ห้ามพูดเด็ดขาด! คำพูดต้องห้ามทั้งในสนามบิน และบนเครื่องบิน

เข้าชม : 314   |  
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า "สนามบิน" เป็นสถานที่ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ดังนั้นการพูดเล่น ๆ การแจ้งข้อความ หรือการส่งข่าวสารอันเป็นเท็จ จนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นตื่นตกใจ หรือเกิดความเดือดร้อนแก่บุคคลอื่น ทั้งทำให้เที่ยวบินล่าช้า หรือลงจอดไม่ได้ หรือไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้นั้น ผู้ที่พูดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวมเรื่องน่ารู้ สิ่งที่ไม่ควรทำในสนามบิน
ดังนั้นในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ จึงได้รวบรวม คำพูดต้องห้ามทั้งในสนามบิน และบนเครื่องบิน มาบอกกันค่ะ และที่สำคัญ! ไม่ว่าจะเป็นการพูดด้วยภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศ ก็ห้ามพูดคำเหล่านี้โดยเด็ดขาด จะมีคำไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย พร้อมรายละเอียดโทษที่จะได้รับหากพูดคำเหล่านี้ออกไป...
คำพูดต้องห้าม ถ้าไม่อยากโทษทางกฎหมาย
1. ยาเสพติด

2. ปืน

3. ระเบิด

4. อาวุธ


5. วัถตุอันตราย

6. โรคระบาดร้ายแรง

7. การก่อการร้าย

8. คำหยาบคาย ที่เจ้าหน้าที่พิจารณาว่าคุกคาม ก่อความรำคาญ หรืออาจจะทำให้เป็นภัยต่อผู้คนได้

โทษทางกฎหมายที่ควรระวัง!
หากใครฝ่าฝืนพูดคำเหล่านี้ออกไป จะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับสิ่งของต้องห้ามนำขึ้นเครื่องบิน
สุดท้ายในบทความนี้เราก็มีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับสิ่งของต้องห้ามนำขึ้นเครื่องบินมาบอกทิ้งท้ายกันด้วยค่ะ จะไม่พลาดกันนะคะ ไม่งั้นเราจะต้องทิ้งของพวกนี้หมดเลย หรือต้องซื้อน้ำหนักเพิ่มนะ

1. ของเหลวทุกชนิดที่มีความจุต่อชิ้นเกิน 100 มล. เช่น เจล สเปรย์ น้ำหอม ครีม และสบู่เหลว เป็นต้น

2. แบตเตอรี่สำรองต้องมีความจุไฟฟ้าไม่เกิน 32,000 mAh

3. อาวุธ


4. ของมีคมชนิดต่าง ๆ

5. วัตถุไวไฟ

6. อาหารที่มีกลิ่นแรงมาก ๆ

7. สัตว์มีพิษ หรือสัตว์ดุร้าย

8. สารอันตราย หรือสารเคมีที่ส่งผลอันตรายต่อผู้อื่น ฯลฯ


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com

#สนามบิน #คำพูดต้องห้าม #เครื่องบินบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotขั้นตอนลดความอ้วน , หาแฟน , นั่งรถไฟเที่ยวชลบุรี , สบู่ผิวขาว , เลขนำโชค , สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง , ครีมซองเซเว่น , ผู้ชายเจ้าชู้ดูยังไง , คู่กรรม , ทำนายเนื้อคู่ , โรลออนระงับกลิ่น , ทรงผมหน้าเด็ก , แชมพูสำหรับคนผมมัน , ผลไม้ลดน้ำหนัก , โทนเนอร์ลดสิว , กระเป๋าผ้า , ผู้ชายเจ้าชู้ , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , โลชั่นเภสัช , ดูดวงความรัก , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |