ปักหมุด! จุดชมทะเลหมอก เชียงราย หนาวนี้ต้องไป!

เข้าชม : 125   |  
ในช่วงอากาศหนาวแบบนี้การได้ขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศเย็นๆ คงเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน วันนี้เราขออาสาพาขึ้นไปเหนือสุดแดนสยาม กันที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติและอากาศ รวมไปถึงอาหารการกิน ก็ขึ้นชื่อไม่น้อย

จังหวัดเชียงราย นับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวซ่อนอยู่มากมาย มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม ยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีจุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ อยู่หลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมความงดงาม บอกเลยถ้าใครไม่อยากพลาด รีบมาปักหมุดไว้กันได้เลย กับ 5 จุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ


1. ภูชี้ฟ้า


ภาพจาก : แฟนเพจ Baan Kiengdoi Resort&Coffee

   จุดชมวิวทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งสวยมากเป็นพิเศษ ความโดดเด่นของภูชี้ฟ้าเป็นลักษณะหน้าผาหินคล้ายนิ้วชี้ จุดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอก และวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ ระหว่างการเดินทางยังจะเจอกับดอกนางพญาเสือโคร่งและต้นเสี้ยวดอกขาวด้วย ในช่วงเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์

2. ดอยผาตั้งภาพจาก : www.bankafae.com

   ดอยผาตั้ง ตั้งอยู่ในเขตตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จากยอดดอยสามารถมองเห็นยอดดอยภูชี้ฟ้าและ แม่น้ำโขงฝั่งลาว ได้อย่างสวยงาม ยิ่งช่วงฤดูหนาวจะมองเห็นทะเลหมอกได้ตรงช่องผาขาด และเนิน 102-เนิน 103

3. จุดชมวิวดอยบ่อ


ภาพจาก : แฟนเพจ เชียงรายที่รัก

ตั้งอยู่บ้านห้วยแม่ซ้าย หมู่ 11 ตำบลแม่ยาว ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์สัมผัสอากาศเย็นและชมทะเลหมอกสวยๆ และจากจุดชมวิวไปประมาณ 629 เมตรยังมีโฮมสเตย์ ที่อยู่ในหมู่บ้านยะฟู ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

4. ภูชี้ดาว


ภาพจาก : แฟนเพจ ท็อปวิว ภูชี้ดาว

ตั้งอยู่ในความดูแลของตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น เป็นอีกหนึ่งแห่งที่สมารถชมวิวทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม หากวันไหนท้องฟ้าโปร่ง นักท่องเที่ยวจะมองเห็นภูชี้ฟ้าได้อย่างชัดเจน และชมวิวได้แบบ 360 องศา ที่สำคัญที่ภูชี้ดาวนักท่องเที่ยวยังขึ้นมาเที่ยวไม่เยอะมากนัก ทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่


5. ภูชี้เดือน


ภาพจาก : แฟนเพจ บ้านพัก ภูชี้เดือน

  ตั้งอยู่ในตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จุดชมวิวทะเลหมอกอีกแห่งที่จะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นแบบ 360 องศา และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าจากภูชี้ดาวมายังภูชี้เดือนได้ในเวลาไม่นาน

  ในช่วงหน้าหนาวหากใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวเชียงราย บอกเลยว่าการได้ขึ้นไปจุดชมวิวทะเลหมอก ก็นับว่าควรมีในลิสต์นะคะ นอกจากได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสอากาศเย็น ยังได้รูปสวยๆกลับมาอวดเพื่อนๆในโซเชียลด้วยแน่นอนค่า
เรียบเรียงโดยทีมงาน#ท่องเที่ยว #ที่เที่ยวภาคเหนือ #จุดชมวิวทะเลหมอก #ทะเลหมอก #จุดชมวิว #ที่เที่ยวหน้าหนาว #ที่เที่ยวเชียงรายบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว


แนะนำ hot

เที่ยวเลย , หาดนางรำ , ที่เที่ยวกรุงเทพ , ที่พักใกล้สะพานมอญ , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , คาเฟ่ในเชียงใหม่ , ที่พักราชบุรี , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , เกาะสีชัง , ที่พักเขาใหญ่ , ทัวร์ญี่ปุ่น , จุดชมวิวทะเลหมอก , เขาใหญ่ , ดอยอินทนน , เกาะช้าง , ที่พักหัวหิน , ดอยอ่างขาง , เที่ยวเชียงใหม่ , น้ำตกสาริกา , เกาะเต่า , ล่องแพ , เที่ยวเขาค้อ , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ที่พักหน้าฝน , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ , ที่พักปราณบุรี , ที่พักหรู , เที่ยวทั่วไทย , เที่ยวญี่ปุ่น , ดอยสุเทพ , เที่ยวเชียงราย , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , ดอยตุง , ที่พักวิวสวย , แก่งสามชั้น , ที่พักเชียงคาน , ทะเลระยอง , ทุ่งบัวแดง , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , ทะเลหมอก , เขากระโจม , ภูลังกา , น้ำตกวังตะไคร้ , เที่ยวเขาใหญ่ , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , ทะเล , ดอยม่อนจอง , ที่เที่ยวเชียงใหม่ ,
คอลลาเจนในเซเว่น , ลิปมันในเซเว่น , ผิวแตกลาย , สูตรมาร์คหน้าลดสิว , รักแร้ขาว , แฟนนอกใจ , เซลลูไลท์ , สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด , ความรัก , ฝันเห็นคนตาย , ครีมหน้าใส , ดวงสมพงษ์ , แคปชั่นทะเล , แต่งหน้า , ดูดวงความรักปี2563 , โรลออนระงับกลิ่น , ผอมแต่ยังมีพุง , ที่พักสมุทรสงคราม , คู่กรรม , โฟมล้างหน้า , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |