วิธีจัดการกับขนจมูก อย่าปล่อยให้ยาวโผล่ออกมาทักทายคนอื่น

เข้าชม : 589   |  
       ขนจมูกยาวทำยังไงดี... วิธีจัดการกับขนจมูกที่ถูกต้อง อย่าปล่อยให้โผล่ออกมาจ๊ะเอ๋คนอื่น
          ขนจมูก... หนึ่งในปัญหาเล็ก ๆ ของชายหนุ่มหลายคน ที่มักจะไม่ค่อยได้ดูแลเอาใจใส่กันเท่าไรนัก แต่ความจริงแล้วมันคือสิ่งที่ควรหมั่นดูแลไม่ต่างกับหนวดและเคราบนใบหน้าเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำถึงวิธีจัดการกับขนจมูกที่ถูกต้องกัน


          จากการสำรวจคุณผู้หญิงทั้งหลายนั้น พบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ชอบผู้ชายที่มีขนจมูกยาวโผล่ออกมานอกรูจมูกยิ่งกว่าผู้ชายที่มีกลิ่นปากแรงเสียอีก และแน่นอนว่าการที่มีขนจมูกยาวโผล่ออกมาข้างนอกนั้น ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกว่ามันดูไม่ดีกันทั้งนั้น

          แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราควรจะตัดหรือถอนขนจมูกทิ้งให้หมด เพราะแท้จริงแล้วขนจมูกนั้นมีหน้าที่ช่วยกรองฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายเมื่อเราหายใจ ซึ่งถ้าหากเราถอนขนจมูกออกจนหมด ก็จะทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายเราได้อย่างง่ายดาย และนั่นก็จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกในอนาคต

          ปล่อยให้ยาวโผล่ออกมานอกจมูกก็ไม่ได้ จะถอนออกก็ไม่ได้ แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ ? คำตอบก็คือ ให้เรากำจัดขนจมูกเฉพาะส่วนที่ยาวโผล่ออกมาให้เห็นนอกรูจมูกเท่านั้น เพราะขนจมูกจะได้ทำหน้าที่ของมันก็เฉพาะตอนอยู่ในรูจมูกเท่านั้น ขนส่วนที่ยาวออกมาข้างนอกจะไม่ได้ช่วยกรองฝุ่นละอองใด ๆ ทั้งสิ้น เราจึงสามารถตัดมันทิ้งได้อย่างไม่ต้องลังเล          สำหรับวิธีตัดขนจมูกนั้นก็อาจจะใช้เครื่องตัดขนจมูก ซึ่งมักถูกออกแบบมาให้ตัดขนจมูกได้พอดีอยู่แล้ว คือจะไม่ตัดจนสั้นมากเกินไป ยังคงเหลือไม่เพียงพอที่จะช่วยกรองฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกได้ หรืออีกวิธีก็คือใช้กรรไกรเล็ก ๆ เล็มเฉพาะส่วนที่ยาวออกมานอกรูจมูก ส่วนที่อยู่ในรูจมูกให้เก็บเอาไว้เหมือนเดิม ไม่ต้องไปยุ่งกับมัน


          แต่สำหรับใครมักมีขนจมูกที่ชอบยาวโผล่มานอกรูจมูกเพียงแค่เส้นสองเส้นนั้น อาจใช้วิธีถอนออกได้ ด้วยการใช้ที่หนีบจน หนีบบริเวณโคนขนแล้วดึงออก โดยวิธีนี้มีข้อดีคือเราจะไม่ต้องคอยเล็มบ่อย ๆ และการถอนขนจมูกออกเพียงแค่เส้นสองเส้นนั้นก็ยังคงเหลือขนจมูกมากพอที่จะช่วยให้สามารถกรองฝุ่นละอองได้อยู่ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าวิธีนี้มันเจ็บไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#ขนจมูก #วิธีจัดการกับขนจมูก #ความสะอาด #สุขภาพบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hot
ทรงผมสั้น , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ทรงผมประบ่า , ดวงเนื้อคู่ , ครีมรักษาสิว , ยาแต้มสิว , ดูดวงความรัก , ครีมลบรอยแผลเป็น , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |