จริงหรือที่ว่า คนโลกส่วนตัวสูง มักจะมีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามสูงด้วยเช่นกัน?

เข้าชม : 373   |  
เคยสังเกตกันมั้ย ว่าทำไมคนที่เป็นอินโทรเวิร์ท (Introvert) หรือคนโลกส่วนตัวสูง มักจะมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้คนอยากจะเข้าหา ลองไปดู 4 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง? กันได้เลย


เหตุใด คนโลกส่วนตัวสูง ถึงมีแรงดึงดูดสูง ?
พวกเขามักจะคิดก่อนพูด
Laurie Helgoe นักจิตวิทยา ได้อธิบายเอาไว้ว่า คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคิดก่อนที่จะพูดโต้ตอบทุกครั้ง พวกเขาจะคิดอย่างถี่ถ้วนว่าควรพูดอะไร ควรตอบแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และนั่นเป็นข้อดีที่ทำให้คนพวกนี้กลายเป็นคนมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดทางเพศ จากการสำรวจพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบผู้ชายที่พูดน้อย ๆ ตอบสั้น ๆ แต่ตรงประเด็น มากกว่าผู้ชายที่พูดไปเรื่อย
สมองของพวกเขาสามารถตัดสินใจได้ดีกว่า
จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดในปี 2012 พบว่า  ชาวอินโทรเวิร์ทจะมีสมองเนื้อสีเทา (Gray Matter) ที่อยู่ในสมองส่วน Prefront Cortex ใหญ่กว่าสมองของชาวเอกซ์โทรเวิร์ท ซึ่งสมองในส่วนที่ว่านี้จะทำหน้าที่ในการตัดสินใจ หรือเปรียบเสมือน CEO ของสมองนั่นเอง ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจอะไรสักอย่าง จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการสำส่อนทางเพศให้เห็นพวกเขาสามารถใช้พลังที่มี ผลิตผลงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ
คนที่ชอบเข้าสังคมเป็นพวกที่มักจะมีปากมีเสียง ชอบพูด ชอบออกความเห็น แต่พูดถึงเรื่องผลงานแล้ว ส่วนใหญ่ชาวอินโทรเวิร์ทจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากกว่า ในงานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ใน Harvard Business Review ได้ทำการเก็บข้อมูล พนักงานจำนวน 17,000 คน และ CEO อีก 2,000 คน พบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของ CEO ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานนั้นเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง (Introverts)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนมีชื่อเสียงที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในชีวิตอีกหลายคนที่เป็นชาวอินโทรเวิร์ทอย่าง มหาตมะ คานธี, อัลเบิร์ต ไอสไตน์, วอร์เรน บัฟเฟตต์, เจเค โรวริ่ง เป็นต้น


เก่งเรื่องเซ็กส์
จากการศึกษาพบว่า คนที่ชอบเข้าสังคม จะมีเซ็กส์บ่อยกว่าคนโลกส่วนตัวสูง จากข้อมูล ผู้ชายที่ชอบเข้าสังคมจะมีเซ็กส์เฉลี่ย 5.5 ครั้งต่อเดือน ในขณะที่ผู้ชายโลกส่วนตัวสูงจะมีเซ็กส์เฉลี่ยเพียง 3 ครั้งต่อเดือน ถึงจะไม่บ่อยเท่า แต่เป็นเซ็กส์ที่่ดีมีคุณภาพ และทำให้คู่นอนของเขาพึงพอใจได้มากกว่า


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com

#แรงดึงดูดสูง #มีเสน่ห์ #โลกส่วนตัวสูงบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hot
ครีมซองเซเว่น , วิธีทำให้ฟันขาว , ครีมกลางวัน , ทรงผมประบ่า , ครีมกระชับรูขุมขน , ครีมรักษาสิว , แป้งพัฟหน้าเนียน , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , โลชั่นผิวขาว , ทรงผมสั้น , ดวงเนื้อคู่ , ครีมหน้าใส , ครีมลบรอยแผลเป็น , ยาสตรี , แป้งผสมรองพื้น , โรลออนระงับกลิ่น , มารค์หน้าใส , ครีมกันแดด , เซรั่มกระชับรูขุมขน , ดูดวงความรัก , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |