พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้ายังอยากรักษาความสัมพันธ์ให้คงอยู่อย่างยาวนาน

เข้าชม : 507   |  
อาการ "นิสัยไม่ดี" เป็นพฤติกรรมที่สาวๆ หลายคน มักชอบเผลอทำใส่ ชีวิตคู่ หรือแฟนของตัวเอง ทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งบางคนก็ชอบให้เหตุผลว่า ที่ทำไปก็เพราะ " รัก " น่ะรู้บ้างมั้ย แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะที่เข้าใจว่า เหตุผลพวกนี้มันฟังแทบไม่ขึ้นเลย ถ้าเทียบกับการกระทำต่างๆ ที่คุณได้ลงมือทำมันไปแล้ว! ฉะนั้น ถ้ายังอยากรักษาความสัมพันธ์ฉันท์ " เธอกับเรา " ให้คงอยู่อย่างยาวนาน มีพฤติกรรมใดบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง และต้องเตือนตัวเองว่า ห้ามหลุดอย่างเด็ดขาด ตามเรามาฟังกันค่ะ
เอาแต่ใจ
เวลาคนเรามีความรัก มักชอบทำตัวกลับสู่ความเป็นเด็กอยู่เสมอ นิสัยเอาแต่ใจนี้ก็เช่นกัน เพราะกับสาวๆ บางคน เมื่อรู้ว่าตัวเองจะต้องได้รับความสนใจและเอาใจใส่เป็นอย่างดี ก็ต้องการเรียกร้องให้มันเพิ่มมากขึ้น และถ้าหากไม่ได้ดั่งใจ คุณหนุ่มๆ ก็ต้องรีบหาวิธีมารับมืออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ
อะไรก็ทำเองไม่ได้
จากที่เมื่อก่อนเคยอยู่ตัวคนเดียว ทำอะไรเองได้หมดไม่มีเกี่ยง พอมาตอนนี้แม้แต่ขวดน้ำก็เปิดเองแทบไม่ได้ จนทำให้ติดนิสัยและความเคยชินว่าจะต้องมีคนทำทุกอย่างให้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ นอกจากจะเป็นพฤติกรรมที่ดูไม่น่าสงสารแล้ว ยังทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าโดนคุณเอาเปรียบนิดๆ ด้วยนะใช้คำพูดแรงๆ
ข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นข้อต้องห้ามสำหรับคู่รักหลายๆ คู่ เวลาทะเลาะกันเลยค่ะ เพราะสำหรับบางคนแล้ว ในตอนโกรธหรือโมโห มักจะยับยั้งอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยอยู่ จนอาจเผลอพูดจาแรงๆ หรือพูดในสิ่งที่มันแย่ออกไปเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม แต่หารู้ไม่ว่า การกระทำแบบนี้มันอาจทำให้ความสัมพันธ์ขาดสะบั้นลงได้ในพริบตาเลยเชียวนะฟังแต่ตัวเอง

เลิกซะนะกับนิสัยที่ฟังแต่ตัวเองแบบไม่ยอมเปิดหูรับฟังความเห็นจากฝ่ายตรงข้ามบ้าง เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเอาแต่มองว่าตัวเองถูก โดยที่ไม่ได้รับรู้ถึงข้อบกพร่องในตัวเองแม้แต่นิดเลย ทางที่ดี ควรเปิดใจรับฟังกันอย่างตรงไปตรงมา เพราะมันมีส่วนช่วยให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ดีขึ้นได้มากจริงๆ นะหึงไม่ดูตาม้าตาเรือ
สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้วกับอาการหึงไม่ยอมดูตาม้าตาเรือ บางทีสิ่งที่คิดไปเองอาจไม่ใช่สิ่งที่กำลังเป็นอยู่ก็ได้นะคะ การเข้าไปวีนเหวี่ยงหรือหักหน้าในทันทีทันใด คงไม่ใช่สิ่งที่ควรกระทำสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากมันจะทำให้คุณดูไม่มีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว ยังทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิง "งี่เง่า"  ในสายตาของฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate.com

#ชีวิตคู่ #ความรัก #พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง #ความสัมพันธ์ #คู่รักบทความล่าสุดหมวด ความรัก

แนะนำ hot

คอนแทคเลนส์ , แป้งพัฟหน้าเนียน , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , ทรงผมเจ้าสาว , เลขนำโชค , วิธีทําให้หน้าขาว , ครีมกระชับรูขุมขน , ดวงโชคลาภ , โฟมล้างหน้า , ตลาดนัดในกรุงเทพ , เพ้นท์เล็บ , ยาสตรี , ครีมกลางวัน , ดูดวงเนื้อคู่จากอายุ , ลายมือคนถูกหวย , วิธีแต่งหน้า , โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี , ยาย้อมผม , ทำนายเนื้อคู่ , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |