและยาวนานขึ้น เอาใจช่วยทุกคู่นะค๊า
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate.com

#การเคารพความแตกต่าง #ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์บทความล่าสุดหมวด ความรัก
ยอดนิยม
วิธีสารภาพรักทางอ้อมสำหรับคนปากแข็ง!!
วิธีสารภาพรักทางอ้อมสำหรับคนปากแข็ง!!

7 วิธีชวนคุยทางโทรศัพท์ให้ไหลลื่น ไม่เดดแอร์!!
7 วิธีชวนคุยทางโทรศัพท์ให้ไหลลื่น ไม่เดดแอร์!!

5 สิ่งที่ไม่ต้องทำให้เป็นพิเศษในเดทแรก
5 สิ่งที่ไม่ต้องทำให้เป็นพิเศษในเดทแรก

10 นิสัยของผู้หญิงแบบไหนนะ? ที่ผู้ชายจะหลงหัวปรักหัวปรำ
10 นิสัยของผู้หญิงแบบไหนนะ? ที่ผู้ชายจะหลงหัวปรักหัวปรำ

15 เคล็ดลับ ให้แฟนหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น
15 เคล็ดลับ ให้แฟนหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น

10 นิสัยของผู้ชาย ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้หล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆ
10 นิสัยของผู้ชาย ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้หล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆ

วิธีจับไต๋ ผู้ชายแอ๊บโสด!
วิธีจับไต๋ ผู้ชายแอ๊บโสด!

7 วิธีง้อผู้ชายให้ได้ผล
7 วิธีง้อผู้ชายให้ได้ผล

8 วิธีจับผิด เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ
8 วิธีจับผิด เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

ลุคสาวบ้านๆ ทำยังไง ถึงจะมัดใจ หนุ่มฮอตได้นะ
ลุคสาวบ้านๆ ทำยังไง ถึงจะมัดใจ หนุ่มฮอตได้นะ

รวมคำเรียกแฟนสุดสวีท ฟังแล้วน่ารักน่าหยิกสุดๆ
รวมคำเรียกแฟนสุดสวีท ฟังแล้วน่ารักน่าหยิกสุดๆ

หนุ่มอาร์ตแอบบอก สเปคของผู้หญิงที่เขาแพ้ทาง
หนุ่มอาร์ตแอบบอก สเปคของผู้หญิงที่เขาแพ้ทาง

11 ไอเท็ม ที่สาวๆ ควรพกติดตัวเวลาไปเดท
11 ไอเท็ม ที่สาวๆ ควรพกติดตัวเวลาไปเดท

7 สัญญาณเตือน ว่าเค้าหมดรักคุณแล้ว!
7 สัญญาณเตือน ว่าเค้าหมดรักคุณแล้ว!

5 เคล็ดลับเตือนสติ! เมื่อแฟนเก่าขอตืนดี
5 เคล็ดลับเตือนสติ! เมื่อแฟนเก่าขอตืนดี

5 เมนู รักษาอาการ ''อกหัก''
5 เมนู รักษาอาการ ''อกหัก''

รวม 10 คำทักต้องห้าม เพราะทักแบบนี้ไง ถึงไม่ได้แฟนสักที!!
รวม 10 คำทักต้องห้าม เพราะทักแบบนี้ไง ถึงไม่ได้แฟนสักที!!

10 วิธีสังเกตุว่าผู้ชายเลือกคบคุณแบบจริงจัง หรือ เล่นๆ
10 วิธีสังเกตุว่าผู้ชายเลือกคบคุณแบบจริงจัง หรือ เล่นๆ

เคล็ดลับทำให้แฟนรัก แฟนหลง
เคล็ดลับทำให้แฟนรัก แฟนหลง

5 สัญญาณเตือน คุณกำลังถูกเท
5 สัญญาณเตือน คุณกำลังถูกเท
logo GangBeauty
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com
GangBeauty.com © 2019 All right reserved.