ลักษณะของบุคคลที่ 'ไม่น่าคบ' ตามความเชื่อโบราณ

เข้าชม : 465   |  
คำโบราณกล่าวไว้ว่า 'คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ' หมายถึง การจะคบหากับใครนั้นต้องพิจารณาดูหน้าตา ท่าทาง หรือโหงวเฮ้งต่างๆ ว่าเขานั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่ เป็นคนดีมั้ย คนสมัยก่อนเชื่อกันว่าการจะเลือกคู่ครองนั้นนอกจากเรื่องนิสัยใจคอแล้วยังจำเป็นจะต้องดูลักษณะต่างๆ ของคนๆ นั้นด้วย หากมีโหงวเฮ้งไม่ดีหรือมีบุคลิกแปลกๆ ไม่คบหา เราจะได้ออกห่างได้ทัน


ความเชื่อโบราณเกี่ยวกับเลือกคบคนที่ยังคงถูกส่งต่อทางความคิดมาจนถึงทุกวันนี้ มีอะไรบ้างนั้นเรามีมาบอกกันค่ะลักษณะของบุคคลที่ 'ไม่น่าคบ' ตามความเชื่อโบราณ ได้แก่
*1.คนหัวล้าน *ความเชื่อที่ว่าคนหัวล้านไม่น่าคบ มาจากเรื่องขุนช้าง-ขุนแผน ลักษณะของขุนช้างที่หัวล้าน รูปร่างอ้วน นิสัยเป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบายทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นางวันทองเมียของขุนแผนมาเป็นเมียของตน นั่นเป็นสาเหตุให้คนหัวล้าน รูปร่างอ้วน (บรรดาอาเสี่ยทั้งหลาย) ถูกมองว่าคบไม่ได้เพราะบ้ากามและเจ้าเล่ห์นั่นเอง แต่ในวรรณคดี ขุนช้างเขารวยมากนะ ไม่รู้ว่าถ้าคู่ครองของคุณหัวล้าน รูปไม่หล่อ แต่รวย และนิสัยดี คุณจะยังเห็นว่าเป็นคนไม่น่าคบมั้ย?*2.คนผมหยิก หน้าก้อ คอต่อ คิ้วสั้น คบไม่ได้ *คำโบราณที่คนรุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันแล้ว คนโบราณท่านเชื่อกันว่าคนที่ผมหยิกมาก หน้าป้อมๆ หักๆ คอสั้นๆ (ไม่มีคอเพราะอ้วนรึเปล่า?) คิ้วก็สั้นๆ ดูรวมๆ แล้วหน้าตาคงแปลกๆ ไม่น่ามองนัก ท่านก็เลยบอกว่าไม่น่าคบ แต่เดี๋ยวนี้คนเราคบกันไม่แคร์หน้าตาแล้วเนอะ อย่าตัดสินกันที่ภายนอกอย่างเดียวต้องดูที่นิสัยด้วย

*3.คนหลายเสียง *
โบราณท่านว่าคนเราปกติถ้าไม่เสียงเรียบ ก็จะเสียงทุ้มหรือเสียงแหลมไปเลย ไม่มีใครมาพูดหลายเสียงในเวลาเดียวกันหรอก(ยกเว้นคนที่ทำอาชีพต้องใช้เสียง) ถ้าใครที่พูดหลายเสียงเดี๋ยวสูง เดี๋ยวต่ำ เดี๋ยวแหลม เดี๋ยวทุ้ม คนแบบนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ ดูแล้วไม่มีความมั่นคง ไม่มีความรับผิดชอบ เพราะขนาดน้ำเสียงของตนยังควบคุมไม่ได้เลย เฒ่าคนแก่จึงบอกว่าคนหลายเสียงไม่ควรเอามาเป็นคู่ครองนั่นเอง!โบราณท่านว่าไว้ เราจะว่าตามหรือไม่ ก็แล้วแต่วิจารณญานของแต่ละคนแล้วกันนะคะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : today.line.me

#ดูดวง #บุคลิก #โหงวเฮ้ง #ความเชื่อบทความล่าสุดหมวด ดูดวง

แนะนำ hot

โชคลาภ , ดวงความรัก , อาการคนโดนของ , ลางบอกเหตุ , ดูดวงรายเดือน , ดูดวงปี 2563 , ดูดวงวันนี้ , ฝันเห็นคนตาย , ราศีที่จะรวย , ดูดวงชื่อ , ตำราดูเนื้อคู่ , ดวงกินผัว , ดวงเนื้อคู่ 12 ราศี , ยิปซีรายสัปดาห์ , หินนำโชค , ทำนายดวงชะตา , สีเล็บเสริมดวง , โหงวเฮ้ง , ดวงรายวัน , ไพ่ยิปซี , ดูดวงฟรี , ทำนายดวงชะตาจากวันเกิด , ดูดวงโชคชะตา , ดูดวงความรักปี2563 , วิธีดูเนื้อคู่ , ฝันว่าแฟนนอกใจ , ดูดวง , คนถูกหวย , ห้ามตัดเล็บ , ดูดวงเนื้อคู่แท้ , ดูดวงประจำวัน , ดูดวงคู่แท้ , วาสนาดี , ดูดวงไพ่ยิปซี , ดูดวงรายวัน , คาถาความรัก , เซียมซี , ทำนายนิสัย , ดูดวงประจำเดือน , วิธีดูดวง , สวดมนต์ , สีผมเสริมดวง , มีไฝที่มือ , ดวงปี 2563 , ความฝันบอกโชค , กราฟชีวิต , ดวงสมพงษ์ , ราศีที่มีเสน่ห์ , ดูดวงกราฟชีวิต , ดูดวงคู่ชีวิต ,
สีผมหน้าสว่าง 2020 , แฟนนอกใจ , ที่พักสมุทรสงคราม , ดวงเนื้อคู่ , ที่เที่ยวชลบุรี , แบบทรงผมยาว , ฝันว่าแฟนนอกใจ , อาหารลดน้ำหนัก , เพ้นท์เล็บ , ผมซอยสั้น , แชมพูสมุนไพร , วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง , ชุดคอสเพลย์ , ที่พักเชียงใหม่ , กินอย่างไรให้ผอม , ดูดวงความรักปี2563 , รักแร้ขาว , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , ยาสระผมแก้รังแค , ผงพิเศษ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |