ความรักคืออะไร ความหมายของคำว่ารัก

อ่าน 13,517

แนะนำ คำถามสุดคลาสสิค ความรักคืออะไร ความหมายของคำว่ารัก มีคำตอบมาฝาก

ความรักถือเป็นอีกหนึ่งปัยจัยที่สามารถทำให้เราใช้ชีวิตในปัจจุบันนี้ อาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุด แต่ถ้ามีชีวิตก็จะดูสดใสเพิ่มขึ้นอีกนิด แน่นอนว่าความรักในความหมายแต่ละคนไม่เหมือนกัน และความรักก็มีความหมายที่ซับซ้อนเกินกว่าจะคาดเดาได้ วันนี้ GangBeauty เลยรวบรวมควมหมายของความรักมาฝากค่ะ จะมีความหมายไหนโดนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ กับ ความรักคืออะไร ความหมายของคำว่ารัก

ว่ากันว่าความรักหมายถึง ความรู้สึก สภาพทางอารมณ์และเจตคติต่าง ๆ ซึ่งอาจมีตั้งแต่ความพอใจทั่วไปจนถึงความดึงดูดระหว่างบุคคลอย่างรุนแรง และความรักก็สามารถหมายถึงความต้องการอย่างเสน่หาและความสัมพันธ์ทางเพศ ซึ่งเป็นความหมายของความรักแบบโรแมนติก ความรักที่มีเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นความหมายของอีรอส (คำภาษากรีกหมายถึงความรัก) ความใกล้ชิดทางอารมณ์ ซึ่งเป็นความหมายของความรักกับบุคคลในครอบครัว หรือรักบริสุทธิ์ที่นิยามมิตรภาพ หรือความรักแบบอุทิศตัวแบบในทางศาสนา ด้วยความหลากหลายของการใช้และความหมายของคำว่ารักนี้ รวมเข้ากับความรู้สึกอันซับซ้อนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เป็นเรื่องยากมากๆที่จะนิยามความรักให้ตรงตัว

ดังนั้นนิยามความหมายของคำว่ารักจึงไม่แน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ทัศนคติ และประสบการณ์ในชีวิตของแต่ละคน ส่วนในทางวิทยาศาสตร์ ความรัก หมายถึงสภาพที่เกิดมาจากการวิวัฒนาการของมนุษย์โดยมีพื้นฐานมาจากสัญชาตญาณการเอาตัวรอดและการอยู่ร่วมกันเป็นสังคมเพื่อต่อต้านภัยคุกคามต่างๆ รวมถึงเพื่อให้เกิดการสืบพันธุ์เพื่อดำงเผ่าพันธุ์ต่อไปด้วย

ในส่วนของความรักของคู่รักสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับด้วยกัน นั่นก็คือ

- ช่วงโปรโมชั่น และหลังหมดโปรโมชั่น

ระยะเวลาช่วงโปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่ 1 - 6 เดือน หรือมากกว่า มีระยะเวลาของความสัมพันธ์ คือ 1 – 3 ปี

- ช่วงแห่งการพัฒนา และพิสูจน์ความสัมพันธ์

มีระยะเวลาของความสัมพันธ์ คือ 3 – 5 ปี

- ช่วงแห่งการก้าวเดินบนเส้นทางแห่งรักแท้

ระยะเวลาของความสัมพันธ์มากกว่า 5 ปีขึ้นไป

สุดท้ายความรักจะลงเอยแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับคนสองคน ว่าจะปรับตัวเข้าหากันได้มากแค่ไหนโดยไม่เสียความเป็นตัวเองไป ความรักที่มีจะมากพอสำหรับปัญหาและเรื่องราวต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาไหม และนี้คือความหมายของความรักที่เรานำมาฝากค่ะ

ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่