วิธีดูแลน้องสาวให้สุขภาพดี เปล่งปลั่ง ไม่ต้องนั่งเขินแฟน!

3,322


สิ่งแสดงความเป็นเพศแม่ของเราเนี่ยนะ นอกจากหน่มน๊ม ก็คือน้องจิ๊มิโกะของเรา ซึ่งถ้าปล่อยให้มันดำ แถมยังเนื้อเหี่ยวยาน หย่อนคล้อย หน้าตาไม่สดชื่นแจ่มใส ดูผ่านสงครามมาโชกโชนทั้งที่ยังไม่ทันได้ใช้เยอะแยะขนาดนั้น Gangbeauty คงไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่เลย ต่อให้ไม่ต้องเปิดให้ใครดูก็เถอะ งั้นเราหันมาดูแลน้องของเราให้สวยใสประหนึ่งเด็กเพิ่งคลอดกันดีกว่ามา!

1. ดูแลสุขภาพกายใจ
อย่าปล่อยตัวเองให้น้ำหนักล้น และอย่าศรัทธาในตัวเลขบนหน้าปัดตราชั่งว่าต้องน้อยจมดินฉันถึงจะสวย พยายามเลยนะเธอ กินอาหารให้มันครบ 5 หมู่ พักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ อย่าเป็นคนขี้เครียด พาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามบ้าง ไม่ต้องถึงกับทุ่งลาเวนเดอร์ แต่ให้มันดีต่อใจเธอก็พอ สำคัญเลยคือต้องออกกำลังกายด้วย ขอสัก 4 ครั้งต่อสัปดาห์ น้องก็ต้องออกกำลังกายด้วยนะ ขมิบบ่อย นอกจากจะฟิต ยังทำให้เลือดไหลเวียนดี กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง ทีนี้ล่ะ ดูแลตัวเองดีเบอร์นี้ น้องก็จะหน้าตาแช่มชื่น เปล่งปลั่ง ดูแกร่งอะ แถมยังลดการเกิดปัสสาวะเล็ด ข่วยให้เซ็กซ์ดีขึ้นด้วยล่ะ


2. ดูแลไลฟ์สไตล์
เสื้อผ้าสมัยนี้มีแต่ตัวจิ๋วๆ เดินผ่านแต่ละร้านนึกว่าเสื้อน้องหมา ซึ่งเธอก็ไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์ขนาดนั้นนะเธอ หันมาใส่ชุดสบายๆ เสื้อกางเกงกระโปรงที่หลวมดูบ้าง ผ้าอนามัยแบบสอดก็อย่าใช้บ่อย เวลาทำความสะอาดช่องคลอดก็ไม่ต้องถึงกับบุกทะลวงนิ้วเข้าไปล้าง ของหวาน ของดิบ ของหมักดองให้ลดลง ปาร์ตี้และเหล้ายาปลาปิ้งให้มันน้อยลงหน่อย อีกเรื่องที่สำคัญมาก เดี๋ยวนี้เป็นอะไรก็ถามกูเกิ้ลก่อนใช่ป้ะ เสร็จละก็วิ่งเข้าร้านขายยา ซื้อมากินเองง่าย แค่จ่ายตังค์ ซึ่งถ้ามันเป็นยาประเภทฆ่าเชื้อ ปฏิชีวนะ อาจทำให้เกิดเชื้อราที่ช่องคลอด ขาหนีบ ไม่ก็แบคทีเรียเพิ่มขึ้นจนช่องคลอดอักเสบ แสบไม่พอ เหม็นอีก สวัสดียัยปลาเค็ม อี๋


3. ดูแลฮอร์โมน
หากินอาหารที่มันช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงให้มันสม่ำเสมอ ยิ่งคนที่ตัดรังไข่ออกไปแล้วทั้งสองข้างทั้งที่ยังไม่ได้ถึงวัยหมดประจำเดือน และวัยทอง หมดประจำเดือนไปแล้วนี่ควรอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าขาดฮอร์โมนเพศแม่ไป ช่องคลอดอาจจะอักเสบ เจ็บ แสบ คัน ตกขาวมาก ติดเชื้อง่าย ต้องหามน้องส่งโรงพยาบาลอีก


4. ดูแลเซ็กซ์
ต่อให้พร้อมหรือยังไม่พร้อมจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ ต่อให้แค่คบกัน หรือจะแต่งงานกันไปแล้ว เรื่องเซ็กซ์ก็ควรต้องดูแลให้ปลอดภัยอยู่เสมอ ความสะองสะอาดเนี่ย ทั้่งก่อนและหลังมีเซ็กซ์ต้องเคร่งครัดหน่อย ใครไม่พร้อมก็ถุงยาง ท่ายากก็ไม่ต้องเล่นบ่อย สมมติเป็นสาวเปลี่ยว โสดจังอยู่คนเดียว เล่นเซ็กซ์ทอยก็ระวังเรื่องฝุ่นเอยอะไรเอย แล้วก็ไม่ใช่เหงาจัด สำส่อนไปทั่ว ดีต่อใจ แต่ไม่ดีกับน้องเลย แถมยังเสี่ยงติดโรคอีก


5. ดูแลสุขอนามัย
ช่องคลอดของเรา มีสภาวะเป็นกรดจากกรดแลคติก สร้างขึ้นโดยแบคทีเรีย ชื่อดีแล็กโตบาซิลลัส ที่จะคอยกวาดล้างแบคทีเรียเลวๆให้หมดไป ซึ่งถ้าเราดูแลน้องไม่ดี หมักหมม เปียกชื้นเกิน ก็จะทำให้ช่องคลอดกลายเป็นด่าง กลายเป็นฝ่ายค้านกรดแลคติกที่ดูแลน้องเราอยู่ซะงั้น หรือการทำความสะอาดที่แบบ กลัวไม่สะอาดจัด สวนล้างเลยค่า ทะลุทะลวง ช่องคลอดก็แห้งผากเลยทีนี้ แสบจิ๊ไปอีก อีที่สวนล้างไปนี่ก็ไม่ได้ล้างอะไร ล้างกรดที่มันคอยดูแลช่องคลอดออกไปหมดเล้ย พอกรดแลคติกน้อย ทีนี้แหละอักเสบยาวไปยันมดลูก เหม็นด้วย!

แม่ให้มาก็ดูแลกันหน่อย มีอันเดียว ไม่มีอะไหล่เปลี่ยนนะยะ!

โพสใกล้เคียง