วิธีจัดการแฟนติดโทรศัพท์ กระชับรักก่อนรักพังเพราะโทรศัพท์

เข้าชม : 519   |  
          แฟนติดโทรศัพท์ ไม่สนใจเราควรทำอย่างไรดี ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู รับรองว่าความรักจะกลับมาหวานชื่นไร้ปัญหาให้ทะเลาะกันไปเลย
          โทรศัพท์ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นครบทุกอย่าง อยากติดต่อเรื่องงานก็ทำได้ทันใจ อยากทักทายเพื่อนฝูงหรือพบเจอคนใหม่ ๆ ก็แค่ก้มมองกดค้นหาที่หน้าจอก็ได้แล้ว แต่ถ้าการมองแต่หน้าจอทำความเดือดร้อนให้คนรอบข้าง หรือความสัมพันธ์ความรักเริ่มสั่นคลอนจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ยิ่งเป็นกรณี แฟนติดโทรศัพท์ สามีติดโทรศัพท์ สาว ๆ อย่างเราจะจัดการเรื่องนี้ได้ไหม

          เพื่อช่วยให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้กระชับรักกับแฟนหนุ่มอีกครั้ง เราจึงมี 8 วิธีจัดการแฟนติดโทรศัพท์มาฝากกัน ซึ่งแต่ละทริกล้วนเด็ดและทำได้จริง งานนี้ลืมปัญหารักพังเพราะโทรศัพท์ไปได้เลย

1. ขอให้เขาบอกเหตุผลทุกครั้งที่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์นาน ๆ

          เวลาเล่นโทรศัพท์แต่ละครั้งควรให้แฟนบอกเราตรง ๆ ว่าทำอะไรอยู่ เช่น ติดต่อเรื่องงาน, คุยเล่นกับเพื่อน หรือพ่อแม่ทักทายมา เพื่อจะได้ตัดปัญหาระแวงสงสัยว่าเขากำลังคุยกับใครอยู่กันแน่ เพราะถ้ายิ่งนั่งเงียบและไม่คุยกันนานหลายนาทีก็อาจทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง ควรถามและตอบกันตรง ๆ ทุกครั้งจะดีกว่า

2. งดเล่นโทรศัพท์เวลาที่อยู่ด้วยกัน

          ทำข้อตกลงให้ชัดเจนไปเลยว่าเวลาไหนไม่ควรเล่นโทรศัพท์ จะเป็นช่วงกินข้าว ช่วงที่เดินห้าง หรือแม้แต่ตอนอยู่ด้วยกัน 2 คน ทำให้กฎนี้ชัดเจนและปฏิบัติจริงจัง เพียงเท่านี้คุณสองคนก็จะมีเวลาให้กันและกันมากขึ้นแล้ว
3. ให้อิสระในการใช้โทรศัพท์

          หลังจากทำข้อตกลงว่าจะไม่เล่นโทรศัพท์ตอนอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ควรมีข้อตกลงว่าจะให้เล่นโทรศัพท์ช่วงใดได้ด้วย ยิ่งคู่สามีภรรยาที่อยู่บ้านเดียวกันกฎข้อนี้ยิ่งสำคัญไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เหมือนเป็นการให้อิสระแก่เขา ไม่เคร่งจนเกินไปนั่นเอง

4. เล่นโทรศัพท์ไปด้วยชวนคุยไปด้วย

          ต้องยอมรับว่าบางครั้งการอยู่ด้วยกันก็ไม่มีประเด็นให้พูดคุยมากนัก ถ้าห้ามเล่นมือถือไปเลยอาจจะนั่งเงียบใส่กันได้ ดังนั้นควรผ่อนปรนให้เขาเล่นโทรศัพท์บ้าง แต่จะต้องมีประเด็นให้ถกเถียงพูดคุยอย่างต่อเนื่อง อย่าเงียบตลอดเวลา เช่น เจอกระทู้เรื่องท่องเที่ยวก็ชวนแฟนคุยถึงเรื่องนี้ หรือเจอเรื่องน่าสนใจต่าง ๆ ก็เงยหน้าขึ้นมาพูดกันบ้าง เพียงเท่านี้การติดมือถือก็ไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเสมอไปแล้ว5. ปิดการแจ้งเตือนสิ่งที่ไม่สำคัญในโทรศัพท์

          การเปิดแจ้งเตือนในแอปพลิเคชันอาจทำให้ดึงความสนใจของแฟนเราไปได้ชั่วขณะหนึ่ง แต่ถ้าลองปิดการแจ้งเตือน ไม่ให้มีข้อความขึ้นหน้าจอ โทรศัพท์ไม่สั่นเวลามีเบอร์ไม่สำคัญโทรมา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยจัดการเวลาที่ใช้กับมือถือแบบไม่จำเป็นไปได้เยอะเลย

6. ชวนแข่งเล่นเกมงดเล่นโทรศัพท์

          แค่งดเล่นโทรศัพท์เฉย ๆ อาจดูธรรมดาและแฟนหนุ่มจะไม่ยอมรักษากฎนี้ ถ้าอย่างนั้นก็เปลี่ยนมาเป็นการเล่นเกมดู เช่น ถ้ากินข้าวอยู่แล้วเขาเผลอเล่นมือถือ ก็ให้เขาเลี้ยงข้าวมื้อนั้น หรือไม่ก็ทำอย่างอื่นเป็นการแสดงความรับผิดชอบแทน ซึ่งนอกจากจะค่อย ๆ เปลี่ยนพฤติกรรมเขาได้แล้ว คุณเองก็ยังได้ประโยชน์จากเกมนี้อีกด้วย แต่อย่าเผลอไปทำเองเข้าล่ะ เพราะอาจเป็นคุณที่ต้องเลี้ยงข้าวเขาแทนก็เป็นได้

7. ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง


          ในเมื่อตัวเรายังห้ามใจให้เล่นโทรศัพท์ไม่ได้ การเอ่ยปากห้ามแฟนหนุ่มก็คงเป็นเรื่องยากไปสักนิด ทางที่ดีควรเริ่มที่ตัวเราเองก่อน พยายามหยิบมือถือขึ้นมาให้น้อยที่สุด ถามไถ่เรื่องราวของกันและกันให้มากขึ้น รับรองว่าคุณแฟนจะต้องเงยหน้ามาคุยจ้อกับเราตลอดวันแน่นอน8. พยายามหากิจกรรมสนุก ๆ ทำร่วมกัน

          บางครั้งการที่แฟนหนุ่มของเรามัวแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงที่อยู่กับเรา นั่นอาจเป็นเพราะเขาเบื่อหรือเราชวนทำอะไรที่ซ้ำ ๆ เดิม ๆ ก็ได้ ดังนั้นคุณควรหาอะไรใหม่ ๆ ทำร่วมกับแฟนหนุ่ม เพื่อกระชับความสัมพันธ์และทำให้เขาห่างจากโทรศัพท์แบบอ้อม ๆ จะดีกว่า

          ทั้งหมดนี้คือวิธีจัดการกับแฟนติดโทรศัพท์จนไม่สนใจเราที่อยู่ข้าง ๆ หากคุณและแฟนลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองว่าเขาจะหันมาใส่ใจคุณมากขึ้้นอย่างแน่นอน  

เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#ติดโทรศัพท์ #ความสัมพันธ์ #แฟนติดโทรศัพท์ #ความรักบทความล่าสุดหมวด ความรัก

แนะนำ hot

ผู้ชายเจ้าชู้ดูยังไง , มาสคาร่า , เครื่องดื่มคอลลาเจน , สกินแคร์ญี่ปุ่น , วิธีลดน้ำหนัก , ทำนายดวงชะตา , เบบี้ออยล์ , ดื่มน้ำ , ข้อห้ามออกกำลังกาย , ยาทาเล็บ , ทรงผมสั้น , เซรั่มวิตามินซี , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , ขั้นตอนลดความอ้วน , สบู่ผิวขาว , ผลไม้ลดน้ำหนัก , สเตตัสโสด , วิธีลดต้นแขน , สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด , แฟชั่นสนามบิน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |