น่าลอง 4 วิธีช่วยทำให้กินช้าลง ทางลัดที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้

เข้าชม : 111   |  
ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในยุคสมัยปัจจุบัน หลายคนก็มักจะมีพฤติกรรมในการกินอาหารที่เร่งรีบตามไปด้วย ซึ่งการกินเร็วนั้น ถือเป็นภัยต่อร่างกายทางอ้อม เพราะจะส่งผลต่อน้ำหนักตัว และทำให้เป็นโรคอ้วนได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารของคุณใหม่ด้วย 4 วิธีช่วยทำให้กินช้าลง ทางลัดที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักได้ มาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีการกินอย่างไรที่จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพกันบ้าง


1.ไม่กินอาหารขณะดูทีวีหรือเล่นมือถือ
การกินอาหารขณะดูทีวีหรือเล่นมือถือนั้น จะทำให้คุณขาดสมาธิในการกิน ส่งผลทำให้กินเร็วในปริมาณที่มากขึ้น ซึ่งพฤติกรรมนี้จะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นควรกินอาหารให้เสร็จก่อน แล้วค่อยทำกิจกรรมอย่างอื่น เพราะในช่วงเวลาที่ทำกิจกรรมต่างๆ นั้น ร่างกายก็จะเริ่มต้นกระบวนการย่อยอาหารได้อย่างเหมาะสมด้วย
2.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด
ถือเป็นพฤติกรรมที่ทุกคนควรทำให้เกิดความเคยชิน เพราะการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดจะช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารอย่างถูกวิธี โดยไม่ดึงเอาแบคทีเรียมาเป็นตัวย่อยสลาย ซึ่งจะสามารถป้องกันโรคกระเพาะอาหารหรือท้องผูกได้ อีกทั้งการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก็ยังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีวิธีหนึ่งด้วย

3.วางช้อน-ส้อมระหว่างคำ
การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกินเร็วด้วยการวางช้อน-ส้อมระหว่างคำ ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้คุณสามารถกินได้ช้าลง และเป็นการลดความอ้วนทางอ้อมที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับมื้ออาหาร และเคี้ยวอาหารให้ละเอียดได้มากขึ้นด้วย4.แบ่งอาหารเป็นคำเล็กๆ

หลายคนคุ้นเคยกับการกินอาหารคำใหญ่ๆ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสม เพราะจะทำให้กินมากขึ้น เนื่องจากอาหารในจานหมดเร็วเกินไป ดังนั้นควรแบ่งอาหารเป็นคำเล็กๆ แล้วใช้เวลากินอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้มีจังหวะในการย่อยที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยทำให้คุณกินช้าลงกว่าเดิม

เคล็ดลับเหล่านี้ถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถฝึกฝนกันได้ กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาหาร เพื่อให้คุณสามารถลดความอ้วนได้อย่างเห็นผล ซึ่งการกินเร็วนั้น ถือเป็นภัยคุกคามหน้าท้องของคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะยิ่งกินเร็วมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดไขมันส่วนเกิน ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นได้ หากคุณต้องการลดพุง ลดความอ้วน สามารถนำเอาวิธีของเราไปปรับใช้ในการกินอาหารแต่ละมื้อได้ รับรองว่าเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #การกิน #สุขภาพบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

เครื่องดื่มคอลลาเจน , มาร์คหน้าใส , ครีมซองเซเว่น , ผิวแตกลาย , ครีมทาฝ้า , แชมพูสมุนไพร , ฉีดผิวขาว , ขนตางอน , รองพื้นปิดรอยสัก , หลุมสิว , น้ำหอมแห้ง , วิตามินซี , ครีมอาบน้ำ , โลชั่นผิวขาว , ฟื้นฟูผิวหน้า , ครีมหน้าใส , ครีมบำรุงผิวหน้า , สบู่ผิวขาว , ครีมในเซเว่น , แป้งพัฟ , อาหารเสริมผิวขาว , เคล็ดลับหน้าขาว , รักแร้ขาว , คอนแทคเลนส์ , ฉีดเมโส , ครีมอันตราย , ลอกสิวเสี้ยน , อาหารผิว , น้ำผลไม้ผิวขาว , รีวิวรองพื้น , โลชั่นทาผิวหอม , ผิวหน้าเรียบเนียน , ดูขาว , ครีมยันฮี , แป้งผสมรองพื้น , ครีมกระชับรูขุมขน , ยาย้อมผม , โทนเนอร์ถูกและดี , ครีมกันแดดทาตัว , แป้งพัฟหน้าเนียน , แพ้น้ำ , ผงพิเศษ , วิธีกำจัดสิวเสี้ยนง่ายๆ , ลดแก้ม , ครีมกลางวัน , มาสคาร่า , สบู่ล้างหน้าเซเว่น , ครีมทาผิวขาว , สมุนไพรขัดหน้า , เจลล้างหน้าสิวผด ,
พญาครุฑกลัวอะไร , ดวงเนื้อคู่ , ลิปสติก , ครีมหน้าขาว , ยาคุมกินแล้วไม่อ้วน , ต้มยำปลาทู , ทรงผมดัด , สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด , สีผมเสริมดวง , อายครีม , ครีมรักษาสิว , วิธีทำให้ฟันขาว , โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี , แบบทรงผมสั้น , เครื่องดื่มคอลลาเจน , ตลาดขายส่ง , เจลล้างหน้าลดสิว , ทรงผมเจ้าสาว , แป้งพริตตี้ , โลชั่นผิวขาว , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |