4 อันดับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่คู่รักชอบเอามาทะเลาะกันมากที่สุด

1,100

ลิ้นกับฟัน พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่… ก็เปรียบเสมือนคนสองคนที่อยู่ใกล้กัน ต้องมีเหตุให้ทะเลาะกันทุกทีไป ถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ แหม แต่ก็นะ เรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรค่าที่จะเอามาทะเลาะกันเลยจริงจรี๊ง บางคู่ถึงขั้นต้องแยกทางกันด้วยเรื่องเล็กๆ แค่นิดเดียวที่ต่างเอามาทำให้มันบานปลายกันไปเอง อย่าให้ต้องเป็นอย่างนั้นเลยนะคะ วันนี้ GangBeauty เลยมาดึงสติกันสักหน่อย ด้วยการจัดอันดับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่คู่รักชอบเอามาทะเลาะกันมากที่สุด มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนกันบ้าง

อันดับที่4
เรื่องวันนี้จะกินอะไร

ปัญหาโลกแตกที่ทุกคนต้องเจอ ไอ้ตอนโสด คิดคนเดียวว่าปวดหัวแล้ว พอมีแฟนเข้ามาเกี่ยวก็ยิ่งปวดหัวแบบคูณสอง เป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก กับคำถาม “วันนี้จะกินอะไรกันดี” ต่างฝ่ายต่างตอบว่า “อะไรก็ได้” นั่งคิดกันเป็นชั่วโมง หิวก็หิว หงุดหงิดก็หงุดหงิด อะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ คราวนี้ก็ระเบิดใส่กันใหญ่ เพราะด้วยเหตุผลว่าเลือกกินไม่ได้แค่นี้เอง ยุบหนอพองหนอ ทำใจร่มๆ เรากับเขาก็แค่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร ไม่ได้ตั้งใจจะมาทำร้ายจิตใจกันสักหน่อย

อันดับที่3
เรื่องรสนิยม

ทุกคนย่อมมีรสนิยมเป็นของตัวเอง ก็เลยเผลอจิกกัดเวลาที่เขาเลือกอะไรในสิ่งที่เราคิดว่าเห่ย บางทีพอออกจากบ้าน ก็มาจิกกัดกันเรื่องสไตล์การแต่งตัวบ้างแหละ ทำผมทรงอะไรบ้างแหละ ฟังเพลงอะไรบ้างแหละ บางทีมันก็ทำให้ต่างฝ่ายต่างอารมณ์เสีย จนทะเลาะกันเป็นเรื่องใหญ่ คิดว่าเราเข้ากันไม่ได้ เฮ้ย จริงๆ มันไม่ใช่ มันเป็นแค่เรื่องของการออกความคิดเห็น บางทีที่พูดไปอาจจะแค่แซวเล่นๆ กันเพราะหมั่นเขี้ยว อย่าเอามันมาเป็นเรื่องซีเรียสกันเลย

อันดับที่2
เรื่องความเป็นระเบียบ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ของแล้วไม่เก็บที่ หวีผมแล้วไม่เก็บเศษผมที่ร่วงอยู่กับพื้น หรือแม้กระทั่งไม่ยอมยกฝาชักโครก เป็นเรื่องจุกจิกที่คู่รักชอบเอามาบ่นกันได้ทั้งวี่ทั้งวัน ซึ่งบางทีมันเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ต่างฝ่ายต่างทำกันมาจนเคยชินตั้งแต่เด็กๆ บางครั้งควรจะปล่อยผ่านไปบ้างก็ได้ถ้าไม่ได้สร้างความหนักหนาสาหัสอะไร เขายังดูแลคุณอย่างดี ยังทำหน้าที่แฟนอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ตรงนี้ต่างหากที่ควรจะมอง

อันดับที่1
เรื่องขี้ลืม

ความขี้ลืม ถือเป็นหายนะอย่างหนักหน่วงที่ทำให้คู่รักต้องมาทะเลาะกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ลืมวันสำคัญ ลืมโทรหา ลืมของใช้จำเป็น หรือแม้กระทั่ง ลืมบอกรักบอกคิดถึง ดีดนิ้ว ดึงสติค่า คุณต้องเข้าใจสิว่าคนเราไม่สามารถจำทุกอย่างได้ทั้งหมด ถ้าเลือกได้ก็ไม่มีใครที่อยากลืมกันทั้งนั้น ไม่ใช่ไม่ใส่ใจแต่คนเรามันลืมกันได้ ลองเปลี่ยนจากการโกรธปึงปังเป็นเข้าใจเขา แล้วช่วยเตือนความจำให้เขาจะดีกว่าเยอะเลย

เห็นไหมว่าเรื่องทั้ง 4 เรื่องนี้ที่คุณมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ จริงต้นตอมันไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย เป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง นี่แหละคือธรรมชาติของมนุษย์ อยู่อย่างเข้าใจซึ่งกันและกันดีกว่าเนอะ จะได้รักกันไปนานๆ ^^

โพสใกล้เคียง