สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง มาจากอะไร มีวิธีรักษายังไงบ้าง?ปัญหาสิวเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะการเป็นสิวนั้นกว่าจะรักษาให้หายได้ ค่อนข้างใช้เวลานาน และต้องใช้เงินในการซื้อผลิตภัณฑ์ หรือหาหมอเพื่อรักษาอีกมากมาย บางคนรักษามาทั้งชีวิตก็ไม่หายสักที และนอกจากสิวที่ปกติมักจะขึ้นบริเวณใบหน้าแล้ว สิวยังสามารถไปขึ้นในบริเวณอื่นได้อีก ไม่ว่าจะเป็นที่ลำคอ บริเวณหน้าอก หรือที่หลังและที่อื่นๆ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง "สิวที่หลัง" กันว่าสาเหตุของการเกิดมาจากอะไร และมีวิธีป้องกันหรือรักษายังไงบ้าง

สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง มาจากอะไร


อย่างที่ทราบกันดีว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้น มีหลายปัจจัยด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของฮอร์โมน กรรมพันธุ์ อาหาร ผลข้างเคียงจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือยา รวมถึงความเครียด สิ่งสกปรกตกค้างหรือเหงื่อ จากการทำความสะอาดไม่หมดจด ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง ก็มาจากปัจจัยข้างต้นด้วยเช่นกันชนิดของสิวที่หลัง

- สิวอุดตันหรือสิวหัวขาว (Whiteheads) เกิดจากการอุดตันในรูขุมขนภายใต้ผิวหนัง
- สิวหัวดำ (Blackheads) เกิดจากการอุดตันรูขุมขน ที่เปิดอยู่บริเวณผิวหนัง หัวสิวสีดำไม่ได้เกิดจากสิ่งสกปรกไปอุดตันรูขุมขน แต่เกิดจากปฏิกิริยาของไขมันและอากาศ
- สิวอักเสบแบบตุ่มนูนแดง (Papules) เป็นสิวที่มีสีชมพูขนาดเล็ก เกิดจากการอักเสบของสิวอุดตัน เป็นสิวชนิดที่ไวต่อการสัมผัส อาจติดเชื้อรุนแรงขึ้น หรือเป็นแผลเป็นได้ หากไปดึงหรือบีบ

- สิวอักเสบแบบหัวหนอง (Pustule) เป็นสิวอักเสบชนิดหนึ่ง อาจมีหัวสิวเป็นหนองสีขาวหรือสีเหลือง ที่เกิดจากการรวมตัวของสิวหัวขาว และอาการแดงบริเวณรอบๆ หัวสิว
- สิวอักเสบแดงแบบก้อนลึก (Nodules) เป็นสิวที่เติบโตอยู่ภายใต้ผิวหนัง มีขนาดใหญ่ แข็ง อักเสบ และอาจมีอาการเจ็บหรือปวด
- สิวหัวช้างหรือสิวซีสต์ (Cysts) เป็นสิวที่มีขนาดใหญ่ เป็นหนอง มีอาการเจ็บหรือปวดร่วมด้วย อาจก่อให้เกิดแผลเป็น สิวหัวช้างมักเป็นสิวระดับรุนแรง
รักษาสิวที่หลังทำอย่างไร?

เริ่มต้นที่ตัวเองก่อนโดยการรักษาบริเวณที่เป็นสิวอย่างอ่อนโยน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวที่หลัง ไม่บีบ แคะ แกะสิวที่หลัง หรือหากรุนแรงมากแนะนำว่า ให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ซึ่งแพทย์อาจจะมีการสั่งทั้งยารับประทานและยาครีมควบคู่ เพื่อทำการรักษาต่อไป

แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง- ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพ ราคาซองละ 10 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
- แป้งน้ำ Ziiit P-lotion ราคาโปรโมชั่น 1 แถม 1 (115 บาท) หาซื้อได้ที่ eveandboy และ watsons
- Oxe'Cure Body Acne Spray ราคาขวดละ 255 บาท หาซื้อได้ที่ watsons
- Dr.Somchai Acne Lotion ราคาขวดละ 259 บาท หาซื้อได้ที่ eveandboy และ watsons
- Acne-Ex Body Mist ราคาขวดละ 295 บาท หาซื้อได้ที่ eveandboy
วิธีป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

- ใส่เสื้อที่ไม่คับจนเกินไป และเลือกใส่เสื้อที่สามารถระบายอากาศและเหงื่อได้ดี
- รักษาความสะอาด ด้วยการอาบน้ำหลังออกกำลังกาย
- เลือกใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสม หากใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไป อาจทำให้เกิดการอุดตันได้
- พยายามอย่าให้ผมสัมผัสโดนหลัง ในกรณีที่ใส่เสื้อสายเดี่ยวอาจจะมัดหรือรวบผมขึ้นไว้ก็ได้
- ขัดผิวอย่างอ่อนโยน และเลือกบริโภคอาหาร


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ความสวยความงาม #วิธีรักษาสิว #สิว #สิวที่หลังบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ครีมลบรอยแผลเป็น , ทรงผมสั้น , ดูดวงความรัก , ยาแต้มสิว , ดวงเนื้อคู่ , ครีมรักษาสิว , ทรงผมประบ่า ,
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |