ไม่มีสิว ไม่มีริ้วรอย! 3 วิธีเช็ดเครื่องสำอางที่ถูกต้อง

เข้าชม : 84   |  
              สิวและริ้วรอย มักเป็นสิ่งที่ผู้หญิงกังวลใจมากที่สุด เพราะขึ้นง่าย แต่กว่าจะหายอ่ะใช้เวลานาน แต่บางทีทั้งสิวและริ้วรอยก็เกิดจากความขี้เกียจของเราได้เหมือนกันนะคะ ยิ่งกับคุณสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำ แล้วเช็ดออกไม่สะอาด ยิ่งขึ้นง่ายค่ะ วันนี้ GangBeauty เลยมี 3 วิธีเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด สิวไม่ขึ้น ริ้วรอยไม่ถามหามาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยจ้า.....

1. สำลีต้องเลือกให้ดี
อย่างที่รู้กันค่ะ ว่า สำลี เป็นอีกตัวการหนึ่งที่ทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดริ้วรอยได้ง่ายมากๆ ฉะนั้นคุสาวๆต้องเลือกให้ดีนะคะ ทางที่ดีใตามนี้เลยค่ะ

- ใช้สำลีฝ้ายแท้ ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีใดๆ มาเคลือบไว้
- เลือกใช้สำลีที่ไม่เป็นขุย เพราะขุยจากสำลีจะทำให้เกิดการบาดผิว ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้!
- เลือกสำลีที่ซึมซับดี ไม่กินรีมูฟเวอร์ เพื่อช่วยให้เช็ดได้สะอาดมากยิ่งขึ้น


2. Makeup Removerสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเช็ดเครื่องสำอาง นั่นคือ Makeup Remover ค่ะ สำหรับบางแบรนด์ไม่สามารถใช้เช็ดได้ทั้งหน้า  คุุณสาวๆต้องดูให้ดีๆ

- ดวงตาก็ควรเลือกใช้ Eye Makeup Remover ที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองดวงตา โดยเท Eye Makeup Remover ลงบนสำลีให้ชุ่ม จากนั้นวางแปะไว้บนดวงตาสักพัก แล้วจึงเช็ดออกไปด้านข้างอย่างเบามือ และถ้าใครต้องการเช็ดบริเวณขอบตาด้วยแนะนำให้ใช้คอตตอนบัดจุ่ม Eye Makeup Remover แล้วค่อยๆ เช็ดที่โคนขนตาค่ะ
- ปาก เป็นส่วนที่เราก็มักจะใช้ลิปสติกแบบกันน้ำหรือลบออกยากเช่นกัน จึงควรเลือกใช้ Makeup Remover สำหรับปากโดยเฉพาะ หรือใช้ Eye Makeup Remover ก็ได้ค่ะ

3. เช็ดเครื่องสำอางยังไงดี??การเช็ดเครื่องสำอางให้ได้ดีที่สุด ควรเริ่มเช็ดจากบริเวณทีโซนก่อนและเช็ดส่วนอื่นไปตามแนวรูขุมขน

- หน้าผาก เริ่มเช็ดจากกึ่งกลางแล้วเช็ดออกไปด้านข้างทั้งสองข้าง

- จมูก เช็ดตั้งแต่หัวคิ้วลงมาที่สันจมูก และเช็ดต่อไปที่ปลายจมูก
- คาง เช็ดจากใต้ริมฝีปากมาจนถึงปลายทาง
- แก้ม เช็ดออกด้านข้างไปทางขมับ และช่วงแก้มด้านล่างให้เช็ดขึ้นจากคางขึ้นไปยังขมับ

อย่าเช็ดแรงๆ หรือเช็ดแบบไม่มีทิศทางนะคะ  เพราะจะทำให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้น แถมริ้วรอยถามหาอีกด้วยเรียบเรียงโดยทีมงาน#Remover #เช็ดหน้า #สิว #Makeup #วิธีเช้ดเครื่องสำอาง #สำสี #เช็ดเครื่องสำอางบทความล่าสุดหมวด แต่งหน้า

แนะนำ hotที่พักหน้าฝน , เมนูลดน้ำหนัก , ทำนายดวงชะตา , มีไฝที่มือ , ขั้นตอนลดความอ้วน , แป้งพัฟหน้าเนียน , ครีมทาหน้าหนาว เซเว่น , โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง , ครีมลดรอยสิว , ผอมแต่ยังมีพุง , สมุนไพรแก้ปวดประจําเดือน , สีผมน้ำตาลเข้ม , หน้าลอกใช้อะไรดี , คอลลาเจนในเซเว่น , ผมสีน้ำตาล , นอนออกกำลังกาย , วาสนาดี , เดย์ครีม , ฟื้นฟูผิวหน้า , อาหารเสริมผิวขาว , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |