อยากเป็นผู้หญิงฉลาดรัก ต้องมี 5 ความคิดนี้อยู่ในหัว!

หมดยุคผู้หญิงเสียเปรียบผู้ชายแล้วค่ะ สาวยุคใหม่หัวใจต้องแข็งแรง ไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างให้ใครๆ ทำร้ายได้เด็ดขาด สำหรับใครที่เคยเจ็บหนักเพราะถูกคนรักทำร้าย เคยเป็นคนอ่อนแอให้เขาดูถูก ลองโล๊ะความดราม่าของตัวเองออกไปให้หมด แล้วมาใส่ความคิดทั้ง 5 ข้อนี้เข้าไปแทน บอกเลยว่าคุณจะเป็นสาวที่ฉลาดรักขึ้นอีกเยอะ

1.เปลี่ยนตัวเองเพื่อนคนรักได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวตน

คนเราสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยไม่ดีของตัวเองเพื่อการอยู่ร่วมกับเขาได้ แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนตัวตนจนไม่มีความเป็นคุณหลงเหลืออยู่ เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงไร้ค่าเอามากๆ สักวัน คนที่เขาบังคับคุณ ก็จะเป็นฝ่ายเบื่อคุณไปเช่นกัน

2.ฉันจะไปพยายามเปลี่ยนใคร ถ้าเขาไม่ใช่ ก็เซย์บายไปดีกว่า

จงเลือกคนที่เขาดีอยู่แล้วมาเป็นคู่ ไม่ใช่เลือกคนที่โหลยโท่ยไม่เอาไหนมาก่อนแล้วหวังจะเปลี่ยนให้เขาเป็นคนใหม่ เช่น เจอผู้ชายเจ้าชู้ อยากจะเอาชนะใจให้เขากลายเป็นคนรักเดียวใจเดียว เป็นไปได้ยาก อย่ามองเป็นเรื่องท้าทาย นี่เรียกไม่ฉลาด เราจะยอมเหนื่อยเปลี่ยนคนอื่นทำไม เมื่อมีทางเลือกอื่นที่ดีไว้อยู่แล้ว

3.ผู้ชายแสนดีไม่จำเป็นต้องหล่อ

คุณลองไปเดินสังเกตตามซูเปอร์มาเก็ตดู ผู้ชายที่มาซื้อของกับครอบครัว หรือเล่นอยู่กับลูกๆ ตามชายหาด ผู้ชายเหล่านี้หน้าตาอาจจะไม่เหมือนนายแบบในนิตยสารเลยสักนิด แต่เขานี่แหละที่เหมาะจะเป็นพ่อของลูกคุณ

4.หลงแค่ไหนก็อย่าไว้ใจเซ็กส์ โปรดเช็คโรคเขาดีๆ

ไม่ว่าคุณจะหลงเสน่ห์เขาแค่ไหน คุณก็ยังไม่รู้ว่าเขามีโรคติดต่อทางเพศหรือเปล่า ควรรักอย่างมีสติ ป้องกันในทุกๆ ครั้ง จะได้ไม่พลาดให้ลำบากตัวเอง

5.คนรักไม่ใช่บอส เราไม่จำเป็นต้องยอมอะไรหลายอย่างเพียงเพื่อรักษาความสัมพันธ์

คนรักกันคือคนที่ดูแลห่วงใยซึ่งกันและกัน คอยเอื้ออำนวยให้อีกฝ่ายมีความสุข ไม่ใช่เจ้านายกับลูกน้อง ที่เขาออกคำสั่งแล้วเราต้องยอมไปตลอด เราควรที่จะมีคุณค่าและมีศักดิ์ศรีของตัวเอง

รับรองว่าถ้าเพื่อนๆคิดได้จริงทั้ง 5 ข้อนี้ เพื่อนๆ ก็จะกลายเป็นสาวสตรองขึ้นได้ GangBeauty รับประกันค่า

โพสใกล้เคียง