ใส่กุญแจล็อคไว้!! กฎเหล็ก 9 ข้อ ที่คนมีคู่ห้ามละเมิดเด็ดขาด

1,785

สำหรับใครที่มีแฟนแล้วก็คงจะรู้ดีว่า การใช้ชีวิตนั่นถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ เพราะต้องคำนึงถึงอีกฝ่ายอยู่ตลอดเพื่อให้ความรักดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีความสุข ซึ่งวันนี้ Gang Beauty จึงได้นำกฎเหล็กที่ห้ามทำ มาให้คนมีคู่ได้รู้ไว้.. จะได้ใช้ชีวิตรักร่วมกันได้อย่างยืดยาว

1. อย่านอกใจคนรัก
การนอกใจถือเป็นเรื่องใหญ่มากที่คนมีคู่ห้ามละเมิดเด็ดขาด เพราะนั่นหมายถึงการที่คุณไม่ได้รักอีกฝ่ายจริงๆ และหมายถึงการที่คุณไม่เคารพในความรักของตัวเองด้วย ซึ่งผลเสียที่ตามมานั้น อาจจะทำให้สุดท้ายแล้วคุณไม่เหลือใครเลยก็ได้

2. อย่าโกหก
เพราะการโกหกคือบ่อเกิดของปัญหาต่างๆ และถ้าเป็นการใช้ชีวิตคู่แล้วนั้น เรื่องต้องห้ามที่สำคัญที่สุดก็คือการโกหกนี่แหละ เพราะมันหมายถึงการไม่จริงใจต่อกัน ไม่ว่าคุณจะโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจหรือไม่ก็ตาม ดังนั้นคุณทั้งคู่ควรจะเปิดเผยกันได้ทุกเรื่องก็ในเมื่อเลือกที่จะคบกันแล้ว

3. อย่าทำอะไรที่ไม่ให้เกียรติกัน
ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด หรือกิริยาอาการที่แสดงออกต่างๆ คุณทั้งคู่ต้องสื่อให้กันเห็นว่าเคารพกันอยู่เสมอ เพราะหากคุณละเมิดกฎข้อนี้อยู่บ่อยๆ ก็จะทำให้คุณทั้งคู่อยู่กันอย่างไม่สบายใจและไม่มีความสุขนั่นเอง

4. อย่าใช้อารมณ์
เมื่อเกิดปัญหาหรือมีอะไรที่ทำให้ต้องหงุดหงิดใจ คุณทั้งคู่ควรจะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เพราะนอกจากจะช่วยให้หาทางออกของปัญหาต่างๆ ได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้คุณทั้งคู่ได้เข้าใจกันมากขึ้นด้วย แต่หากคุณปล่อยให้อารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผลเมื่อไรล่ะก็ ไม่นานความรักของคุณทั้งคู่ก็ต้องจบลงแน่ๆ

5. อย่าพูดคำว่า “เลิก” บ่อยๆ
เป็นธรรมดาที่คู่รักจะทะเลาะกัน ก็เหมือนลิ้นกับฟันนั่นแหละที่ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่กฎตายตัวที่คุณทั้งคู่ห้ามทำเด็ดขาดในตอนที่ทะเลาะกันนั่นก็คือ ห้ามพูดคำว่า “เลิก” ไม่ว่าจะด้วยความที่อยากประชดหรือแค่อารมณ์ชั่ววูบก็เถอะ ขืนใช้อยู่บ่อยๆ คุณอาจจะได้เลิกกันจริงๆ นะสิ

6. อย่าขี้หึงเกินเหตุ
อาการณ์ขี้หึงมีอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคนโดยเฉพาะผู้หญิง สิ่งที่ควรทำก็คือการหึงให้อยู่ในขอบเขตไม่มากเกินเหตุที่ควร ก็เพราะเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ซึ่งหากอีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณกำลังระแวงเขาหรือหึงเขามากจนทำให้กระทบกับการดำเนินชีวิต มันก็อาจทำให้เขารู้สึกว่าอยู่กับคุณแล้วไม่มีความสุขเลย

7. อย่าก้าวก่ายเรื่องครอบครัว
เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมาก และกฎข้อนี้คือสิ่งที่คนมีคู่ต้องยึดถือไว้ให้ดี แยกแยะให้ออกว่าความหวังดีกับการก้าวก่ายมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ เช่น เขามีปัญหากับคนในครอบครัว สิ่งที่เราไม่ควรเข้าไปยุ่งก็คือการตัดสินใจแทนเขา ควรจะปล่อยให้เขาได้คิดหรือตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองจะดีที่สุด และคุณก็ให้ได้เพียงคำปรึกษาที่ดีเท่านั้น

8. อย่าดูถูก หรือล้อปมด้อย
หากคิดอยากจะอยู่ด้วยกันไปนานๆ แล้ว ก็อย่าดูถูกคนรักไม่ว่าจะด้วยคำพูดเพียงเล็กน้อยก็เถอะ หรือการล้อปมด้อยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าอยู่กับคุณแล้วทำให้ตัวเขาด้อยค่า ดังนั้นกฎข้อนี้ห้ามละเมินเด็ดขาด

9. อย่าทำร้ายร่างกาย
เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งที่ต้องล็อคกุญแจไว้อย่างแน่นหนา เพราะการทำร้ายร่างกายคนรักนั้นถือเป็นความผิดทางอาญาได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ.. มันหมายถึงการที่คุณไม่เคารพในความรักของตัวเอง ซึ่งผลเสียต่างๆ มากมายที่ตามมาด้วย ฉะนั้นถ้าอยากมีความรักที่ยืนนานอย่าทำร้ายร่างกายกันเด็ดขาด แม้จะเพียงเล็กน้อยก็เถอะ

สุดท้ายนี้.. อย่าลืมว่าวันแรกคุณรักกันมากขนาดไหน และจงรู้จักการประคับประคองรักที่ดีให้อยู่กันอย่างมีความสุข อย่างการนำกฎเหล็ก 9 ข้อนี้ถือไปปฏิบัติ ก็จะช่วยให้คุณทั้งคู่อยู่กันได้ยืดยาวและมีความสุข

โพสใกล้เคียง