วิธีแก้ปัญหาผมเสียทรงเพราะปลายผมกระดกเป็นเป็ด แบบง่าย ๆ          วิธีแก้ผมเป็ด ผมกระดก ด้วยวิธีการง่าย ๆ แต่ได้ผลดีเกินคาด สาวผมสั้นที่เผชิญกับปัญหากวนใจนี้รีบเข้ามาอ่านกัน
          สาว ๆ ที่ไว้ผมสั้น คงไม่มีใครไม่เคยเจอปัญหาผมกระดกอย่างแน่นอน โดยปลายผมจะกระดกขึ้นมามีลักษณะคล้ายตูดเป็ดงอน ๆ หรือที่หลายคนนิยมเรียกกันเล่น ๆ ว่า ผมเป็ด นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้ทำเอาหลายคนออกอาการเซ็งไปตาม ๆ กัน เพราะถ้าหากออกจากบ้านสภาพนี้คงทำเอาหมดความมั่นใจไปทั้งวันแน่ ๆ

          วันนี้เราจึงจะมาช่วยสาว ๆ แก้ไขปัญหาผมเสียทรงเพราะปลายผมกระดกกัน ด้วย 8 วิธีแก้ผมเป็ด แบบง่าย ๆ จะง้ออย่างไรให้ผมหายงอนได้บ้าง ตามมาดูเคล็ดลับเหล่านี้กันเลย

1. ไม่นอนทับผม

          ช่วงกลางคืนที่เรานอนหลับ เส้นผมของเราต้องโดนกดทับขั้นต่ำถึง 6 ชั่วโมง ถ้านอนเพียงท่าเดียวแบบไม่ขยับหัวเลยก็อาจทำให้ผมงอจนกระดกได้ ดังนั้นแล้วก่อนนอนควรเสยผมรวบขึ้นไว้ด้านบนเหนือศีรษะหรือรวบผมไปในทางเดียวกัน เพื่อไม่ให้คอหรือไหล่ทับเส้นผม พอตื่นเช้าขึ้นมาเส้นผมก็จะสวยไม่เป็ดไม่กระดกแล้ว

2. สระผมตอนเช้า

          ลองเปลี่ยนช่วงเวลาสระผมจากตอนกลางคืนมาเป็นตอนเช้าก่อนออกไปข้างนอกดู เพราะการสระผมก่อนนอนนั้นทำให้เส้นผมของเรามีความชื้นอยู่พอสมควร ต่อให้ระวังท่านอนแค่ไหนก็ยังเกิดผมงอ, ผมเป็ดได้ แต่ถ้าสระผมตอนเช้า เส้นผมก็จะแห้งสนิท ทิ้งตัวสวย ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าผมจะกระดกระหว่างวันเลย  
3. ใช้หวีกลมม้วนตอนไดร์ผม

          หลังจากสระผมแล้ว นำไดร์มาเป่าผมจนเกือบแห้ง จากนั้นใช้หวีแปรงกลมม้วนตรงส่วนปลายที่เป็นผมเป็ด แล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าตรงจุดนั้นอีกครั้งจนแห้ง เพียงเท่านี้ผมที่เคยกระดกก็จะงุ้มสวย พอดีกับปลายผมส่วนอื่นแล้ว

4. ม้วนผมระหว่างนอนหลับ

          วิธีการนี้อาจจะรู้สึกไม่ค่อยสบายหัวระหว่างนอนหลับสักเท่าไร แต่ก็ไม่ทำลายสุขภาพเส้นผมแน่นอน โดยใช้แกนม้วนผมขนาดใหญ่มาม้วนเฉพาะส่วนที่เป็นเป็ด ม้วนงุ้มไว้อย่างนั้นตลอดทั้งคืน พอตื่นเช้ามาค่อยเอาแกนและสางผมออก รับรองว่าผมจะไม่กระดกแน่นอน5. ใส่มูสจัดแต่งผมเป็ดให้ตรงสวย

          มูสใส่ผมที่เอาไว้จัดแต่งทรง นอกจากจะทำให้ผมสวยอยู่นานทั้งวันแล้ว เส้นผมก็จะยังคงปลิวสวยไม่แข็งทื่ออีกด้วย ดังนั้นสาว ๆ ที่เจอปัญหาผมกระดกก็ลองกดมูสใส่ผมมาเล็กน้อย จากนั้นจึงลูบมูสลงบนผม แล้วใช้หวีแปรงกลมมาม้วนค้างไว้สัก 5 นาที เท่านี้ผมที่กระดกก็จะกลับมาตรงสวยได้ทั้งวัน

6. ใช้ครีมบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก

          ครีมบำรุงผมแบบที่ไม่ต้องล้างออกมีให้เลือกใช้มากมาย ทั้ง ทรีตเมนต์, ครีมนวด, ครีมบำรุง ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ แต่ละคนชอบแบบไหน วิธีก็ง่าย ๆ แค่บีบครีมบำรุงผมมาใส่ตรงปลายผมที่กระดก ความเข้มข้นของสารบำรุงในครีมเหล่านั้นจะช่วยดึงให้ผมของเรามีน้ำหนักและตรงสวย โดยไม่ต้องออกแรงทำอะไรเลย
7. หนีบผมด้วยความร้อนอ่อน ๆ

          การใช้เครื่องหนีบผมตรงมาหนีบผมทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน คือวิธีที่รวดเร็วและเห็นผลที่สุดก็จริง แต่สาว ๆ ต้องระวังเรื่องความร้อนสักนิด หากหนีบผมด้วยความร้อนที่มากเกินไป อาจทำให้ผมเสียได้ ควรใช้ความร้อนแบบอ่อน ๆ ก็พอ เพียงเท่านี้ผมก็จะตรงสวยทุกวันแบบไม่ต้องกลัวเสียแล้ว

8. ยืดผมตรง

          หากทำมาทุกวิถีทางแล้วอาการผมเป็ดยังไม่หายไป งานนี้คงต้องใช้การยืดผมตรงเข้ามาช่วยหน่อยแล้ว แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกลัวผมแห้งเสีย ก็ใช้การยืดแบบเคราตินดูได้ เพราะการยืดแบบนี้จะช่วยเข้าไปซ่อมโครงสร้างเส้นผมและทำให้ผมตรงสวย ทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องผมเป็ดไปอีกนาน          ทั้งหมดนี้คือวิธีแก้ผมเป็ดที่จะช่วยให้สาว ๆ กู้คืนผมสวยไม่ให้งอนเสียทรงอีกต่อไป ใครสะดวกใช้วิธีไหนก็เอาไปลองทำได้ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#ปลายผมกระดก #ผมเป็ด #ผมเสียทรงบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hot
ดวงเนื้อคู่ , ทรงผมสั้น , ทรงผมประบ่า , ครีมลบรอยแผลเป็น , ครีมรักษาสิว , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ยาแต้มสิว , ดูดวงความรัก ,
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |