เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ชายไม่มีแฟน เลือกใช้ชีวิตแบบหนุ่มโสด

เข้าชม : 299   |  
          รวม 8 เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ชายไม่มีแฟน เลือกใช้ชีวิตแบบหนุ่มโสด ทั้ง ๆ ที่บางคนหล่อ โปรไฟล์ดี หน้าที่การงานมั่นคง แต่ตัดสินใจอยู่คนเดียวจนถึงทุกวันนี้          อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่าทำไม ผู้ชายไม่มีแฟน ยังใช้ชีวิตเป็นหนุ่มโสดอยู่ ทั้ง ๆ ที่บางคนก็ดูหล่อ โปรไฟล์ดี ซึ่งเชื่อว่าทุกคนต่างมีเหตุผลของตัวเองถึงได้ตัดสินใจเลือกที่จะอยู่คนเดียว และเพื่อจะให้เข้าใจหัวอกหนุ่มโสดมากขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 8 เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ชายเลือกอยู่เป็นโสดมาให้ลองอ่านกันดูครับ...


นี่คือ 8 เหตุผลที่ผู้ชายไม่มีแฟน สมัยนี้ยังเป็นหนุ่มโสด

1. ผู้ชายโสด เพราะให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นมากกว่า          ไม่ใช่ทุกคนที่จะมองว่าความรัก การแต่งงาน เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต หนุ่ม ๆ บางคนอาจจะเรียงลำดับให้การดูแลครอบครัว หน้าที่การงาน หรือความฝันเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าความรัก ซึ่งความตั้งใจของเขาอาจจะยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ จึงเลือกที่จะโฟกัสไปที่เรื่องอื่น ๆ ก่อนและปล่อยให้ตัวเองเป็นโสดจนถึงทุกวันนี้

2. ผู้ชายโสด เพราะอยากได้อิสระ

          เมื่ออยู่ในสถานะโสด คุณจะออกไปกิน ไปเที่ยวดื่มด่ำ หรือทำอะไรก็ได้อย่างที่ใจต้องการ รวมถึงใช้จ่ายได้อิสระ เช่น ซื้อมอเตอร์ไซค์เท่ ๆ นาฬิกาหรู หรือรองเท้าสตั๊ดตัวท็อปก็ได้ตามที่เห็นสมควร ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ที่สนุกมาก ๆ จนหลายคนหลงใหลการอยู่คนเดียวมากกว่าชีวิตหลังแต่งงาน ทั้งนี้หนุ่ม ๆ ต้องพิจารณาให้ดีด้วยว่า ชีวิตแบบไหนกันแน่ที่คุณปรารถนา ?


3. ผู้ชายโสด เพราะจีบสาวไม่เป็น          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ต้องเคยตกหลุมผู้หญิงสักคน แต่ไม่กล้าเข้าไปคุยด้วย หรือไม่รู้วิธีจีบสาวว่าต้องทำยังไงบ้าง มัวแต่ยึกยักสุดท้ายนั่งซดแห้วโดนคนอื่นชิงตัดหน้าไปควงแขนซะก่อน ทำให้รู้สึกเฟล หมดความมั่นใจ และไม่กล้าที่จะเปิดใจให้ใครอีก... แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไป เรื่องแบบนี้มันพัฒนากันได้


10 วิธีจีบสาว คว้าหัวใจเธอให้ได้ผล ไม่ต้องทนกินแห้ว

4. ผู้ชายโสด เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่

          หลายคนอาจมองว่าเป็นข้ออ้าง แค่ดูแลตัวเองให้ดี เดี๋ยวความรักดี ๆ ก็วิ่งมาหาเอง แต่มันไม่ได้โชคดีแบบนั้นเสมอไปน่ะสิ บางครั้งคนที่เข้ามาดันไม่ใช่สำหรับเรา ส่วนคนที่ใช่ก็ดันจีบไม่ติดอีก ครั้นจะให้ฝืนคบกันไปก็กลัวเสียเวลา เสียความรู้สึกเปล่า ๆ เลยโซโล่เดี่ยวใช้ชีวิตอิสระต่อไปสบายกว่าเยอะ

5. ผู้ชายโสด เพราะไม่เคยยอมแพ้

          ต้องขอคารวะเลยสำหรับผู้ชายที่ยอมปล่อยให้ตัวเองโสดหลายปี เพราะมีคนที่แอบชอบในใจอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจ แต่ยังยืนหยัดด้วยความหวังว่าสักวันคนที่แอบชอบจะเห็นถึงความจริงใจและหันมามอง เลยขอเว้นที่หัวใจไว้รอเธอเพียงคนเดียว

6. ผู้ชายโสด เพราะคิดว่ายังไม่พร้อม          เพราะชีวิตคู่ไม่ได้หล่อเลี้ยงด้วยความรักเพียงอย่างเดียว ! มันจำเป็นต้องมีความซื่อสัตย์ อดทน ใจเย็น มีเหตุผล และต้องมีความรับผิดชอบที่สูงมาก ๆ ซึ่งหลายคนทราบดีว่าตัวเองยังไม่พร้อมขนาดนั้น จึงขออยู่โดดเดี่ยว เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตไปเรื่อย ๆ ก่อน


7. ผู้ชายโสด เพราะไม่อยากแต่งงาน-มีลูก

          บางคนอาจจะคิดว่า แค่คบกันเป็นแฟนเฉย ๆ ยังไม่จำเป็นต้องรีบแต่งงานหรือมีลูกก็ได้ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้คิดแบบนั้น ! ความฝันของพวกเธอคือการใส่ชุดเจ้าสาวและลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวที่มั่นคง หากคุณเมินเฉยในจุดนี้ สาว ๆ ก็พร้อมจะเซย์กู๊ดบายทันที ซึ่งผู้ชายจำนวนมากไม่ชอบถูกเร่งรัดในการผูกมัด เลยตัดสินใจอยู่โสด ๆ ในโหมดสโลว์ไลฟ์ต่อไป

8. ผู้ชายโสด เพราะเจ็บจากความรักครั้งเก่า          อาจจะเห็นหนุ่ม ๆ ดูแฮปปี้กับชีวิตโสด แต่ลึก ๆ ข้างในเขาอาจมีบาดแผลเต็มไปหมดจนไม่เหลือที่ว่างแล้วก็ได้ ผู้ชายหลายคนจึงเลือกที่จะปิดหัวใจถาวร ปกป้องตัวเอง เพราะไม่อยากเสียใจอีกแล้ว และนี่อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วสำหรับพวกเขา

          ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็ถือเป็น 8 เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ชายยังคงนอนกอดสถานะโสดอยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามมันอาจจะมีอีกร้อยแปดพันข้อที่ทำให้หนุ่ม ๆ เลือกที่จะอยู่คนเดียว แต่เชื่อว่าทุกคนมีเหตุผลและเห็นข้อดีบางอย่างถึงได้เลือกแบบนั้น ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตมาก ๆ ครับ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#ความสัมพันธ์ #ผู้ชายไม่มีแฟน #หนุ่มโสด #ความรักบทความล่าสุดหมวด ความรักแนะนำ hot

ครีมทาส้นเท้าแตก , ทำนายเนื้อคู่ , แป้งผสมรองพื้น , ฝันบอกโชค , ครีมลบรอยแผลเป็น , ฟื้นฟูผิวหน้า , ครีมหน้าขาว , วิตามินซี , แต่งตัวหน้าหนาว , เครื่องดื่มลดน้ำหนัก , แบบทรงผมยาว , สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด , ลดน้ำหนัก , วิธีทําให้หน้าขาว , ครีมซองเซเว่น , แป้งพัฟ , ตกขาว , สมุนไพร , ขัดผิวขาว , ทารองพื้น , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |