6 ข้อปฏิบัติผู้หญิงควรจำ สิ่งเล็กน้อยที่พวกเธอชอบมองข้ามเรื่องความสวย!

อ่าน 1,647

เธอบางคนดูแลตัวเองเยอะนะ แต่เธอบางคนก็ไม่ใส่ใจอะไรเลย แบบ ก็ฉันเรียบง่ายอะ อะไรก็ได้  แต่มันมีอยู่เรื่องนึงที่เธอห้ามเรียบง่ายไง ก็คือเรื่องดูแลตัวเองนี่แหละ ผู้หญิงอย่างเราๆเกิดมาภาระเยอะมาก ทั้งจัดการตัวเอง ไหนจะคนรอบข้าง ฉะนั้นถ้าดูแลตัวเองไม่ดีพอ แล้วจะดูแลคนอื่นได้ยังไง วันนี้ Gangbeauty จะพาเธอมาเรียนรู้กับกฎ 7 ข้อง่ายๆที่พวกเธอชอบมองข้าม ไม่ใส่ใจ ไม่ดูแลตัวเอง รู้แล้วก็ห้ามอุบไว้คนเดียว บอกต่อเดี๋ยวนี้เลยจ้า1. ฮัดชิ้ว! ไอจามใช้มือปิดปาก

          ดีมากที่รู้จักปิดปาก ไม่ให้ละอองน้ำมูกหรือน้ำลายจากเราไปโดนคนอื่น แต่การใช้มือปิดจมูกปิดปากเนี่ย ไม่ดีกับตัวเองเลยรู้เปล่า เพราะในมือเธออะ จับอะไรมาบ้าง โดนอะไรมาบ้าง แล้วเอามาโดนหน้าเนี่ยนะ นึกภาพแบคทีเรียวิ่งเข้ารูขุมขนเธอแบบแฮปปี้ดี๊ด๊าแล้วเราไม่โอเคเลยอะ บ่องตง ทางที่ควรคือใช้ทิชชู่ดีกว่า หรือถ้าไม่มีจริงๆ ก็ใช้ข้อพับแขนด้านในเอา มันสะอาดกว่ามือเยอะ

2. ตัดเล็บเสร็จก็จบ บะบุย

          นี่ก็ผิดดดดดดดดดดด เธอเห็นรูปทรงของเล็บตัวเองมั้ย มันเป็นแผ่นแบนๆเหมือนไม้กระดานเหรอ ก็ไม่ใช่ มันออกจะโค้งๆนิดนึงเห็นเปล่า แต่ที่ตัดเล็บมันเป็นแบบตรงๆทื่อๆอะ สมมติอยากตัดสั้นมันก็ทำได้แค่ตัดทื่อๆ บางคนเล็บเหนียว ก็มีการบิดเกลียวซัมเมอร์ซอลท์แล้วกระชากออกอย่างบ้าคลั่ง ไม่ได้นะเธอจ๋า การตัดเล็บให้ใช้ตะไบมาร่วมทัพด้วยดีกว่าเน้อ เอากรรไกรตัดไม่ต้องสั้นมากแล้วเน้นตะไบให้เข้าทรงดีกว่าจ้ะ3. กรีดขอบตาล่างแบบชิดใน

          อีกข้อที่ต้องห้ามทำคือการกรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาด้านล่าง โดยเฉพาะแบบดินสอหรือแปรงหัวน้อยก็เถอะ มันเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียอะเธ๊อออออ แล้เวลาเขียนขอบตาล่างเธอก็จะเขียนกันแบบชิดขอบตาเลยอะ มันไม่ได้ มันสกปรก แถมถ้าตาเธอแพ้ขึ้นมาตายแน่ อดใส่คอนแทคเลนส์หลายวันนะจะบอกให้ ทางที่ดีคือใช้อายแชโดว์ จุ่มสีเข้มๆมาปัดเน้นตรงบริเวณใต้ขนตาล่างลงมานิดนึงดีกว่า เพราะชั้นของขนตาจะช่วยกรองฝุ่นได้ด้วย จะได้ไม่เคืองตาไงเล่า

4. แคะขี้มูก

          จริงอยู่ว่าบ้านตัวเอง จะทำอะไรก็ได้ จะนอนเกาตูด หรือจะแหย่สะดือเล่นก็ไม่เห็นเป็นไรนี่ จริงๆแล้วห้ามทำเลยนะพวกล้วงแคะแกะเกาะ โดยเฉพาะจมูกเนี่ย ชอบเอานิ้วไปแหย่ ไปแคะกันดีนัก รู้มั้ยว่านิ้วมือมันมีความสกปรกระดับ 8 ยัดเข้าไป แหย่เข้าไปก็เหมือนเอาแบคทีเรียเข้าไปป้ายในโพรงจมูกนั่นแหละ หายใจสิจ๊ะ อาห์ แบคทีเรียวิ่งเข้าปอดไปแล้วล่ะ ทางที่ดีหันมาใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดจมูก ไม่ก็บ้านๆ น้ำเกลือกับไซริงค์ อัดเข้าไปในโพรงจมูกแรงๆเลย ไม่ต้องกลัวเจ็บ เดี๋ยวก็หลุดออกมาหมดเอง จมูกสะอาดด้วย

5. บีบยาสีฟันเยอะๆ จะได้สะอาด

         ยิ่งเยอะก็ยิ่งสะอาด อันนี้ผิด พอดีๆนั้นหายสกปรก อันนี้ถูก เพราะการบีบยาสีฟันเยอะมากเกินไปนั้น ไอ้เราก็แปรงไม่ทั่วไง ยาสีฟันบางทีก็อาจจะไปอุด ไปแทรกอยู่ตามร่องฟันงี้ ไหนสะอาดอะ สกปรกกว่าเดิมสินั่นน่ะ ปริมาณจริงๆที่ควรใช้น่ะคือ 1 เมล็ดถั่วสำหรับผู้ใหญ่ 1 เม็ดข้าวสำหรับเด็ก เนี่ย แค่เนี้ยก็พออออออ

6. มูสบำรุงผม ใส่เยอะๆ หอมและนุ่ม          ส่วนผสมภายในเจ้าพวกนี้นะ จำไว้ให้ดี นางมาจากซิลิโคนและสารทำให้ผมนุ่ม เป็นเงางาม แต่การใส่เยอะ แบบกลัวไม่ทั่วหัว กลัวไม่นุ่มเป็นปุยนุ่น จะทำให้ผมสกปรกเร็วมาก! เพราะมันเหนียวไง มันเลยจะดักจับเอาฝุ่นละอองที่เธอเดินไปฝ่ามาเอาไวที่ผม แล้วนิสัยผู้หญิงอะ ลูบๆจับๆ ยิ่งทำให้มันเน่าเข้าไปใหญ่ วิธีใช้เค้าให้เทลงบนฝ่ามือแค่ขนาดประมาณเท่าเหรีญสิบเอง ให้ลงตอนผมแห้งแล้วด้วย

มีอยู่แค่ไม่กี่ข้อ อย่าอิดออดไปหน่อยเลยน่า

 บทความแนะนำ
บทความล่าสุด