พฤติกรรมที่ทำร้ายเส้นผมแบบไม่รู้ตัว ถ้าเผลอทำเป็นประจำ

เข้าชม : 795   |  
การจัดแต่งทรงผมของสาวๆ ในแต่ละวันเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผมถูกทำร้าย หากไม่ได้รับการดูแลฟื้นฟูที่ดี นอกจากนี้นิสัยหรือพฤติกรรมประจำวันบางอย่างที่เราเผลอทำก็เป็นตัวการหลักที่ทำให้ผมแห้งเสียด้วยเช่นกัน ซึ่งหากไม่รีบฟื้นฟูผมอาจเสียหายจนต้องแก้ปัญหาใหญ่ด้วยการตัดทิ้ง! เชื่อว่าหลายคนมักละเลยไม่ดูแลเส้นผมกันสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงพาสาวๆ มาเช็ก 5 นิสัยที่ทำร้ายเส้นผมแบบไม่รู้ตัว ถ้าเผลอทำเป็นประจำ สักวันผมแห้งเสียแน่นอน
1. ทำร้ายผมด้วยความร้อนจากอุปกรณ์แต่งผม

การใช้ชีวิตที่เร่งรีบทำให้สาวๆ ต้องทำสิ่งต่างๆ อย่างรีบร้อนแข่งกับเวลาอยู่ตลอด ยิ่งกลับบ้านดึกๆ หลังเลิกงาน แล้วต้องมานั่งสระผม ไหนจะต้องทำให้แห้งอย่างรวดเร็วเพื่อรีบเข้านอนอีก หลายคนจึงชอบใช้อุปกรณ์เป่าผมโดยการเร่งอุณภูมิให้สูงแบบร้อนจัด เพราะทำให้ผมแห้งเร็ว ประหยัดเวลา แต่สาวๆ รู้ไหมว่าวิธีนี้เป็นการทำร้ายผมทางอ้อม เพราะอุณภูมิที่สูงเกินไปจะทำร้ายเส้นผมให้เกิดการแตกหักและแห้งเสีย หนังศีรษะถูกความร้อนทำร้ายจนเกิดความมันสะสม ลามไปถึงปัญหาผมต่างๆ ตามมา หนักสุดอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ผมขาดหลุดร่วงจนผมบางโล้นได้ รู้แบบนี้หันมาเป่าผมด้วยลมเย็น ปรับระดับอุณหภูมิให้พอดีไม่ร้อนจัดเกินไปกันดีกว่า

2. จัดแต่งทรงผมในขณะผมเปียก


สาวๆ หลายคนมักจะสระผมตอนเช้า แล้วทำการหนีบและมัดผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพื่อทำให้ผมแห้งและเป็นทรงในเวลาเดียวกัน แต่แม้ว่าการกระทำเหล่านี้จะทำให้สาวๆ ได้ทรงผมในแบบที่ต้องการ แถมประหยัดเวลา แต่เส้นผมกำลังได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง เพราะผมในสภาพที่เปียกนั้นบอบบาง เปราะแตกง่าย หากโดนความร้อนหรือการมัดที่แน่นเกินไปจะส่งผลให้ผมของสาวๆ ค่อยๆ แห้งกรอบ เสียหาย ชี้ฟู และถูกทำลายได้

3. หวีผมบ่อยจนเกินไป

การหวีผมบ่อยเป็นนิสัยของสาวๆ บางคนที่อยากให้ผมเป็นทรงสวยตลอดเวลา ไม่ชอบให้ผมชี้ฟูพันกัน ซึ่งข้อดีของการหวีผมคือช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะให้ทำงานได้ดี แต่การหวีถี่และบ่อยเกินไปดันเป็นผลร้ายต่อหนังศีรษะและเส้นผม เพราะอาจทำให้ผมถูกรบกวนหนัก และหวีที่ไม่สะอาดอาจเป็นตัวนำพาเชื้อโรคให้ไปสะสมอยู่บนหนังศีรษะ เกิดเป็นปัญหาหนังศีรษะอับชื้น รังแค และผมเสียหลุดร่วงตามมา แนะนำว่าไม่ควรหวีผมระหว่างวันบ่อยครั้งเกินไป ควรทำความสะอาดหวีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ไขมันแบคทีเรียสะสมระหว่างซี่ฟันของหวี ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่หนังศีรษะ เป็นปัญหาใหญ่ส่งผลร้ายต่อผมสวยของเรา

4. ไม่ปกป้องผมจากแสงแดด

เราทุกคนรู้อยู่แล้วว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผิวหน้าและผิวกาย เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตสามารถทำให้ผิวหมองคล้ำได้ แน่นอนว่าเส้นผมของเราก็เป็นส่วนที่ต้องต่อสู้กับแสงแดด ในเมื่อดูแลผิวแล้วก็อย่าลืมดูแลผมด้วย เราจึงควรหาผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะมาใช้ด้วย เพราะผมที่ถูกแดดทำร้ายทุกวันจะส่งผลให้สภาพผมอ่อนแอ เมื่อมีอายุมากขึ้นจะเกิดปัญหาผมไม่มีน้ำหนัก หลุดร่วง ผมแห้งเสีย ดังนั้นเราจึงอยากให้สาวๆ ลงทุนยอมหาผลิตภัณฑ์กันแดดและทรีตเมนท์บำรุงผมดีๆ เพื่อยืดอายุผมให้มีสุขภาพดีอยู่เราไปนานๆ


5. ไม่สระผมทั้งก่อนและหลังว่ายน้ำ

หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ชอบว่ายน้ำบ่อยๆ กิจกรรมนี้ถือเป็นตัวทำร้ายให้ผมเสียโดยไม่รู้ตัว หากไม่สระผมทั้งก่อนและหลังลงสระว่ายน้ำ โดยก่อนที่จะว่ายน้ำควรสระผมและบำรุงด้วยครีมนวดเพื่อปกป้องเส้นผมจากการถูกคลอรีนทำร้าย ซึ่งคลอรีนจะทำให้คอลลาเจนในเส้นผมเสียหาย เปราะบาง แห้งแตกง่าย และเมื่อขึ้นจากสระก็ควรสระทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อเลี่ยงปัญหาผมดูดซับคลอรีนในสระว่ายน้ำ วิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดปริมาณคลอรีนที่อาจตกค้างอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะได้บ้างแล้ว

เช็กแล้วมีกันกี่ข้อเอ่ย.. ใครที่ชอบเผลอทำนิสัยเหล่านี้อยู่เป็นประจำ รีบเลิกได้แล้วนะคะ ก่อนที่ผมสวยจะถูกทำร้ายหนักจนอยากที่จะฟื้นฟู เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม หันมาดูแลผมสวยกันสักนิด ผมสุขภาพดีก็จะอยู่กับเราได้อย่างยาวนานแล้วล่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com

#ความสวยความงาม #ผมเสีย #ทำร้ายผม #เส้นผมบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

น้ำหอมยอดนิยม , บัวหิมะ , ครีมลดรอยดำ , สิวอักเสบ , ดำ , โฟมล้างหน้า , ผู้หญิง , วิธีกำจัดสิวเสี้ยนง่ายๆ , เครื่องสำอางที่ขายดี , ฉีดเมโส , ครีมกลางวัน , เลเซอร์รักแร้ขาว , ครีมซองเซเว่น , ครีมหน้าใส , โลชั่นผิวขาว , สิวไม่หาย , วิธีแต่งหน้า , ครีมหมักผม , ครีมกลางคืน , มาร์คหน้าใส , น้ำผลไม้ผิวขาว , ครีมทาสิว , หลุมสิว , น้ำหอมแห้ง , อาหารผิว , เซรั่มกระชับรูขุมขน , แป้งพัฟหน้าเนียน , ยาสตรี , วิธีทำให้ฟันขาว , ครีมกระชับรูขุมขน , โรลออนระงับกลิ่น , สบู่รักษาสิว , สิวเกิดจาก , แป้งพัฟ , มาสคาร่าใส , ดูขาว , สิวไม่มีหัว , เจลทาผิว , ลดแก้ม , สาวสวย , ครีมลดรอยสิว , ว่านหางจระเข้รักษาสิว ,
โรลออนระงับกลิ่น , ครีมกระชับรูขุมขน , โลชั่นผิวขาว , มารค์หน้าใส , วิธีทำให้ฟันขาว , ทรงผมสั้น , ยาสตรี , ดวงเนื้อคู่ , ครีมกลางวัน , ครีมรักษาสิว , เซรั่มกระชับรูขุมขน , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , น้ำผลไม้ผิวขาว , ดูดวงความรัก , แป้งพัฟหน้าเนียน , ครีมลดรอยสิว , ทรงผมประบ่า , ครีมซองเซเว่น , ครีมลบรอยแผลเป็น , ยาแต้มสิว , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |