วิธีรักษาเมื่อเกิดอาการแพ้ลิปสติก

เข้าชม : 138   |  
เมื่อลิปสติกสีสันสวยงามถูกนำมาแต่งแต้มบนริมผีปาก เพื่อปรับเปลี่ยนลุคและสไตล์ไปตามที่ต้องการ ทั้งยังเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ ได้ดีอีกด้วย แต่สำหรับบางคนก็อาจมีอาการแพ้ลิปสติกได้เช่นกัน ซึ่งก็ทำให้ขาดความมั่นใจได้เป็นอย่างมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีแก้ปัญหาเสมอไป เพราะเรามี 5 คำแนะนำในการแก้ปัญหาเมื่อแพ้ลิปสติกมาฝากกันดังนี้แล้วค่ะ


1.อย่าดึง แกะ หรือเลียริมฝีปาก
ในคนที่เกิดอาการแพ้ลิปสติก จนทำให้ปากแห้ง ผิวหลุดลอกเป็นขุย ต้องระมัดระวังอย่าแกะ ดึง หรือเลียริมฝีปากเป็นอันขาด เพราะนั่นก็จะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบมากกว่าเดิม และเสี่ยงต่อการติดเชื้ออีกด้วย ทางที่ดีควรดูแลรักษาริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอและเลี่ยงการสัมผัสริมฝีปากไปเลยจะดีที่สุด
2.ทาลิปบาล์มหรือลิปมัน
คุณสมบัติของลิปบาล์มและลิปมันคือ บำรุงริมฝีปาก ทำให้ปากชุ่มชื้น ป้องกันปากแห้ง แตก ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาการแพ้ลิปสติกได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำให้ทาเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น แล้วจะช่วยให้ริมฝีปากของคุณกลับมาดูสวยเนียนนุ่มเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

3.ดื่มน้ำและทานอาหารที่มีประโยชน์
การดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก และช่วยขับสารพิษที่ได้รับจากลิปสติกออกจากร่างกาย นอกจากนี้การทานอาหารที่มีประโยชน์ยังช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่มีปัญหาได้ อย่างเช่น การทานผลไม้ตระกูลเบอรี่ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องผิว และทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นขึ้น ส่วนการดื่มน้ำแครอทที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ก็ช่วยทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้นได้เช่นกัน ดังนั้นมาดื่มน้ำให้เยอะๆ แล้วทานอาหารที่มากประโยชน์เพื่อแก้อาการแพ้ลิปสติกกันดีกว่า4.เลือกใช้สีอ่อนๆ
การเลือกใช้ลิปสติกในครั้งต่อไปแนะนำว่า ควรเลือกลิปสติกสีอ่อนๆ เพราะลิปสติกสีสดใสอย่างเช่น สีแดง มักทำให้ผู้ใช้เกิดอาการแพ้ได้มากกว่าการเลือกใช้ลิปสติกสีอ่อน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้เสี่ยงกับอาการแพ้น้อยลง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการซื้อลิปสติกที่ใส่น้ำหอม และสารกันเสีย ซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำให้ผู้ใช้มีโอกาสแพ้ลิปสติกมากขึ้น

5.ปรึกษาแพทย์

อาการแพ้ที่เกิดขึ้นอาจต้องใช้ยาช่วย จึงควรรีบไปพบแพทย์ถ้าพบว่ามีอาการแย่ลง ซึ่งแพทย์อาจจ่ายยาทานระงับความเจ็บปวด ยาทานแก้แพ้คลอเฟนิรามีน หรือยาทาไตรโนโลนสำหรับทาริมฝีปากด้านนอก ทั้งนี้ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้หายจากอาการแพ้เร็วที่สุดการรักษาริมฝีปากหลังเกิดอาการแพ้นั้น ควรเน้นเรื่องความสะอาด การดูแลริมฝีปากอย่างทะนุถนอม และต้องไม่ลืมว่าควรเลือกซื้อลิปสติกที่ได้มาตรฐาน เหมาะกับสภาพผิว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้อีกนั่นเอง
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

#ลิปสติก #แพ้ลิปสติก #ริมฝีปาก #ความสวยความงามบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

ฟื้นฟูผิวหน้า , ยาสตรี , ผู้หญิง , ครีมหน้าใส , ลิปสติก , สิวอักเสบ , ครีมทาใต้วงแขน , รักแร้ขาว , มาร์คหน้าใส , วิธีทําให้ผิวขาว , สบู่ล้างหน้าเซเว่น , โทนเนอร์ , สิวไม่หาย , วิธีแต่งหน้า , ครีมกลางคืน , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมยันฮี , เซรั่มกระชับรูขุมขน , จมูกลอก , น้ำหอมแห้ง , ดูขาว , เกลือขัดผิวขาว , วิธีทําให้หน้าขาว , น้ำผลไม้ผิวขาว , เกลือขัดผิว , ครีมบํารุงผิวหน้า , เจลล้างหน้าสิวผด , ดำ , ครีมวิตามินอี , ครีมทาผิวขาว , โฟมล้างหน้า , อายไลเนอร์ , ผงพิเศษ , สบู่ดับกลิ่นตัว , สบู่ผิวขาว , ฉีดเมโส , วิธีกำจัดสิวเสี้ยนง่ายๆ , ลดแก้ม , วิธีรักษาสิว , เบบี้ออยล์ , ครีมกันแดดทาตัว , โลชั่นทาผิวหอม , เคล็ดลับหน้าขาว , สบู่รักษาสิว , เจลทาผิว , แป้งฝุ่นคุมมัน , ครีมทารักแร้ขาว , วิตามินซี , โรลออนระงับกลิ่น , โลชั่นเภสัช ,
ข้อห้ามออกกำลังกาย , ดูดวงเนื้อคู่ , คอลลาเจน , ครีมลดรอยสิว , ลิปสติก , ราศีที่มีเสน่ห์ , เนื้อคู่ดูยังไง , วิธีลดน้ำหนัก , ตลาดนัดในกรุงเทพ , ครีมหน้าขาว , ที่พักเขาใหญ่ , อาหารที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ , อาหารลดน้ำหนัก , ฟื้นฟูผิวหน้า , แคปชั่นทะเล , ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด , ผิวแตกลาย , สมุนไพร , เซลลูไลท์ , ครีมกลางวัน , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |