จูบกับคนเป็นโรคเอดส์ จะติดเชื้อเอดส์ไปด้วยหรือไม่

เข้าชม : 139   |  
        โรคเอดส์ ติดต่อกันทางจูบได้หรือไม่ ไขข้อสงสัยเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ชัดเจน เราจะได้อยู่ร่วมกันกับผู้ป่วยโรคนี้ได้อย่างไม่ต้องกังวลใจมากเกินไป
        เราถูกปลูกฝังความรู้ด้านสุขภาพมาว่า โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างโรคเอดส์ สามารถส่งผ่านเชื้อได้โดยการสัมผัสเลือดของผู้ป่วยโรคเอดส์ หรือแม้แต่การสัมผัสกับสารคัดหลั่งอย่างน้ำลายของผู้ป่วยโรคนี้ เช่น การจูบกันก็นับว่ามีความเสี่ยง


        แต่ข้อเท็จจริงของการแพร่เชื้อเอดส์จะเป็นอย่างที่เคยรู้มาจริงไหม วันนี้เราจะมารู้ให้ลึกไปอีกขั้นว่า สรุปแล้วจูบกับคนเป็นโรคเอดส์แล้วเราจะติดเชื้อเอดส์ไปด้วยหรือไม่        จริง ๆ แล้ว การจูบกับผู้ป่วยโรคเอดส์หรือผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อเอดส์ไม่สามารถทำให้ติดเชื้อเอดส์ได้ แม้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีแผลภายในปากก็ตาม เพราะก่อนอื่นต้องบอกให้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันว่า การติดต่อของเชื้อ HIV สามารถติดต่อกันได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกัน การส่งต่อเชื้อทางเลือดอย่างการใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน และเชื้อเอดส์จากแม่สู่ลูก

          ซึ่งนอกจาก 3 ความเสี่ยงเหล่านี้แล้ว เชื้อ HIV ไม่สามารถติดต่อกันผ่านทางอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งต่อเชื้อเอดส์ผ่านน้ำลาย อากาศ น้ำ ยุง น้ำตา เหงื่อ หรือแม้แต่การใช้ห้องน้ำร่วมกับผู้ป่วยก็ไม่นับว่าเป็นความเสี่ยงของการติดเชื้อเอดส์ได้เลย
          ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า เราสามารถอยู่ร่วมกับผู้ป่วยโรคเอดส์ได้โดยไม่ต้องวิตกกังวลอะไรมากเกินไป อย่างการจูบกับผู้ป่วยหรือผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคเอดส์ หากการจูบของคุณไม่ใช่การจูบสไตล์ดุเดือดจนได้เลือดด้วยกันทั้งคู่ แบบนี้ความเสี่ยงติดเชื้อเอดส์ก็แทบจะไม่มีเลยล่ะค่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#โรคเอดส์ #ความเสี่ยง #โรคติดต่อ #การจูบบทความล่าสุดหมวด วาไรตี้

แนะนำ hotทรงผมหน้าเด็ก , ตลาดอาหารทะเล , ฝันบอกโชค , ดูดวงเนื้อคู่ , ลืมแฟนเก่าไม่ได้ , เจลล้างหน้าลดสิว , ทรงผมประบ่า , สีผมเสริมดวง , ที่พักวิวสวย , ทรงผมสั้น , โฟมเปลี่ยนสีผม , สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง , วิธีลดน้ำหนัก , ต้มยำปลาทู , สูตรแตงโมลดน้ำหนัก , เพ้นท์เล็บ , อายไลเนอร์ , ทรงผมเจ้าสาว , สูตรมาร์คหน้าลดสิว , แบบทรงผมยาว , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |