สาวๆรู้ไว้ 6 สิ่งที่ควรทำให้ผู้ชายมีความสุข หยุดมือที่สามมากวนใจ

ผู้ชายหลายคนบอกว่า จริงๆ แล้วไม่ได้เลือกคบผู้หญิงแค่ภายนอกอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือการที่อยู่ด้วยกันอย่างเข้าใจและมีความสุข เพราะฉะนั้นสาวๆ ชาว Gang Beauty เรามาทำตามความต้องการของแฟนและไม่ฝืนตัวเองกันดีกว่า เพื่อความรักที่ยาวนานของคู่เราและป้องกันไม่ให้มีมือที่สามมากวนใจ

1. รู้จักเว้นระยะให้เขามีเวลาส่วนตัว
ผู้ชายส่วนใหญ่มีความเป็นตัวเองสูงกว่าผู้หญิง เคยสังเกตมั้ยว่าเวลาทำงานเขาจะชอบอยู่ในมุมที่ตัวเองสงบที่สุด หรือไม่ก็ในเวลาเล่นเกมที่ใครก็ห้ามมากวนใจ ดังนั้นสาวๆ คะ การที่อยากให้คู่ของเราไปกันได้ยาวนานนั้น ต่างฝ่ายก็ต้องเข้าใจความเป็นตัวตนของอีกฝ่ายให้มาก

2. พูดตรงๆ ไม่อ้อมค้อม
ก็เพราะผู้หญิงบางคนเวลามีปัญหามักจะเงียบแล้วให้ผู้ชายคิดเอาเอง ซึ่งแบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะการที่คนสองคนต้องลงคบหาดูใจกันแล้วก็เปรียบเสมือนเป็นคนๆ เดียวกัน ดังนั้นหากมีอะไรก็ควรจะพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาดีกว่า

3. ปล่อยให้เขาทำเป็นผู้นำ
ผู้ชายถือเป็นช้างเท้าหน้า ฉะนั้นสาวๆ จึงควรจะปล่อยให้เขาตัดสินใจเอง ให้เขาได้แบกรับภาวะการเป็นผู้นำบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ออกคำสั่งจนเหมือนข่มกัน ไม่ให้เกียรติกัน แบบนั้นใครจะไปทนอยู่ได้นานล่ะจริงมั้ย

4. เป็นฝ่ายสนันสนุนที่ดี
เมื่อปล่อยให้ผู้ชายเป็นฝ่ายนำแล้ว เราก็ควรจะเป็นฝ่ายสนับสนุนที่ดีด้วย คอยเป็นคู่คิดที่ดีให้กัน ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง เวลามีอะไรเขาก็จะได้กล้าพูดกับเราตรงๆ (ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายไปแอบมีบ้านเล็กก็มาจากข้อนี้แหละ เพราะภรรยาที่บ้านปรึกษาหารืออะไรไม่ได้)

5. ไม่โกหกกัน
สิ่งสำคัญอีกข้อคืออย่าโกหกเขาเด็ดขาด เพราะหากคุณอยากได้ความเชื่อใจจากเขาก็ตรงรักกันอย่างตรงไปตรงมา อย่ามีลับลมคมใน ซึ่งผู้ชายจะถือว่าคนที่ชอบโกหกเขานั้น คือคนที่ไม่ให้เกียรติหรือไม่เห็นค่าในความรักที่เขามีให้

6. พัฒนาตัวเองเสมอ
การที่ผู้หญิงรู้จักพัฒนาตัวเองอยู่เสมอมันก็เป็นผลดีเต็มๆ กับตัวคุณแล้ว และยังสามารถช่วยให้ผู้ชายภูมิใจในตัวเรามากขึ้นด้วย ปัญหาการที่เขาจะแอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยก็จะไม่เกิดขึ้น เพราะภรรยาของเขามีครบแล้วนั่นเอง

จบแล้วกับ 6 ข้อที่ผู้หญิงควรทำให้แฟนหรือสามีได้มีความสุข เพื่อลดปัญหาการแอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย ยังไงสาวๆ ก็ลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตคู่ของเราดูนะ

โพสใกล้เคียง