เชคความพร้อมก่อนตัดสินใจแต่งงาน เตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

เข้าชม : 196   |  
การแต่งงานไม่ใช่แค่การจดทะเบียนสมรส และการจัดงานเฉลิมฉลอง แต่เป็นการที่คุณจะเริ่มต้นใช้ชีวิตกับคนรัก ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนจากแฟน ไปเป็นคนรัก ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง - การเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับการแต่งงาน


มีภาระหน้าที่ที่มากขึ้น
การแต่งงาน คือการมีครอบครัว ซึ่งหมายความว่า คุณไม่ได้ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นคุณจะมีภาระหน้าที่ที่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็คือการดูแลคนรัก และคนในครอบครัว
เมื่อนานไปความรักอาจจะหวานน้อยลง
คุณจะต้องยอมรับให้ได้ว่า หลังจากการแต่งงานไปนานๆ ความรักอาจจะไม่หวานเหมือนเดิม เนื่องจากการอยู่ด้วยกันในทุกๆ วัน จะเปลี่ยนความตื่นเต้น และความโรแมนติกเมื่อได้เจอกัน เป็นความเคยชิน และความผูกพันใช้เงินอย่างอิสระไม่ได้เหมือนแต่ก่อน
คุณจะไม่สามารถใช้เงินได้อย่างอิสระเหมือนเดิม คุณอาจจะต้องมีเงินกองกลางร่วมกัน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ยิ่งในกรณีที่คุณมีลูก ค่าใช้จ่ายก็จะมากขึ้นไปอีก

อิสระลดน้อยลง
เมื่อแต่งงานแล้ว อิสระก็จะลดน้อยลงไป การตัดสินใจในการทำอะไร ก็มักจะต้องเป็นการตัดสินใจที่ได้รับการเห็นชอบจากอีกฝ่ายด้วย การจะไปเที่ยวกับเพื่อนเหมือนก่อนการแต่งงาน อาจจะทำได้ไม่บ่อยนัก ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องยอมรับให้ได้ ถ้าคิดที่จะมีครอบครัว
นอกจากครอบครัวตัวเองแล้ว ก็ต้องใส่ใจครอบครัวอีกฝ่ายด้วย
นอกจากครอบครัวของตัวคุณเองแล้ว คุณจะต้องใส่ใจ และดูแลครอบครัวของคนรักด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านคนรักของคุณ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : teenee.com

#ความรัก #การเปลี่ยนแปลง #แต่งงาน #ความสัมพันธ์บทความล่าสุดหมวด ความรัก

แนะนำ hot

ผอมแต่ยังมีพุง , ขัดผิวขาว , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง , ทรงผมไปงานแต่ง , แต่งหน้าแบบเกาหลี , ดวงโชคลาภ , แฟนนอกใจ , ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกาย , ผมสีน้ำตาล , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , หมดรัก , แฟชั่นสนามบิน , ทรงผมดัด , ครีมอันตราย , ผลไม้ลดน้ำหนัก , ฝันว่าแฟนนอกใจ , สบู่รักษาสิว , โฟมเปลี่ยนสีผม , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |