รองเท้าขาว ซักง่ายๆ กับ 4 วีธีซักรองเท้าให้ขาว

7,058

สาวๆหลายคนชอบที่จะใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว แม้จะรู้ว่ามันเปื้อนง่ายแสนง่าย แถมเพื่อนของคุณยังชอบเหยียบรองเท้าของคุณในวันที่คุณใส่สีขาวมา แล้วมันค่อนข้างลำบากในการซักให้มันกลับมาขาวเหมือนเดิม

แต่วันนี้ปัญหาของคุณจะหมดไป เมื่อสาวๆพบกับ 4 วีธีซักรองเท้าให้ขาวที่ GangBeauty เอามาฝากเพื่อนๆ รับรองจะเปื้อนแค่ไหนก็กลับมาขาวได้ ไปดูกันเลยว่ามีวีธีอะไรบ้าง…

วิธีที่ 1 คราบเหลืองหลังซักทิชชู่ช่วยคุณได้

สำหรับวิธีแรกให้ให้เรานำรองเท้าผ้าใบไปซักทำความสะอาดตามขั้นตอนปกติที่เราเคยซักกันมา ก็คือเอารองเท้าแช่น้ำที่ละลายผงซักฟอกไว้ สักพัก ( 15-30 นาที ) เพื่อให้คราบเลอะๆ หลุดง่าย จากนั้นก็ใช้แปรงซักผ้า แปรงในส่วนที่เป็นคราบสกปรกออกให้หมด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

เคล็ดลับก็คือก่อนนำไปตากให้ใช้กระดาษทิชชู่แปะๆ ให้ทั่วรองเท้าเผ้าใบ แล้วจึงนำรองเท้าไปตากแดด ให้โดนแสงแดจัดๆ ไปเลย แล้วรอจนรองเท้าผ้าใบของเรา แห้งสนิท จากนั้นก็ค่อยดึงๆ กระดาษทิชชู่ที่ติดเอาไว้ออก ซึ่งตัวกระดาษทิชชู่ที่เราแปะลงไปนั้นจะช่วย ดูดซับคราบเหลืองๆ ที่บริเวณส่วนต่างๆ ของรองเท้า

วิธีที่ 2  เพิ่มความขาว ลดกลิ่นอับด้วย “แป้งฝุ่น”

อันนี้อาจแล้วอาจงงสักหน่อยว่าจะช่วยอย่างไร ก็คือแป้งจะช่วยดูดซับความชื้นที่เป็นบ่อเกิดของคราบเหลือง ทำหน้าที่คล้ายๆ กับทิชชู่เลย ซึ่งเวลาซักก็ให้เรานำรองเท้าผ้าใบไปแช่ในน้ำยากซักผ้าขาสักพัก หรือ 30 นาทีโดยประมาณ จากนั้นจึงซักตามปกติ แล้วล้างให้สะอาด ซึ่งก่อนจะนำไปตากแดดเนี่ย

เคล็ดลับก็อยู่ที่ ต้องโรยแป้งฝุ่นที่เราใช้ทาตัวกันนั่นแหละ เอามาโรยให้ทั่วรองเท้าผ้าใบเลย

วิธีที่ 3 ขจัดคราบขอบยาง ด้วย “ยาสีฟัน”

วิธีนี้เรียกได้ว่าเด็ดมากๆ อ่าคือปัญหาส่วนใหญ่ที่ซักรองเท้าผ้าใบเสร็จก็คือตรงขอบยางชอบมีรอยสีเหลืองๆ ไม่ก็คราบสีดำๆ เกิดขึ้น โดยเคล็ดลับที่เอาไว้ทำความสะอาดนี่ก็คือการเอายาสีฟันที่เราใช้แปรงนี่ล่ะคะ บีบใส่ขอบจุดที่มีคราบจากนั้นก็ถูให้ทั่วขอบยาง หรืออาจจะต้องแปรงในบริเวณที่คราบติดแน่น
โดยเมื่อทดสอบเอาแปรงสีฟันแปรงดูแล้ว คราบที่ติดแน่นก็ออกง่ายขึ้น อันที่ฮาร์ดคอร์มากๆ ก็จากลง

วิธีที่ 4 ลดกลิ่นอับหลังซักด้วย “หนังสือพิมพ์”

เมื่อซักเสร็จแล้วยามตามกก็ต้องดูแลให้ถูกแสงแดดเสียหน่อย แต่ทว่าสำหรับใครที่เผชิญปัญหากลิ่นอับในรองเท้าเหม็น เนื่องจากตากแดดแล้วโดนแดดไม่เต็มที่ หรือว่ายังไม่สะดวกซักวิธีนึงที่ได้รับการยอมรับว่าได้ผลก็คือการ เอาหนังสือพิมพืมาขยุ้มๆ แล้วยัดไปในรองเท้า

จากนั้นทิ้งเอาไว้ขามคืน ให้ถึงเช้าวันถัดไป เมื่อเอาหนังสือพิมพ์ออกก็จะพบว่ากลิ่นเหม็นอับลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่หากของใครที่หมักหมมจนกลิ่นแรงมากๆ ก็ต้องขอแนะนำว่าอาจจะต้องทิ้งไว้หลายๆ วันหน่อย หรือเปลี่ยนกระดาษเรื่อยๆ

เป็นไงบ้างคะกับเคล็ดลับการซักที่ GangBeauty นำมาฝาก สาวๆลองนำไปใช้กันดูนะคะ ^^”

ข้อมูลจาก : yaimouth

โพสใกล้เคียง