วิธีสังเกตอาการเบื้องต้นว่าคุณเข้าข่ายเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานหรือเปล่า?

เข้าชม : 393   |  
โรคเบาหวาน เป็นภาวะในกระแสเลือดมีระดับน้ำตาลสูงกว่าปกติ เนื่องมาจากขาดฮอร์โมนอินซูลิน หรือประสิทธิภาพในการทำงานของฮอร์โมนอินซูลินลดลง ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น หากปล่อยไว้ไม่รักษาเป็นเวลานาน จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะโรคแทรกซ้อนได้ง่าย เช่น เบาหวานขึ้นตา โรคไต โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น  ในบทความนี้เรามีวิธีสังเกตอาการเบื้องต้นว่าคุณเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานหรือเปล่ามาให้อ่านกันไว้ก่อน ถ้ามีอาการเข่าข่ายควรไปพบแพทย์


10 สัญญาณเตือน "โรคเบาหวาน"
หลายคนอาจจะมีความเข้าใจว่าโรคเบาหวานจะเป็นเฉพาะในผู้ใหญ่อายุ 20-30 ปีขึ้นไป จริงๆ แล้วโรคนี้มีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีลงไปได้เหมือนกัน อาการหลัก ๆ เบื้องต้น ที่บ่งบอกว่าอาจมีความเสี่ยงเป็น โรคเบาหวาน (Diabetes Mellitus: DM)  ได้แก่ หิวบ่อย, กระหายน้, ปัสสาวะบ่อยและมาก และมีอาการต่อไปนี้ร่วมด้วย

1. เหนื่อย อ่อนเพลียง่าย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อดนอน พักผ่อนเพียงพอ

2. ร่างกายซูบผอมลง ผิดปกติ อย่างไม่ทราบสาเหตุ


3. ปัสสาวะบ่อยผิดปกติ4. หิวน้ำมากกว่าปกติ เพราะเกิดจากการปัสสาวะบ่อยร่างกายสูญเสียน้ำ

5. ตาพร่ามัว ตาแห้ง อย่างไม่ทราบสาเหตุ

6. ปวดขา ปวดเข่า

7. ผิวหนังแห้ง เกิดอาการคันตามบริเวณผิวหนัง คันตามตัว หรือคันบริเวณปากช่องคลอด
8. เป็นฝีตามตัวบ่อย ๆ

9. อารมณ์แปรปรวน โมโหง่าย

10. เมื่อเป็นแผล แผลจะหายช้า ไม่แห้งสนิท หรือขึ้นสะเก็ดเสียที โดยเฉพาะแผลที่เกิดกับบริเวณเท้า


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com

#สังเกตอาการ #สุขภาพ #โรคเบาหวานบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotวิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , ครีมลดรอยสิว , ผู้ชายเจ้าชู้ , ฝันบอกโชค , อาหารลดน้ำหนัก , ที่เที่ยวเชียงใหม่ , แฟนเบื่อ , โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี , วิธีย้อมผมด้วยตัวเอง , ต้มยำปลาทู , ราศีที่มีเสน่ห์ , ลดหน้าท้อง , ดูดวงความรักปี2563 , ยาสตรี , คอลลาเจนในเซเว่น , ทรงผมรับปริญญา , แป้งพริตตี้ , ผลไม้ลดน้ำหนัก , ทรงผมหน้าเด็ก , ดวงเนื้อคู่ 12 ราศี , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |