กินยังไงให้ดี?? 5 วิธีกินวิตามิน ให้ได้ประโยชน์ ไม่เป็นอันตราย!!

เข้าชม : 564   |  
          ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น อะไรที่ทำ ที่กินแล้วดีต่อสุขภาพก้มักจะเสาะหามากิน "วิตามิน" ก็เป็นอีกอย่างที่นิยมกินกัน โดยเฉพาะคุณสาวๆ ยิ่งปัจจุบันวิตามินมาในรูปแบบเม็ดหรือในรูปแบบของอาหารเสริมมาให้เราได้เลือกกินกันอีกด้วย โดยวิตามินที่ถูกขายในตามท้องตลาดนั้นส่วนมากจะมาในรูปแบบคล้ายกับเม็ดยาและแยกเป็นแต่ละชนิด เช่น วิตามินซี 1000 mg, วิตามินอี, แคลเซียม, คอลลาเจน เป็นต้น


         แต่วิตามินก็เหมือนยาค่ะ ให้ประโยชน์ได้ก้ให้โทาได้เช่นกัน ถ้ากินไม่ถูกวิธี วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 วิธีกินวิตามินแบบถูกวิธี และได้ประโยชน์ที่สุดมาฝากค่ะ1. กินหลังอาหาร

สำหรับวิตามินบางตัวก็ออกฤทธิ์ได้ดีขณะท้องว่าง แต่บางตัวก็ไม่ใช่ หรือถ้าเราไม่รู้ว่าควรกินเวลาไหน ปลอดภัยไว้ก่อนก็สามารถเลือกกินหลังอาหารได้นะคะ หรือให้ชัวร์ก็สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนกิน


2. อย่ากินพร้อมชา กาแฟ

วิตามินก็เหมือนกับการกินยาค่ะ ไม่ควรกินพร้อมกับเครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ  เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้สามารถเข้าไปขัดขวางการดูดซึมสารอาหารภายในกระเพาะได้ ทางที่ดีคือกินวิตามินก่อนสัก 2-3 ชั่วโมงแล้วค่อยดื่มชากาแฟจะดีกว่าค่ะ

3. งดวิตามินบีตอนเย็น

วิตามินบีช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทค่ะ ซึ่งบางคนก็มีอาการไวต่อวิตามินบีค่ะโดยจะทำให้รู้สึกตื่นตัว ถึงจะไม่อันตรายแต่การกินวิตามินบีในช่วงเย็นนั้นอาจทำให้บางคนเกิดอาการนอนไม่หลับได้4. วิตามินซีต้องระวัง


วิตามินซีนั้นหากเป็นคนที่ร่างกายปกติก็สามารถกินได้ทุกวันไม่มีปัญหาค่ะ แต่หากเมื่อไหร่ที่คุณเป็นผู้ป่วยในกลุ่มโรคเม็ดเลือดแดงแตกง่ายหรือโรคพร่องเอนไซม์ G-6-PD รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด ก็ควรระวังในเรื่องของการกินวิตามินซีไว้ค่ะ เพราะวิตามินซีนั้นสามารถเข้าไปรบกวนการแข็งตัวของเลือดรวมถึงสามารถเร่งให้เม็ดเลือดแดงแตกได้ง่ายมากขึ้น ถือเป็นเรื่องอันตรายและต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ

5. หวังผลระยะยาว

จำไว้นะคะวิตามินซีที่กินแล้วเห็นผลปุ๊บไม่มีจริงค่ะ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นโรคขาดวิตามินจริงๆ เช่น การกินวิตามินซีเพื่อให้หายจากหวัดนั้นไม่สามารถทำได้นะคะ หากเป็นหวัดแล้วก็ควรกินยาจะดีกว่า แต่หากจะกินวิตามินซีเพื่อ "ป้องกัน" ก็ควรกินตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ


เรียบเรียงโดยทีมงาน#สุขภาพ #วิตามินซี #วิตามิน #ร่างกาย #กินวิตามินบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotจุดชมวิวทะเลหมอก , ที่พักสมุทรสงคราม , ที่พักเชียงใหม่ , ตลาดนัดกลางคืน , วิธีทำให้ฟันขาว , พญาครุฑกลัวอะไร , สีผมน้ำตาลเข้ม , ขัดผิวขาว , ที่พักวิวสวย , แฟชั่นสนามบิน , ดูดวงเนื้อคู่ , แป้งพัฟหน้าเนียน , วิธีไดเอท , ครีมหมักผม , ครีมทาใต้วงแขน , แชมพูแก้ผมร่วง , ชุดคอสเพลย์ , คู่กรรม , ดวงปี 2563 , ผลไม้ลดน้ำหนัก , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |