ดูดวง 12 ราศี 2567 ตําราพรหมชาติ 2567 ฉบับสมบูรณ์ ของไทยโบราณ แม่นมาก

อ่าน 327,434

ดูดวง 12 ราศี 2567 ดูดวงตำราพรหมชาติ วันเดือนปีเกิด ดูฟรี ของไทยโบราณ แม่นมาก

วันนี้ GangBeauty จะพาเพื่อนๆไป เปิดดวงชะตา ตามตําราพรหมชาติ 2567 ฉบับสมบูรณ์ ซึ่งคนไทยโบราณบอกว่า แม่นอย่างกับตาเห็น ทั้งนี้ ถ้าใครมีความประสงค์จะพิจารณาดูโชคเคราะห์ในดวงชะตาประจำปี ว่าจะดี-ร้าย อย่างไร ให้ท่านนับอายุแบบโหร คือ ลดอายุในปีปัจจุบัน ออกเสีย 1 ปี แล้วให้ดูตามคำทำนายในปีที่ตกในราศีนั้นๆต่อไป

ซึ่งรูปแบบการดูดวงพรหมชาติ เป็นการใช้รหัสภาพที่เกี่ยวเนื่องกับปีนักษัตรแบบจีน แต่ใช้สัตว์แทนลักษณะนิสัยของบุคคลที่เกิดในปีนั้น ๆ แบบไทย ผสมเข้ากับความรู้ทางโหราศาสตร์ของพราหมณ์ที่มีความสัมพันธ์กับตำราโหราศาสตร์ที่อาศัยเกณฑ์คำนวณ คือ มหาทักษา (ดูฤกษ์ยามโดยการนับตำแหน่งของดาวอัฏฐเคราห์เวียนทางขวา) สำหรับปีนี้ดวงของคุณจะเป็นยังไงบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะกับ ดูดวงตามอายุ ตามตําราพรหมชาติ 2566 ฉบับโหราศาสตร์ไทยโบราณ

วิธีดูดวงตามตําราพรหมชาติ

- ถ้าเจ้าชาตาประจำเกิดเป็นชาย ให้นับเริ่มต้นอายุจากเจดีย์เวียนไปทางขวามือให้ครบอายุปัจจุบันนี้...

- ถ้าเจ้าชาตาเป็นหญิง ให้นับเริ่มต้นอายุจากเจดีย์เวียนไปทางซ้ายมือ จนครบอายุปัจจุบันนี้...

*ดูภาพประกอบ อย่าลืม หญิงนับไปซ้าย ชายนับไปขวา จนครบเท่าอายุปัจจุบันของท่าน

เจดีย์

ถ้าตกที่เจดีย์ ทำนายได้ว่า ปีนี้จะอยู่เย้นเป็นสุข มีคนคอยเกื้อหนุน สุขทั้งกายและใจ จะได้ทำกุศลให้กับศาสนา หากเป็นผู้ชายอาจจะได้บวช มสิ่งไหนที่ปราถนาก็จะสมดังใจ คนที่คิดไม่ดีด้วย หรือศัตรูจะแพ้พ่าย การงาน การเงิน ความรักเจริญรุ่งเรือง

นาคราช

ถ้าตกที่นาคราช ทำนายได้ว่าปีนี้จะมีอำนาจวาสนา ดวงชะตากำลังดี มีคนมาน้อมน้อบคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด มีเกณฑ์ได้ลาภจากบริวารและผู้ใหญ่ แต่ต้องระวังเรื่องคำพูดและอารมณ์มากๆ อาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานและคนรัก ต้องระวังให้ดี สำหรับชีวิตทั่วไปอยู่ในระดับดีปานกลาง บางคนอาจมีเรื่องเจ็บป่วยให้หนักใจ ระวังอันตรายจากของมีคม และควรทำบุญเสริมดวงชะตา

แม่มด

ถ้าตกที่แม่มด ทำนายได้ว่า ปีนี้เป็นปีที่ดี จะมีคนนำลาภมาให้ แต่ต้องมีแลกเปลี่ยนกับความช่วยเหลือจากเจ้าชะตา แม่ว่าจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจ แต่ก็ยังสบายใจได้อยู่ มีเกณฑ์จะได้โชคลาภจากผู้ใหญ่ จะมีคนนับหน้าถือตา ก้านความรักก็ดี มีความสมหวัง ให้ทุ่มแรงกายแรงใจในการทำชีวิตให้ดีขึ้น

พ่อหมอ

ถ้าตกที่พ่อหมอ ทำนายได้ว่า จะมีคนมาขอความช่วยเหลือรับอาสา จะได้ดี แต่จะมีความสุขไม่มากนัก ทุกข์กาย ทุกข์ใจพอประมาณ มีเกณฑ์เจริญก้าวหน้า โชคลาภต่างๆ จะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาจจะได้พบรักจากการที่ผู้ใหญ่แนะนำให้

คนต้องขื่อคา

ถ้าตกที่คนต้องขื่อคา ทำนายได้ว่า จะเป็นปีที่เจอเคราะห์หนัก มีเรื่องให้วุ่นวายทั้งต่อตัวเองและต่อครอบครัว ไม่มีความสุขความสบายใจ อาจจะเจอกับวิบากกรรม ญาติพี่น้องอาจจะนำความเดือดร้อนมาให้ อ้งระวังอาจมีปากเสียงกับคนรอบข้าง โชคลาภยังไม่มี และไม่ควรลงทุนอะไรเกินตัว ควรหลีกเลี่ยงการเดินทาง

เทวดาขี่เต่า

ถ้าตกที่เทวดาขี่เต่า ทำนายได้ว่า ปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างดี มีคนคอยช่วยเหลือในหน้าที่การงาน ต้องระวังบริวานจะนำความเดือนร้อนมาให้ ชีวิตดีในระดับปานกลาง เงินทองพอมีพอใช้ไม่ขัดสน มีความสุขดี แต่อย่าใช้ชีวิตโดยประมาท และควรคิดอะไรให้รอบคอบ

ฉัตรทอง

ถ้าตกที่ฉัตรทอง ทำนายได้ว่า เป็นปีที่ดีมาก จะมีเกียรติยศปรากฏในฝูงชนทั่วไป จะไปที่ไหนก็มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู เป็นปีที่มีเกณฑ์จะได้โชคลาภมาก ทำงานเกี่ยวกับการค้าขายจะดีมาก ถ้ามีเรื่องขัดแย้งจะคลี่คลาย เป็นปีที่ทั้งสุขกายและสุขใจ

ราหู

ถ้าตกที่ราหู ทำนายได้ว่า เป็นปีที่ไม่ดี จะเดือดร้อนใจอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นคดีความ ต้องระวัง มีคนคอยยุแหยาให้วุ่นวาย คอยหาเรื่องให้เดือนร้อนอยู่ตลอด สุขภาพไม่ค่อยดี มีเกณฑ์จะเสียทรัพย์สินเงินทอง ความรักก็ไม่ดี อาจมีปัญหาเรื่องมือที่สาม มีเกณฑ์ย้ายที่อยู่ ต้องมีสติในการใช้ชีวิตให้มาก

ปราสาททอง

ถ้าตกที่ปราสาททอง ทำนายได้ว่า เป็นปีที่ดีมีความสุข มีโชคลาภเข้ามามาก คิดสิ่งใดจะได้สมปรารถนา ความรักคนโสดจะเจอเนื้อคู่ คนมีคู่จะได้แต่งงาน ชีวิตรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา

เรือนหลวง

ถ้าตกที่เรือนหลวง ทำนายได้ว่า เป็นปีที่สุขทั้งกายทั้งใจ มีที่พึ่งพิงให้ความอนุเคราะห์ในเรื่องความเป็นอยู่ ถ้าทำงานราชการจะได้เลื่อนยศถาบรรดาศักดิ์ การงานก้าวหน้า มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ ศัตรูจะแพ้พ่าย

คนคอขาด

ถ้าตกที่คนคอขาด ทำนายได้ว่า เป็นปีที่ไม่ค่อยดี จะมีเรื่องให้เดือนเนื้อร้อนใจ จะมีคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล ทำให้ต้องเสียเงินทองของรัก ไม่มีเวลาทำงาน ชีวิตจะเจอความลำบากเพราะคนภายนอก มีวิบากกรรม มีเรื่องให้เหนื่อยใจได้ตลอด ทำอะไรก็เจอแต่อุปสรรค

ฉัตรเงิน

ถ้าตกที่ฉัตรเงิน ทำนายได้ว่า ปีนี้มีลาภผลเงินทอง การเงินใช้ได้สบายแบบไม่เดือนร้อนครอบครัว ไปที่ไหนจะมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู ชีวิตมีความสุขพอประมาณ หากทำงานราชการหรือค้าขายจะดี บริวาร ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ด้านความรักคนโสดจะได้เจอเนื้อคู่ คนมีคู่อาจจะมีทายาท

เป็นยังไงบ้างคะกับดวงตามตำราพรหมชาติ 2567 ที่เรานำมาฝาก ลองไปเช็คดวงกันดูนะคะ


ดูดวง

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่