เหตุใดผู้ปฎิบัติธรรมถึงรับวิบากกรรมเร็วกว่าคนไม่ปฎิบัติธรรม

เข้าชม : 555   |  

ทำไมคนปฏิบัติธรรมจึงได้รับกรรมเร็วกว่าคนที่ไม่ปฏิบัติธรรม?      

เพราะเขาเข้าสู่ความดีเร็ว ถ้าเขาเข้าสู่ความดีเร็วก็เหมือนกับเรากำลังวิ่งเพื่อจะข้ามกองไฟถ้าเราข้ามพ้นก็พ้นเลย เพราะฉะนั้นแรงกระชากย่อมแรง ที่จะไม่ให้เราข้าม เพราะวิบากกรรม ก็ต้องวิ่งคว้าอย่างรุนแรงเหมือนกัน... ไม่เช่นนั้นเราพ้นจากบ่วงกรรม เมื่อแรงส่งสูง แรงต้านก็ต้องสูง เป็นหลักวิทยาศาสตร์ ฉะนั้นวิบากกรรมที่เป็นฝ่ายอกุศล ก็ฉุดกระชากลากถู ส่งแรงต้าน มารก็เกิดมากมายมหาศาล ฉะนั้นถ้าเราเปิดศึก ทุกอย่างจะตีขึ้นมาหมด ตีให้ตายกันไปข้าง ถ้าพ้นก็ได้พ้นเลย
ครูบาอาจารย์ท่านบอกไว้ มารก็ทำหน้าที่ของมาร คอยขวางกั้นไม่ให้เราพ้นอำนาจพวกเขา เมื่อกรรมดีส่งผลมาภพชาติสั้นลงเรื่อยๆ กรรมไม่ดีก็เร่งมาคิดบัญชีก่อนที่จะคิดบัญชีไม่ทัน เราแก้สิ่งที่เคยทำมาไม่ได้ #ไม่มีใครแก้ได้ทั้งนั้น เราทำได้เพียงสร้างเหตุแห่งกรรมดีใหม่ สร้างบุญใหม่ สร้างกรรมดี เพื่อให้ส่งผล พาให้เราวิ่งหนีให้เร็วที่สุด ไกลที่สุด เท่าที่จะทำได้ ให้เค้าตามไม่ทัน ให้พ่ายแพ้ไป...."ใครกำลังเจออะไรมากมายในชีวิต" อย่ากลัวที่จะต้องเลือก "เดินต่อนะ..." เพราะถ้าเราข้ามไปได้ เราพ้นแล้ว.. เชื่อในพระรัตนตรัย ในคุณของพระพุทธเจ้า เชื่อมั่นในคำสอน การศรัทธาและปฏิบัติ เชื่อในคุณความดี ในผลบุญที่มีที่สร้าง เชื่อเถอะนะ ทำต่อนะ เดินต่อ อย่าเพิ่งท้อ ข้ามให้พ้น เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
ขอบคุณบทความดีๆ #คุณเบลล์ญาณบารมี
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ดูดวง #ความเชื่อ #ปฎิบัติธรรม #วิบากกรรมบทความล่าสุดหมวด ดูดวง

แนะนำ hot

ราศีที่มีเสน่ห์ , โชคลาภ , ดูดวงกราฟชีวิต , ราศีที่จะรวย , ทำนาย , ดวง , ดวงโชคลาภ , เซียมซี , ดวงรายวัน , คนถูกหวย , ดูดวงโชคชะตา , ยิปซี , ดวงวันนี้ , วาสนาดี , โหงวเฮ้งหน้าผาก , ดูดวงการเงิน , มีไฝที่มือ , คาถาเงินล้าน , สวดมนต์ , ดูดวงชื่อ , หินนำโชค , ดูดวงไพ่ยิปซี , ทำนายนิสัย , เนื้อคู่ดูยังไง , คาถามหาเสน่ห์ , ทำนายดวงชะตาจากวันเกิด , ดูดวงฟรี , ดูดวงเนื้อคู่แท้ , ดูดวงปี 2563 , ดูดวงประจำเดือน , ดูดวงไพ่ , วิธีดูเนื้อคู่ , คาถาทวงหนี้ , ดูดวง , ห้ามตัดเล็บ , ดูดวงลายมือ , ฝันเห็นคนตาย , ดวงเนื้อคู่ 12 ราศี , ดูดวงความรักปี2563 , กราฟชีวิต , ดวงความรัก , ลางบอกเหตุ , ดูดวงคู่แท้ , ดูดวงคู่ชีวิต , ยิปซีรายสัปดาห์ , ไพ่ยิปซี , ทํานายฝัน , ดวงวันเกิด , ดูดวงเนื้อคู่ , ดูดวงตามวันเกิด ,
คอลลาเจนในเซเว่น , อาหารที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ , ดวงเนื้อคู่ , อายไลเนอร์ , แต่งหน้าใสๆ , ที่พักสมุทรสงคราม , แชมพูแก้ผมร่วง , น้ำเกลือล้างหน้า , ครีมลบรอยแผลเป็น , ทรงผมดัด , ยาย้อมผม , โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง , เคล็ดลับหน้าขาว , โฟมเปลี่ยนสีผม , โลชั่นเภสัช , แบบทรงผมสั้น , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , วิธีลดน้ำหนัก , ที่พักเขาใหญ่ , เบบี้ออยล์ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |