วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ เสริมดวงชะตาชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง

วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ เสริมดวงชะตาชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง

ศาลพระภูมิ ถือเป็นธรรมเนียมประเพณีโบราณ ที่ถูกปฏิบัติมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหากมีการปลูกบ้านต้องมีการตั้งศาลพระภูมิ ตามความเชื่อที่ว่าเอาไว้ปกป้องคุ้มครองผู้อยู่อาศัย  วันนี้ Gang Beauty ขอนำวิธีการไหว้พระภูมิเจ้าที่ในบ้านที่ถูกต้องมาแนะนำกัน หากใครกำลังประสพปัญหาชีวิตหรืออยากเสริมดวงชะตาให้เจริญรุ่งเรือง ก็ลองนำวิธีไหว้ไปปฏิบัติตามกันได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ส้ม 4 ผล เป็นมงคล (ห้ามใช้ส้มโอ หรือส้มโอมือเป็นอันขาด)
2.ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้ว
3.ขนมหวาน เช่น จับกิมทึ้งแบบจีน หรือ ขนมหวานแบบไทย เช่น ทองหยิบ,ทองหยอด,ขนมจำพวกทองต่างๆ
4.ขนมน้ำดอกไม้ด้วย(ขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา)
4.พวงมาลัย เช่น ดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้ตามฐานานุรูป
5.ธูป

วิธีการไหว้

1.นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาลพระภูมิหรือศาลตายาย

2.ทำการจุดธูป

3.จากนั้นสวดพระมนต์ขอขมา ตามบทสวดดังต่อไปนี้ ตั้งนโม 3 จบ และกล่าวตาม ดังนี้ “อิติสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง”

4.หลังจากสวดจบให้อธิษฐานว่าวันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้าน สิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่ คุณตาคุณยายก็ขอโทษ สิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิดและอธิษฐานขอพรตามปรารถนา

5.จากนั้นปักธูป พอธูปหมดดอกก็เริ่มทำความสะอาดบ้าน

เคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน
1.เริ่มจากทำความสะอาด ฝาบ้าน เพดาน ตามซอกตามมุม แล้วเอาฝุ่นละอองมารวมกองไว้ที่เดียว

2.ทำการห่อด้วยผ้าขาวให้มิดชิด นำห่อผ้าขาว ไปทิ้งที่บริเวณถังขยะในวัดใดวัดหนึ่ง

3.ทิ้งแล้วห้ามเหลียวหลังดูเป็นอันขาด เป็นเหมือนกับการเอาสิ่งอัปมงคลออกไปจากบ้าน ฉะนั้นห้ามหันไปดูเป็นอันขาด

4.จากนั้นให้เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน(ถ้ามี) หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่ดังๆ เช่น วัดสุทัศน์ วัดสระเกส วัดอินทรวิหารเป็นต้น หรือ ขอมาจากพระสงฆ์ ที่เรานับถือพรมตามเพดาน ฝาบ้าน และบริเวณบ้านให้ทั่ว ระหว่างพรมให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคล

5.ห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำอัปมงคลใส่กัน

6.ในรุ่งเช้าของอีกวันให้ทำการตักบาตร หรือทำสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่ เจ้าทางผีบ้านผีเรือน เพื่อให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยในบ้านให้หมดทุกข์หมดโศก โรคภัยไข้เจ็บจะหาย ครอบครัวเป็นสุข เทวดาคุ้มครองและเมื่ออธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านจะอนุเคราะห์ สุดความสามารถและ เจ้ากรรมนานเวรได้ยินจะยอมอโหสิกรรมให้ จึงทำแล้วดีทางเมตตา

เคล็ดลับนี้มาจากพระครูวิสารสรจักษ์ หรือ หลวงปู่เงิน กตสาโร วัดเกาะแก้ว เหมาะแก่คนที่กำลังประสพปัญหา ชีวิตไม่ราบรื่น มีอุปสรรค หรือว่าคนในบ้านเจ็บป่วยบ่อย หรือประสบอุบัติเหตุบ่อยๆ

โพสใกล้เคียง